Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Sau cơn sốt, nhà đất ven trọng điểm TP.HCM hiện nay ra sao?

Nhà phường khu ven giá trong khoảng 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được người mua thực quan tâm

Giả dụ những căn nhà ở hẻm trung tâm TP có tầm giá từ 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu lân cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá sàn trên dưới 3 tỉ đồng/căn được người dùng thực tìm kiếm. Giá sàn ghi kiếm được vững mạnh nhàng nhàng khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời gian nực nội nhà ở), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, phương pháp đây 2 năm phần lớn chào giá bán từ 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì bây giờ giá các căn nhà này đã ở mức trong khoảng 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy tham gia từng khu vực, nếu như có đông đúc cư dân về ở thì tầm giá các căn nhà này có thể tăng nhanh, nhất là thời gian đất nền khu ven nực nội, giá nhà thị trấn (được xây dựng trên các nền đất phân lô) cũng tăng trưởng theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi nhận mức thanh khoản khá tốt

Được nhân thức, tất cả các căn nhà được xây đắp trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT tậu - xây đắp trong khoảng thời điểm đất nền có tín hiệu nóng bức. Ngoài ra các căn đã được bán ra ở thời gian trước đây, toàn bộ căn được tu bổ lại một số lần (sửa chữa bên ngoài) và bán giá cao gấp phổ thông lần so với 2 năm trước.

Theo ghi nhận tại khu vực Q.9, huyện Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng số đông được rao bán với tầm giá trong khoảng 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức mua khá tốt. Nhiều phần khách mua là những người có ý định ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn lặng lẽ tăng, phổ biến người chọn lựa biện pháp nhà đã xây sẵn vừa dành dụm được thời điểm, công huân xây đắp, giá so với việc tậu đất + xây dựng vẫn mềm hơn tí chút. Mày mò được biết, các căn nhà phường lẻ tẻ trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng lên so với thời điểm trước, NĐT ít mua lại, chủ đạo bán cho yêu cầu ở thực.

Thực tiễn cho thấy, rộng rãi căn nhà phường được sắm đi bán lại trong khoảng 2-4 NĐT trước đó, sau mỗi đợt bán ra mức chênh có thể đạt trong khoảng 300-400 triệu đồng/căn. Những NĐT chiếm hữu nhà phố trong các khu cư dân mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời gian này nhiều phần là sắm lại trong khoảng các NĐT khác, và tiếp diễn đón đầu nhu cầu ở thực. Khám phá cho thấy, có một số dãy nhà được thiết kế giống nhau từ thời gian đầu xây đắp, sau đó NĐT tậu lại tăng cấp, tu sửa theo kiểu đặc biệt bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc thu hút khách hàng.

Giả dụ so với thời gian phương pháp đây 2 năm, sức tậu nhà phố xây đắp sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện nay có phần chững hơn, duyên cớ chính là giá đã tăng cao. Đương nhiên, theo ghi nhận, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi tham gia được, sức tậu vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi kiếm được các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên với tốc độ cao so với thời gian sốt đất thời kỳ cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn ít ra từ 15% so với thời điểm đầu năm 2019. Những nền đất quy mô bé dại trong khoảng 50-60m2 giá vẫn lặng lẽ tăng, dù rằng sức sắm không bằng so với thời gian trước đó.

Dò xét giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất quy mô khoảng 50m2 hiện chào giá từ 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá niêm yết các nền đất diện tích 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi nhận tăng khoảng 250 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019. Hình như đó, ở Bình Chánh, các nền đất diện tích gầy đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/quy mô 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu đồng so với các căn chào bán trước đây 4 bốn tuần.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Hình như đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi nhận giá tăng đều, mặc dầu thương lượng có phần chững hơn so với đợt trước

Nguyên nhân nền đất có sổ tiếp tục tăng giá là do thủ tục pháp lý các công trình phân lô bây chừ tại khu ven ngày càng gian nan. Các công trình mới manh nha ra thị trường chính yếu diện tích lớn, chưa có sổ đỏ (thời điểm hứa hẹn ra sổ có thể kéo dài từ 1-2 năm), vì vậy những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là lựa chọn của phần lớn ý định ở thực. Vì vậy, mặc dầu sức sắm không bỗng nhiên phá nhưng giá vẫn âm thầm tăng theo 04 tuần, khác lạ ở các khu vực có cư dân vào ở đông đúc.

Theo ghi nhận, hiện nay giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức sắm có phần chững lại ở vài khu vực. Ví như trước đây, các nền đất môi giới kiếm được bán, bán ra từ thời gian ngắn thì hiện tại thời gian rao bán lâu hơn. Dù vậy, thanh khoản ghi nhận bất biến chủ đạo rơi tham gia các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền công trình ra mắt cách đây không lâu (chưa sổ) giao dịch khá chậm.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét