Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có đa dạng thời cơ để nói 'nếu như như'

Không chỉ nhiều người biết đến vì là thương lái thành đạt với vẻ vẻ ngoài đậm chất quý bà Madam, mà Shark Liên - 1 trong 2 nữ “cá mập” nhiều người biết đến nhất thời gian hiện tại khi tham gia chương trình truyền hình “Thương vụ bạc tỷ” với vị trí chủ đầu tư còn có hàng loạt những câu nói, châm ngôn kinh doanh hay, giúp ích cho rộng rãi thanh niên nói bình thường trên đoạn đường sự nghiệp và các startup nói riêng trên chuyến hành trình khởi nghiệp đầy gian truân.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 1.

ví dụ như vừa qua, Shark Liên đã chia sớt lại một trong những châm ngôn sâu sắc của chính mình trên trang fanpage có hồ hết lượt theo dõi như sau:

“Kinh doanh phải luôn có phương thức rõ ràng, đừng có ‘giả dụ’. Không chỉ trong buôn bán, tôi nghĩ trong cuộc sống chúng ta cũng phải thế. Mọi việc làm, mọi hành động đều phải rõ ràng, vì đôi khi chúng ta không có quá phổ thông cơ hội để nói từ ‘nếu như’”.

Đoạn châm ngôn ngắn nhưng hàm chứa nhiều trị giá ngay ngay lập tức chiếm được đầy đủ sự quan tâm của cộng đồng người mua mạng. Và cũng như bao lần khác Shark Liên chia sẻ những bài học kinh doanh quý báu, bên dưới phần bình luận của bài viết này, các fan ái mộ đã san sớt hàng loạt quan niệm tán thành của mình.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, ngoài ra, cũng có không ít bạn teen cho rằng mọi câu nói khởi đầu bằng chữ “ví như” vốn chỉ là giả thuyết, không có thật, nó chỉ cung cấp nhân loại trong việc tính toán việc tương lai.

Quả tình, như số ít bình luận có nói, “nếu… thì…” chỉ là một câu giả thuyết, nhưng tiếng Việt tinh vi, phú quý, cùng một kiểu câu nhưng người ta có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích rất khác.

Ví dụ như có người mua “giả dụ…” cho một sự việc nào đó ở dĩ vãng với ý nhớ tiếc, người dị kì dùng “nếu như…” cho việc mai sau với mục đích mộng mơ, tự ru ngủ phiên bản thân. Ý của Shark Liên, chắc có lẽ là ở vấn đề này: Người trẻ sử dụng quá rộng rãi câu vấn đề kiện “ví như thì” với ý tích cực, hăng hái đến mức viễn vông để rồi lao đầu trên một đoạn đường quá mạo hiểm.

“Nếu như tôi thực hiện được doanh số này tham gia quý nhì năm 2020, tôi sẽ trở thành tỷ phú”, “nếu tôi đi đủ với tốc độ cao tôi sẽ chiếm lĩnh hết hoạt động mua bán”, “ví như tôi thu nhập được mức A trong một vài năm đến, tôi sẽ chẳng lo ế chồng/hậu phi”,... Vâng, hằng hà sa số các câu “nếu thì” nhằm tạo ra một mai sau ảo tưởng, tự nâng niu bản thân.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 3.

Nhưng quý khách biết chưa, các cụ hay bảo “nói trước bước không qua”, vậy vì sao chúng ta cứ phải tự tạo một mai sau màu hồng cho bản thân để rồi nay mai khi sóng gió ập tới chẳng bạn nào có thể chèo chống phi thuyền thế cuộc đến bến đỗ an ninh?

Thậm chí bi lụy hơn, khi gặp trắc trở, phổ thông người vẫn tiếp tục than thở “nếu thì” biểu thị sự bất lực với hiện nay, tiếc nuối với dĩ vãng và mộng ảo với tương lai.

Để có một mai sau như đợi mong, chúng ta phải tự vũ trang cho bản thân vững quà ngay trong khoảng bữa nay, đừng nuông chiều bản thân và đừng cho phép ý nghĩ của bản thân trôi trên chín tầng mây. Mọi mong ước đều trong tầm mắt nhưng ngoài tầm tay, muốn với tới, không bí quyết nào khác buộc mỗi cá nhân hãy đi dần dần cam kết, đi một bước liền tính một bước.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 4.

Thực chất của câu điều kiện “ví như thì” là không sai, quan trọng là phương pháp chúng ta dùng chúng như thế nào. Chỉ cần sử dụng đúng, chúng sẻ giúp ta phần đông trên đoạn đường sự nghiệp.

chả hạn như khi bắt tay tham gia việc gì đó, thay vì chúng ta dùng “giả dụ” để ảo tượng về một cái đỉnh vinh hoa nào đó, vì sao không sử dụng để tự nhắc bản thân: “Ví như trường thích hợp xấu nhất xảy ra thì chúng ta có vượt qua được hay không?”.

Trong khoảng đó vạch ra xem, những vấn đề tồi tệ nào có thể xảy đến với mình trong mai sau và các phương án ứng biến phù hợp. Khi chúng xảy ra thật, không hề chúng ta cũng thuận tiện vượt lên vì đã có sự chuẩn bị hay sao?

Thương trường hay tuyến đường đời suy cho cùng cũng giống nhau, đừng chỉ nhìn sao trời đỉnh núi mà đi, thỉnh thoảng phải ngó xuống chân xem có vật cản gì, biết đâu hố sâu vạn trượng ở bước chân tiếp theo, sảy chân rồi chẳng cách thức nào leo lên.

Theo Old Fashioned

Helino


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét