Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Phi trường, cao tốc 'hâm hot' BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né

Ngao du, hạ tầng liên lạc Bình Thuận đang trên đà bứt phá

Với những động thái gần đây trong khoảng các cơ quan chức năng, không bao lâu nữa những công trình giao thông trọng điểm non sông trên địa bàn thức giấc Bình Thuận sẽ được xây dựng như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, trường bay Phan Thiết,…sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế - phường hội của địa phương, trong đó ngao du và bất động sản nghỉ ngơi được hy vọng sẽ bùng nổ trong một số năm đến.

Đáng xem xét nhất đó là Công trình Hoa phượng đỏ hàng không Phan Thiết (trường bay) sắp được xây dựng, được giới đầu tư kỳ vọng sẽ tạo ra cú lột xác cho hoạt động mua bán bất động sản ngao du của Phan Thiết. Năm 2013 dự án được Bộ GTVT phê phê duyệt và đã tiến hành khởi công năm 2015, dĩ nhiên do vướng mặt vài giấy má nên trường bay này đã giậm chân tại chỗ từ đó đến nay.

Vừa mới đây, các gian khổ vướng bận rộn đã được toá gỡ nhằm sẵn sàng cho việc xây đắp sân bay, và được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 5.000 tỷ đồng lên 10.000 tỷ đồng.

Cách đây không lâu, ngày 25/6/2019, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 5577/VPCP về việc "triển khai Công trình Cảng hàng không Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận". Theo đó, thông báo quan điểm của Phú thủ tướng Trịnh Đình Dũng, với các Bộ: Giao thông vận chuyên chở, Quốc phòng, Kế hoạch và Đầu cơ, Xây dựng và Ủy ban nhân dân các tỉnh giấc: Bình Thuận, Khánh Hòa lao vào thi hành theo thẩm quyền, đúng luật pháp của quy định và chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ tại các văn bạn dạng số 4249/VPCP-QHĐP ngày 17 tháng 5 năm 2019 và số 226/TB-VPCP ngày 26 04 tuần 6 năm 2018 của Văn phòng Chính phủ, đảm bảo tiến độ khai triển Dự án. Sân bay Phan Thiết được tăng cấp diện tích từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài tuyến đường cất hạ cánh từ 2.400 m lên 3.050 m; công suất kiến tạo 2.000.000 hành khách/năm, chi tiêu đầu cơ 11.000 tỷ đồng. Với vấn đề chỉnh mới, trường bay Phan Thiết sẽ có tài năng tiếp đón các loại phi cơ đời mới A350-900, A321, B737,…và các loại máy bay lớn thuộc đội ngũ E, góp phần củng cố và cải thiện quy hoạch cơ sở giao thông phục vụ sản xuất ngao du Bình Thuận.

Sân bay, cao tốc hâm nóng bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né - Ảnh 1.

Lúc trước, theo Sở Giao thông Vận chuyển vận thức giấc Bình Thuận, thì đơn vị trả lời đã lập xong xuôi thủ tục yếu tố chỉnh báo cáo phân tích khả thi, xong xuôi GPMB với diện tích 543ha, cố gắng quý 3/2019 có thể khởi công theo đúng tiến độ đã đăng ký.

song song, hệ thống hạ tầng liên lạc nội tỉnh dần được hiện ra và đồng bộ. Với sự quyết liệt chỉ huy của Chính phủ cùng với sự phối phù hợp hăng hái của các Bộ ngành và địa phương, Dự án cao tốc Nha Trang - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây hiện đã phóng thích mặt bằng được gần 50%, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành toàn thể mặt bằng chuẩn bị cho việc khởi công, dự kiến trong năm 2020. Tỉnh Bình Thuận có 03 tuyến cao tốc bao gồm: Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Cam Lâm.

Không chỉ việc tạo ra cơ sở, du lịch Bình Thuận cũng đang trên đà bứt phá. Năm 2018 Bình Thuận đón 5,8 triệu khách tăng 12% so với năm 2017, trong đó có 675.000 lượt khách quốc tế. 6 bốn tuần 2019 hoạt động du lịch tiếp tục có nhiều khởi sắc với 3 triệu lượt tăng gần 12% so với cùng kỳ. Khách tham quan quốc tế đến Bình Thuận vẫn tăng bất biến với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018. Khách quốc tế chủ đạo đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức…

Sân bay, cao tốc hâm nóng bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né - Ảnh 2.

Mục tiêu của Bình Thuận tới 2020 đạt khoảng 7 triệu khách du lịch, trong đó khoảng 850.000 lượt khách quốc tế

Chỉ tiêu của Bình Thuận đến 2020 đạt khoảng 7 triệu khách vãn lai, trong đó khoảng 850.000 lượt khách quốc tế và biến thành trọng tâm ngao du - sport biển mang tầm nước nhà.

Với những nhân tố bứt phá đó, cùng với những khuyến mại của thiên nhiên như biển Mũi Né – Bình Thuận cách đây không lâu được Forbes (Mỹ) đánh giá là 1 trong 10 bãi biển đẹp và trong lành nhất vn mà khách vãn lai nên tới, hứa hẹn hứa đây sẽ là một trong những thị trường BĐS nghỉ ngơi bùng nổ trong một vài năm đến.

Thị trường ngôi nhà thứ nhị sẽ bùng nổ

Phổ biến chuyên gia bất động sản nhận định, chỉ trong một số năm đến hoạt động mua bán "ngôi nhà thứ hai – second home market" sẽ phát triển bùng nổ ở những nơi giàu tiềm năng về ngao du. Đánh giá này dựa trên 2 cơ sở vật chất, đó là GDP vietnam luôn tăng cao, các hộ gia đình phân khúc trung lưu tăng mạnh những năm tới…kéo theo ý định về du lịch cũng như chiếm hữu ngôi nhà thứ nhì cũng sẽ đẩy mạnh.

Theo ông Dương Đức Hiển – Giám Đốc phòng ban Kinh doanh Savills, thời gian cuối năm 2019 và đầu năm 2020 sẽ là thời điểm thích hợp để BĐS nghĩ dưỡng bứt phá. Những hoạt động mua bán mới như Phan Thiết (Bình Thuận), Bình Châu (Vũng Tàu), Lâm Đồng, Phan Rang…sẽ có phổ biến thời cơ đón làn sóng mới này.

Cho nên, dễ nắm bắt khi hoạt động mua bán Mũi Né – Phan Thiết vừa qua đã xuất hiện hàng loạt dự án diện tích lớn được đầu cơ. Trong số những "ông lớn" đang ráo riết tạo dựng thị trường ở Phan Thiết phải kể tới Novaland. Chỉ trong khoảng 1 năm quay về đây, Novaland đã lên tiếng triển khai 2 dự án diện tích lớn ở địa phương này, đó là NovaHills Mũi Né (40ha) và NovaWorld Phan Thiet (1000ha).

Trong đó, đáng lưu ý và khuấy động thị trường nghỉ dưỡng Phan Thiết vừa qua là các item của NovaWorld Phan Thiet. Novaland tạo ra siêu công trình này như một đô thị nghỉ dưỡng, sport, vui chơi giải trí thu nhỏ dại với cả nghìn luôn thể ích như cụm sân golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ đủ điều kiện thi đấu các giải PGA Tour (Hội Gôn thủ chuyên nghiệp); những nơi công cộng bãi biển 16ha với các một thể ích rực rỡ như ocean lagoon (bãi biển chắn sóng), bikini beach, CLB sport biển; quảng trường sở đấu ngoài trời colloseum; nhà thờ chủ đề, phố đi bộ nước; …

Cho nên các vật phẩm của NovaWorld Phan Thiet như nhà thị trấn – vi la nghỉ dưỡng (second-home), nhà phố thương mại… với tầm nhìn hướng ra khung cảnh biển lôi cuốn giới đầu cơ.

Sân bay, cao tốc hâm nóng bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né - Ảnh 3.

Dự đoán loại hình bất động sản secondhome sẽ tạo ra mạnh tại Bình Thuận. Ảnh: Phối cảnh dự án NovaWorld Phan Thiết

Bên cạnh NovaWorld Phan Thiet, trải dọc bãi biển Bình Thuận hàng đầy đủ công trình ngao du nghỉ ngơi khác cũng khởi đầu đổ vào đón làn sóng đầu cơ ở địa phương này. Có thể kể tới như khu du lịch thương nghiệp dịch vụ cao cấp Hàm Tiến - Mũi Né trên diện tích gần 200ha, khu ngao du cao cấp Hòn Rơm - Mũi Né diện tích gần 86ha, Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỷ đồng của Tập đoàn Rạng Đông quy mô 62ha,...

Theo Sở Chiến lược và Đầu cơ tỉnh giấc Bình Thuận, trong năm 2018, tỉnh giấc Bình Thuận cấp giấy đủ điều kiện đầu tư cho 9 dự án, luỹ kế đến nay đã có 390 công trình du lịch còn hiệu lực, với tổng quy mô đất cấp 6.495 ha và tổng vốn đầu tư 60.195 tỷ đồng. Trong đó có 23 công trình đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đầu cơ là 13.060 tỷ đồng, hiện nay có 184 công trình du lịch đã đi vào hoạt động.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam, đánh giá second home là dòng vật phẩm còn mới mẻ tại hoạt động mua bán vietnam mặc dù đã sinh ra khá lâu trên thế giới.  Chính vì sự "mới mẻ" và kết hợp được cả yêu cầu nghỉ dưỡng lẫn cho thuê khi thanh nhàn nên loại hình gây được sự lưu ý mạnh trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng thời điểm mới đây.


Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét