Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy

Khoảng 3h sáng nay, người dân ở các thôn Tùng Liên, Trung Thành... thuộc đô thị Đồng Lộc đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như mìn tại trạm biến áp gần công viên Đồng Lộc. Sau đó thì mất điện.

Người dân dậy kiểm tra thì phát hiện phổ thông trang bị điện của gia đình bị chập điện gây cháy.

Ông Nguyễn Văn Ngôn (63 tuổi, xóm Tùng Liên) cho hay, khi mái ấm ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lách tách tại ki ốt bán hàng siêu thị và photocopy. Lát sau thì ki ốt bốc cháy và có mùi khét.

"Tới khi dập lửa ngừng thì toàn cục hàng hóa, máy photocopy... đều bị cháy. Thiệt thòi khoảng 200 triệu tiền việt", ông Ngôn nói.

Ki ốt của mái ấm ông Ngôn bị thiêu rụi 
Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 1.

Máy photocopy trơ sườn sau vụ chập điện

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 2.

Trạm biến áp nơi người địa phương nghe tiếng nổ như mìn


Anh Hà Văn Truyền, thôn Trung Thành cho nhân thức, sau tiếng nổ thì mất điện. Khi có điện quay về, anh mở camera mái nhà lên xem thì camera không hoạt động được nữa.

Sự cố cũng làm phổ biến thiết bị của UBND thị trấn Đồng Lộc hỏng hóc, chẳng thể hoạt động.

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 3.

Người dân thu vén sau đám cháy


Ngay khi xảy ra sự việc, phía Điện lực Can Lộc đã xuống hiện trường rà soát. Theo nhân viên điện lực, nguyên cớ làm cho máy biến áp phát nổ là do thiết bị này bị đứt cáp 2 pha.

Giám đốc Điện lực Can Lộc È Xuân Sâm cho biết, công ty đang cho nhân viên xuống khắc phục sự cố và sửa thiết bị cho dân chúng.

"Chúng tôi đang tiến hành thay lại máy biến áp và rà soát những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn thiệt hại của cư dân thì chưa thân xác định được. Duyên cớ sự việc cũng đang được làm rõ", ông Sâm nói.

Theo Thiện Lương

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét