Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Quỹ đầu cơ Hàn Quốc chính thức biến thành cổ lỗ đông lớn của Taseco Airs

Theo tin tức từ CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs, mã chứng khoán AST - HOSE), ngày 11/9/2019, Quỹ STIC Pan-Asia 4th Industry Growth Private Equity Fund (Hàn Quốc) đã hoàn thành sắm 4,5 triệu cổ lỗ phiếu AST (tương ứng 10% vốn yếu tố lệ) trong khoảng CTCP Dịch vụ Hàng không Thăng Long và trở thành cổ hủ đông nước ngoài lớn thứ 2 sau Quỹ PENM IV (16%). 

Dự định STIC sẽ cử đại diện tham gia Hội đồng Quản trị Taseco Airs để cung cấp sản xuất buôn bán trong ngành bán lẻ, hàng miễn thuế và mở mang phù hợp tác với các đối tác đối tượng mua hàng về phục vụ cung cấp suất ăn hàng không.

STIC Investment Inc. là Công ti Điều hành Quỹ tư nhân hàng đầu tại Hàn Quốc với tổng trị giá của cải điều hành lũy kế trên 5 tỷ USD Mỹ. Quỹ này đã tham gia đầu cơ và đi cùng cùng tạo ra với trên 400 Tổ chức kinh doanh tại hoạt động mua bán Châu Á. STIC có trụ sở chính tại Hàn Quốc và các văn phòng nước ngoài tại China, Indonesia và Việt Nam. STIC Investments liên tiếp tìm kiếm thời cơ để tham gia đầu cơ, đóng góp tham gia sự phát hành của các Doanh nghiệp tư nhân tại vietnam.

Về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, theo báo cáo nguồn vốn, Taseco Airs 6 bốn tuần đầu năm 2019 ghi kiếm được thu nhập 545 tỷ đồng, tăng 30% và lãi sau thuế 113,3 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trên mỗi cổ hủ phần (EPS) 6 bốn tuần đạt 2.289 đồng.

Thông tin từ công ty cho biết, trong tháng 8, Taseco Airs và Taseco Land đã hoàn thành các hồ sơ thanh lý trước thời hạn về thích hợp đồng thích hợp tác đầu cơ dự án khách sạn Alacarte Hạ Long.  Theo đó, Tổ chức kinh doanh đã kiếm được lại số tiền góp vốn 150 tỷ đồng và trị giá nảy sinh khác theo các điều khoản đã cam kết.

Dự kiến trong tháng 9 đến 04 tuần 11 năm 2019, Taseco Airs sẽ đầu tư mới, đưa vào khai thác 04 điểm buôn bán, bao gồm 02 điểm tại sân bay quốc tế Phú Quốc và 02 phòng chờ thương buôn Vip Lounge tại gia ga quốc nội của CHKQT Nội Bài và Đà Nẵng. Các phòng chờ VIP Lounge chính thức hoạt động theo tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế sẽ là điểm sáng trong cố gắng hoàn thiện chuỗi hệ thống chuỗi phục vụ phi hàng không, nhằm mang lại những hưởng thụ và giá trị tốt nhất cho đối tượng mua hàng dùng dịch vụ của Taseco Airs.

Kết thúc phiên đàm phán ngày 13/9/2019, cũ kĩ phiếu AST đóng cửa ở giá tiền 67.100 đồng, tăng 23,8% so với đầu năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét