Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Quảng Ninh dừng gấp công trình nhà ở mới vì cung vượt quá cầu

UBND tỉnh giấc Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các sở gồm Sở Xây dựng, Sở Khoáng sản và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND các huyện, thị trấn về việc kiểm soát các công trình tạo ra đô thị trên khu vực.

Lúc trước, theo thông báo của Sở Xây đắp, trên địa bàn thức giấc đang triển khai 85 dự án hạ tầng khu thành phố, khu nhà ở với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở), tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở. song song, chuẩn bị khai triển dự án Khu thị trấn tinh vi Hạ Long Xanh với quy mô 3.186 ha, với khoảng 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ.

Hiện giờ, ý định nhà ở đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu rộng rãi lần và đây có thể là một trong những nguyên do một vài công trình hạ tầng đang triển khai chậm tiến độ. Bởi vậy, Sở kiến nghị UBND thức giấc lãnh đạo vài giải pháp để giải quyết hiện trạng trên.

Trước kiến nghị này, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh đòi hỏi các địa phương rà soát lại toàn thể các công trình đầu tư xây đắp hạ tầng đô thị, nhà ở trên địa bàn để thống kê, đánh giá, có số liệu thực tại về số lượng ô đất, căn hộ chưa dùng và chưa kinh doanh được.

Từ đó chủ động dừng bắt buộc các dự án mới trên địa bàn; trên hạ tầng thời gian chấp hành của quy hoạch bình thường ở từng địa phương, ban hành quyết định cụ thể về lịch trình chấp hành đầu tư các công trình theo quy hoạch, lên tiếng công khai để làm cho cơ sở thực hiện.

song song, yêu cầu Ban Điều hành khu kinh tế nhanh chóng lập và yếu tố chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương rà soát lại các quy hoạch chi tiết triển khai trên địa bàn có diện tích lớn, đối chiếu với quy hoạch, chiến lược dùng đất của các địa phương, đề nghị diện tích, ranh con giới nghiên cứu công đoạn cho phù hợp với quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất và yêu cầu thực tại của địa phương...

Theo Trang Vũ

Vneconomy


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét