Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Shark Liên đầu tư tham gia dự án chuỗi homestay giá rẻ - VnExpress Kinh Doanh

Bị chinh phục bởi ý chính mạnh khỏe và nghị lực của cô gái chuyển giới Lê Tiểu Luân - nhà sáng lập Be Home, Shark Liên đồng ý đầu cơ 5 tỷ cho 30% cổ phần.

Bắt đầu màn trình bày tại Thương vụ bạc tỷ số 7, Lê Tiểu Luân - người thành lập Be Home cho nhân thức, đây là mô phỏng kinh doanh cung cấp chuỗi homestay, nhà nghỉ giá rẻ tại Phú Quốc. Dự án được mở màn trong khoảng tháng 5/2016, hiện sở hữu 5 cơ sở vật chất buôn bán. Trong năm 2018, doanh thu đạt 4,9 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận tham gia khoảng 7,5%. Nhà sáng lập ước tính, nếu như kêu gọi thắng lợi 5 tỷ đồng cho 10% cổ lỗ phần trong khoảng các Shark, dự kiến con số lợi nhuận có thể tăng cao trong khoảng 25 - 27%.

Shark Liên đầu tư vào dự án chuỗi homestay giá rẻ

Theo người thành lập, với tham vọng muốn thay đổi gương mặt trong ngành ngao du vn, mỗi nơi Be Home đi tới, việc mua bán văn hóa sẽ được nhân rộng, giúp người nước ngoài hiểu hơn về Việt Nam. Cho nên, startup này dự định đầu tư 4 tỷ đồng để mở mang 25 cơ sở trong 2 tỉnh thành tiếp theo, một tỷ đồng còn lại sẽ tập trung tham gia xây dựng thứ tự quản lý. Lê Tiểu Luân cũng không giấu những khó khăn gian nan mà công ti đang gặp gỡ phải với các nhà đầu tư, đó là việc tranh chấp hợp đồng kinh tế với bên cho thuê. Thêm vào đó, nhà sáng lập Be Home cũng đang có ý định rút lui khỏi ban điều hành để thi hành ước mong chuyển giới.

Tuy là người đầu tư đưa ra lời chối từ đầu cơ, với trải nghiệm rộng rãi năm hoạt động trong ngành nghề bất động sản, Shark Hưng đưa ra lời khuyên cho Startup là cần định vị lại là công ti chuyên về managestment, ví như không người sáng lập phải là host hoặc Co-host thật sự.

Về phần các Shark Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Mạnh Dũng, những "cá mập" này đánh giá startup đang sụt giảm thu nhập nhưng lại định giá doanh nghiệp 50 tỷ là vô lý và lần lượt tuyên bố tháo lui. Riêng "cá mập công nghiệp" vẫn cam kết sẽ sử dụng hệ sinh thái của mình để cung cấp startup.

Bị 4/5 Shark đưa ra lời khước từ, thế nhưng Be Home lại thu được sự ủng hộ của "bà ngoại U60" khi vị "cá mập" này đưa ra lời buộc phải đầu tư 5 tỷ cho 35%. Shark Liên cho nhân thức: "Tôi yêu cầu đầu cơ với mục đích của tôi là muốn hỗ trợ bạn và cộng đồng của bạn. Vấn đề kiện tiên quyết là bạn phải ở lại công ty".

Shark Liên đầu tư vào dự án chuỗi homestay giá rẻ - 1

Với yêu cầu 35% cũ rích phần, nhà sáng lập Be Home xin thương lượng lại ở mức 30% bởi giả dụ cũ kĩ phần quá cao có thể sẽ khiến tác động đến động lực của các viên chức đang hoạt động tại Be Home. Yêu cầu này mau lẹ được Shark Đỗ Liên ưng ý.

Nói về nguyên nhân chọn đầu cơ tham gia Be Home khi 4/5 nhà đầu tư tại Shark Tank tuần tự lắc đầu, người thành lập Áp dụng bảo hiểm công nghiệp LIAN nghĩ rằng, bà đầu cơ vào con người bởi kiếm được thấy được tiềm năng, tố chất của Lê Tiểu Luân rất phù hợp với mảng phục vụ. Thêm tham gia đó, với sự thấu nắm bắt và đồng cảm với người chuyển giới, vị "cá mập" này muốn giúp tạo thêm công ăn việc khiến cho, thu nhập, và đặc biệt muốn nêu lên một ngôn ngữ san sẻ, ủng hộ cộng đồng LGBT, vì "nhân thức khách hàng chịu phần lớn thiệt hại, đau đớn cả về thân xác lẫn tâm hồn". Bắt tay đầu cơ tham gia Be Home, "bà ngoại U60" muốn Be Home sẽ tạo ra mạnh mẽ hơn, không chỉ tại Phú Quốc mà sẽ có mặt tại nhiều địa phương khác như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang...

Cái bắt tay với Shark Liên thành lập ra một chương mới cho Be Home, giúp startup hồi sinh trở lại sau thời gian khẩn cấp. song song, nhà sáng lập của Be Home cũng đem lại nguồn cảm hứng dành cho các nhà thành lập công ty để khởi nghiệp trong đồng đội LGBT.

An Bình


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét