Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Quảng Ninh dừng gấp đề nghị dự án mới vì cung vượt quá cầu

UBND tỉnh giấc Quảng Ninh vừa có văn phiên bản gửi các sở gồm Sở Xây đắp, Sở Tài nguyên và Không gian, Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ cùng UBND các thị xã, thành phố về việc giữ vững các công trình tạo ra đô thị trên địa bàn.

Trước đây, theo công bố của Sở Xây dựng, trên khu vực thức giấc đang khai triển 85 công trình cơ sở khu đô thị, khu nhà ở với tổng quy mô đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở), tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở. Đồng thời, chuẩn bị khai triển dự án Khu thành phố phức hợp Hạ Long Xanh với quy mô 3.186 ha, với khoảng 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ.

Bây chừ, nhu cầu nhà đất đang trong tình trạng cung vượt quá cầu nhiều lần và đây có thể là một trong những nguyên do vài công trình cơ sở đang triển khai lờ đờ tiến độ. Cho nên, Sở kiến nghị UBND thức giấc lãnh đạo một số giải pháp để giải quyết tình trạng trên.

Trước kiến nghị này, UBND thức giấc Quảng Ninh yêu cầu các địa phương kiểm tra lại tổng thể các công trình đầu cơ xây dựng cơ sở vật chất thành phố, nhà ở trên địa bàn để thống kê, đánh giá, có số liệu thực tiễn về số lượng ô đất, căn hộ chưa sử dụng và chưa kinh doanh được. 

Trong khoảng đó chủ động dừng buộc phải các công trình mới trên địa bàn; trên hạ tầng thời gian thực hiện của quy hoạch tầm thường ở từng địa phương, ban hành hình định chi tiết về lộ trình chấp hành đầu tư các dự án theo quy hoạch, lên tiếng công khai để khiến cho cơ sở thực hiện.

Đồng thời, đòi hỏi Ban Điều hành khu kinh tế nhanh chóng lập và yếu tố chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương rà soát lại các quy hoạch chi tiết khai triển trên khu vực có diện tích lớn, đối chiếu với quy hoạch, ý tưởnrg sử dụng đất của các địa phương, đề xuất quy mô, nhóc con giới phân tích thời kỳ cho thích hợp với quy hoạch, chiến lược dùng đất và nhu cầu thực tại của địa phương...


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét