Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Sau Vingroup, FLC…phổ thông chủ đầu tư lớn khởi đầu đổ bộ tham gia vùng đất mới đa dạng tiềm năng này

Giữa tháng 5 năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC từng san sẻ với hơn 1.200 chủ đầu tư tham gia tại buổi xúc tiến đầu cơ vào Thanh Hóa, rằng có phổ thông người đã can ngăn ông khi FLC quyết định đầu tư lớn tham gia Thanh Hóa khi đứng trước bãi biển còn rất hoang sơ, đông đảo là đầm lầy, rất ít cư dân sinh sống ở Sầm Sơn phương pháp đó hạn độ 3 năm khi nhận được lời mời trong khoảng thức giấc Thanh Hóa.

Thế nhưng, buổi hội thảo đó diễn ra ngay tại Quần thể dự án FLC Sầm Sơn đã hoàn thành với hoàn toản các khu chức năng từ biệt thự nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi 5 sao tới các phòng hội nghị hiện đại chỉ chưa đầy 1 năm thành lập công trình 24/24 với tài chính mà chủ tịch FLC bật mí là đã đầu tư vào đây 5.500 tỷ đồng. Ông Quyết còn tiết lộ FLC còn là chủ đầu tư lớn nhất tỉnh với 10 dự án và tổng mức đầu cơ khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kể từ khi FLC Sầm Sơn đi tham gia hoạt động, Sầm Sơn thực sự đã "thay da đổi giết mổ", mỗi năm thú vị hàng triệu khách du lịch. Các con phường được đầu tư mở rộng, nơi nghỉ ngơi mọc lên như nấm…làm đổi mới hẳn dung mạo của một TP trẻ.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 1.

Bãi biển Sầm Sơn

Sau FLC, đầu năm 2018 một chủ đầu tư lớn khác tìm đến Thanh Hóa, đó là tổ chức Vingroup với công trình Vinhomes Star City ngay bên cạnh trọng tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa. Và cũng chỉ sau hơn 1 năm xây đắp, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP Thanh Hóa. Một khu thành phố được xem là biểu tượng cuộc sống mới của cư dân TP Thanh Hóa với lối kiến trúc châu Âu rất văn minh của các căn vi la, nhà phường quý phái. Diện tích của khu đô thị khá lớn với diện tích hơn 147ha, được quy hoạch bài bạn dạng, hiện đang trong quá trình hoàn thiện đã mang đến sự đổi mới dung mạo cho TP Thanh Hóa.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 2.

Các dự án mới đang làm cho đổi mới diện mạo đô thị mới TP Thanh Hoá

Sau FLC, Vingroup đa dạng nhà đầu tư lớn khởi đầu đổ bộ tham gia địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu cơ mới. Trong đó, ngay cả những nhà đầu tư bạn dạng địa được xem là đại gia bất động sản của địa phương cũng đang có khí thế triển khai dự án của mình. Một vài dự án khu thành phố đang được phát triển ra các phường, quận ven trọng tâm nội thành thị trấn tại Quảng Phú, Quảng Xương…với mục tiêu mở mang TP Thanh Hóa đã được chính quyền địa phương phê ưng chuẩn quy hoạch, đang góp phần tạo nên sức hấp dẫn đầu cơ vào phân khúc đất nền ở vùng đất mới rộng rãi tiềm năng này.

chả hạn như Khu dân cư Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Công ti đầu tư nguồn vốn Hà Thành – CTCP hiện đang triển khai đầu cơ hạ tầng khu thị trấn. Theo chiến lược, nhà đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Cách đây không lâu, UBND tỉnh giấc Thanh Hóa đã quyết định chuẩn y chủ đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và biệt thự (trừ các lô nằm ở lộ giới các con phố 30m và mặt các con phố quốc lộ 47 của khu thị trấn).

Theo giới đầu tư, việc Thanh Hóa đang đón nhận làn sóng phát hành đô thị hoạt động mạnh mẽ như hiện nay thì những dự án được phân lô bán nền như Sunrise Residence sẽ bổ ích thế hơn trong việc hút dòng tiền của các chủ đầu tư. Được nhân thức các lô đất nền ở khu vực này đang được đàm phán với giá khoảng trong khoảng 9 triệu tiền việt/m2. So với mặt bằng giá phổ quát TP lớn khác ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh…thì đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được phổ thông nhà đầu tư đon đả.

Cùng khu vực, hàng chục dự án khác cũng đã và đang được khởi động tại TP Thanh Hóa. Đơn cử như công trình khu thị trấn mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Công ti Xây dựng lắp máy Trung Nam – Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Phát hành Hòa Bình đầu cơ, công trình Khu cư dân Tây Nam tuyến phố Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương nghiệp Xuân Hưng, Công ty Cũ rích phần Đầu cơ Xây đắp và Sản xuất Phúc Thành đầu tư, dự án khu dân cư 30ha tại Quảng Thắng của Công ty Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một chủ đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân đến Thanh Hóa, và hiện đang xây đắp khu đô thị mới Eurowindow Park City ngay trọng tâm TP với quy mô khoảng gần 7ha. Các vi la ở đây được bán với giá trên 30 triệu đồng/m2. Vừa qua, Thanh Hóa đã bằng lòng ưng chuẩn cho công ty này quy hoạch một dự án mới diện tích 29ha tại Hoàng Quang quẻ và Hoằng Long.

Tổ chức Vingroup cũng đang triển khai phân tích, lập quy hoạch công trình khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô tham gia khoảng 17,8ha.

Trong khi đó, Sungroup vừa chính thức công bố quy hoạch cụ thể 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi giải trí cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Đây là dự án trọng tâm, kế hoạch của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên tới trên 1.260ha.

Dự án có địa điểm phía Bắc giáp phường Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phường Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu

Ngoài dự án này, SunGroup cũng đang thúc đẩy đầu tư tham gia 2 dự án khác vào Thanh Hóa, gồm Khu thành phố Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ thời kỳ 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét