Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Sau vụ cháy Tổ chức kinh doanh Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ hạ thấp giá mạnh?

Sự cố cháy Công ty Rạng Đông đã qua đi đa dạng ngày, thế nhưng, hậu quả của nó thì chưa thể giải quyết trong thời gian ngắn. Hơn nữa, tin tức chính thức về thời gian xong xuôi việc giải quyết hậu quả 15,1-27,2kg thủy ngân bị phát tán ra không gian cũng chưa được tập đoàn công dụng báo cáo, nên đa dạng mái ấm đã chọn lựa giải pháp rời khỏi đây.

Hiện nay các khu thị trấn bao quanh Công ty Rạng Đông khá yên ổn ắng, hàng quán đóng cửa yên ổn ỉm, hầu như cư dân sinh sống quanh quéo Công ti Rạng Đông đều đã chuyển đi nơi khác ở. Người thì chuyển hẳn, người thì hạn chế tạm 1 thời gian và chưa nhân thức khi nào mới được về nhà. Nhiều dòng chữ cho thuê nhà, cho thuê siêu thị mở màn hình thành ngày một chen chúc hơn.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 1.

Các khu xã bao quanh Công ti Rạng Đông khá yên ổn ắng, cửa hàng đóng cửa cài then.(Ảnh DT)

Trao đổi với chúng tôi, chị Hoàn - Hiệu trưởng một trường măng non tư thục tại thị trấn Hạ Đình cho biết kể trong khoảng sau vụ cháy xảy tốt nghiệp măng non của chị đã phải đóng cửa. Hiện nay gia đình chị xuống ở tạm thời căn tầm thường cư dưới Hoàng Mai, chị đang có yêu cầu bán căn nhà đang được sử khiến trường mầm non hiện nay để có tiền mua căn nhà mới phương pháp xa nơi xảy ra vụ cháy 2-3km để di dời công viên về đó.

"Sau này dù vụ cháy có thể được giải quyết nhưng cũng không bạn nào bảo đảm được môi trường đã bình an tuyệt đối. Việc mở cửa lại trường măng non là không khả thi nên tôi muốn mua chỗ khác di dời trường về", chị Hoàn cho nhân thức.

Cũng có yêu cầu bán nhà, nhưng Bà Trang (xã Hạ Đình) đã rao bán từ trước khi vụ cháy xảy ra. Bà muốn bán căn nhà cũ đang ở để về chung cư mới sống với mái nhà con trai. Căn nhà của bà nằm ngay mặt hồ vấn đề hòa Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội có quy mô 30,5m2. Tuyến đường trước nhà rộng 14m, căn nhà nằm ngay con phường sầm uất một thể kinh doanh, gần trường cấp 1, 2 Hạ Đình, vùng trung tâm của khu vực.

"Trước vụ cháy, tôi rao bán với giá 5 tỷ đồng, thảng hoặc có người hỏi thăm tới xem nhà. Tất nhiên, trong khoảng khi vụ cháy xảy ra tuyệt nhiên không còn một cú laptop nào hỏi han về việc bán nhà nữa. Hiện nay, tôi sẵn sàng hạ thấp giá bán nhưng việc thanh khoản vào thời gian hiện tại là không thể. Nên tôi xác định phải chờ tối thiểu tới cuối năm hoạ chăng thì bán được", bà Trang cho nhân thức.

Hiện nay, cùng với việc bán nhà phổ biến căn nhà mặt phường Hạ Đình cũng liên tục treo biển cho thuê cửa hàng. Đa dạng người thuê mặt bằng lúng túng hiện trạng mua sắm ế ẩm sắp đến nên đã thanh lý thích hợp đồng thuê sớm để tìm kiếm mặt bằng khu vực khác, tiếp tục duy trì việc mua sắm.

Không chỉ nhà mặt đất vườn không nhà trống mà ngay cả một vài tòa bình thường cư sát nhà máy Rạng Đông cũng tối mù, không người ở. Trả lời tin báo, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Tầm thường cư 54 Hạ Đình cho biết, bây chừ chỉ còn vài nhà bám trụ, còn đông đảo đã sơ tán do lo ngại ảnh hưởng sức khỏe sau vụ cháy nhà xưởng Tổ chức kinh doanh Rạng Đông.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 2.

Bình thường cư 54 Hạ Đình hiện chỉ có một số căn hộ có đứa ở (Ảnh FB dân cư).

Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Cường - một môi giới BĐS thổ cư khu vực thị xã Thanh Xuân - Hà Đông cho nhân thức, kể trong khoảng sau vụ cháy CP bóng đèn phích nước Rạng Đông gần như khu vực Hạ Đình không có giao dịch bất động sản.

"Khách hàng thì cam kết không ai muốn về khu vực này ở. Người bán cũng biết rao bán nhà lúc này là dại bởi vừa bị ép giá, vừa không có thương lượng. Tôi nghĩ phải chí ít vài tháng nữa sau khi hậu quả của vụ cháy được khắc phục, hoặc có khi phải sang năm 2020 khi cuộc sống quay về chung thì giao dịch nhà ở tại khu vực này mới có thể bình thường trở lại", anh Cường cho biết.

Nói về giá BĐS, anh Cường cho nhân thức theo trải nghiệm của anh ngay thời điểm hiện tại thì đương nhiên giá nhà ở tại đây sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng thời gian đến sau khi hậu quả vụ cháy được khắc phục, cuộc sống trở lại bình thường thì nhiều tài năng giá nhà không bị tác động rộng rãi, có chăng chỉ giảm một tẹo so với hiện nay. Theo anh Cường, khu vực Hạ Đình vẫn nằm trong khu lõi trọng tâm của thủ đô cho nên "tấc đất tấc vàng" khó mà có thể giảm sâu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét