Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Sẽ sớm có luật pháp thống nhất về chỗ đỗ xe nhà chung cư | MuaBanNhaDat

Theo thông tin trong khoảng Bộ, hiện doanh nghiệp đang nghiên cứu dự thảo quy chuẩn công nghệ tổ quốc (QCVN) về nhà tầm thường cư, dự kiến ban hành trong năm 2019 để góp phần hạn chế mâu thuẫn can hệ tới quyền sở hữu nơi để xe tại khu tầm thường cư.

Trước đây, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TP.HCM yêu cầu ban hành quy chuẩn tính toán quy mô xe đạp, xe máy, xe cho người tật nguyền và ô tô, qua đó xác định phần chiếm hữu bình thường và riêng đối với nơi để xe trong thủ tục thiết kế, cấp phép xây dựng chung cư, hạn chế nảy sinh tranh chấp.

Cũng tại buổi họp, cử tri bắt buộc tập đoàn tác dụng có văn bạn dạng chỉ dẫn khắc phục các tranh chấp có can hệ đến quyền sở hữu nơi để xe tại tầm thường cư nảy sinh sau ngày Luật Nhà ở năm 2014 thi hành.

se som co quy dinh thong nhat ve cho do xe nha chung cu

Dự thảo Quy chuẩn công nghệ non sông sẽ phù hợp nhất những quy định về quy mô chỗ đỗ xe trong các văn phiên bản hiện hành.

Tư vấn nhân tố này, Bộ Xây dựng cho biết đã ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũng như văn bạn dạng chỉ dẫn xác định quy mô chỗ để xe (bao gồm ô tô, xe đạp, xe máy... và chỗ để xe cho người khuyết tật), để các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện trong quá trình khai triển các hoạt động đầu tư nhà cửa xây đắp nói tầm thường, và nhà thông thường cư nói riêng.

Trong đó, QCXDVN 01:2008 về quy hoạch xây đắp có nội dung qui định về quy mô cho một chỗ để xe ( gồm ô tô, xe đạp, xe máy, xe chuyển vận, xe buýt) để làm cho hạ tầng tính toán quy mô cho các bãi để xe trong đô thị, cũng như cho các công trình xây đắp, tòa tháp nhà phổ biến cư. Bên cạnh đó, QCVN 10:2014/BXD về xây đắp tòa tháp cho người khuyết tật cũng đã tiếp cận dùng pháp luật “đối với nhà chung cư cần dành ít nhất 2% chỗ để xe cho người khuyết tật”, theo mục 2.2.1.

Ngày 24/6/2013, Bộ Xây đắp đã có văn phiên bản số 1245/BXD-KHCN chỉ dẫn tiêu chí kiến trúc ứng dụng cho tòa tháp nhà đất cao tầng. Theo đó, với tầm thường cư thương nghiệp, cứ 100m2 diện tích dùng của căn hộ phải sắp xếp tối thiểu 20m2 chỗ để xe, bao gồm cả các con phố nội bộ trong nhà xe; với nhà ở xã hội, cứ 100m2 quy mô sử dụng của căn hộ phải sắp xếp tối thiểu 12m2 chỗ để xe, bao gồm cả đường nội bộ trong nhà xe.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét