Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban chỉ huy giang sơn phòng chống rửa tiền

Chiều 3/9 tại Hội sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ huy giang sơn về phòng chống rửa tiền chủ trì quốc họp của Ban lãnh đạo nhằm bình chọn tiến độ, kiểm tra kết quả khai triển và đôn đốc các bộ, ngành nghề thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm, vội vàng dịch vụ cho đoàn đánh giá đa phương APG tham gia cuối năm nay.

Tham gia cuộc họp còn có lãnh đạo của Toà án nhân dân vô thượng, Viện Kiểm sát quần chúng. # tối cao, các bộ, ngành là thành viên của Ban chỉ huy.

vietnam là thành viên của Lực lượng Châu Á- Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên hòa hợp của Đội ngũ đặc nhiệm nguồn vốn (FATF).

Công bố của Nhà băng Nhà nước vn cho biết tại hội nghị thường niên lần thứ 20 tham gia tháng 7/2017, các thành viên của APG đã ưng chuẩn kế hoạch đánh giá đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với vietnam, sẽ diễn ra từ ngày 04- 15/11/2019.

Các thành viên Ban chỉ huy cũng đã nghe NHNN báo cáo thực trạng tiến độ triển khai công tác, nội dung lên tiếng sẵn sàng cho đánh giá đa phương của APG, kết quả bình chọn dự định có thể xảy ra đối với vietnam và những hành động bắt buộc từng bộ, ngành nghề cần nhanh chóng thi hành với lịch trình chi tiết để giải quyết những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt bình chọn đa phương này.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nêu rõ tầm quan trọng của bình chọn đa phương, tác động của kết quả phiên bản bình chọn này đối với tổng thể nền kinh tế, chính trị, thị trấn hội của vietnam và yêu cầu các bộ, ngành nghề liên quan, các thành viên Ban lãnh đạo tập trung chỉ huy thực hiện các hành động cần thiết đã được bàn bạc và thống nhất tại cuộc họp.

Các bộ, ngành nghề phối hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với NHNN trong các bước, các khâu của thời kỳ sẵn sàng cho đánh giá đa phương, hoàn thành trong 04 tuần 10/2019 để đạt được kết quả tốt nhất./.

Thành Thông thường

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét