Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Đồng phục lái xe bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan công dụng vào cuộc

Dọc theo tuyến thị trấn Lê Duẩn, không khó khăn để bắt gặp những hàng bán đồng phục các vận dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán lăng xê mặt hàng này được nhập trong khoảng các Áp dụng gọi xe chứ chẳng hề tự đóng gói. Giá của những sản phẩm tại các cửa hàng lại không bằng nhau nhau trong khoảng 30.000 đồng tới 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến phố Lê Duẩn sinh ra khá nhiều đồng phục bảo hộ Áp dụng gọi xe công nghệ.

"Ở đây chúng tôi có đa dạng loại đồng phục của các vận dụng gọi xe trên thị trường, trong đó áo phông có cổ lỗ giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị È Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại đường Lê Duẩn cho nhân thức.

Dĩ nhiên, chỉ bí quyết siêu thị của chị Hương vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ khu chợ này cho nhân thức tự đóng gói chứ không nhập của hạ tầng nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven trục đường cũng bày bán công khai dù các hãng xe công nghiệp không hề phân phối và cho phép.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven tuyến đường cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần đến những khu chợ ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì item Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn cửa hàng bên cạnh" và thậm chí muốn lấy sỉ bao nhiêu cũng có, không sợ thiếu hàng.

Dường như đó, các vật phẩm chính hãng được vận dụng gọi xe Grab bán cho đối tác lái xe khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được hỗ trợ) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo tơi có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục Áp dụng gọi xe Grab chính hãng bán cho tài xế.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các cửa hàng ven tuyến phố khá rẻ, mà nhận thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng từ nhà sản xuất. Đương nhiên, nhiều người không đăng kí tài khoản trên chuỗi hệ thống mà tự ý tìm đồng phục tại các cửa hàng để mang danh nghĩa xe ủ ấp công nghiệp bắt khách thì rất không công bình với những tài xế đã đăng kí tài khoản", anh Vũ Trung Hiếu, tài xế Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên thị trường, tại các trang web sắm sửa lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán số đông đồng phục tài xế kĩ nghệ.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ trong khoảng khóa áo Grab trên Lazada, ngay lập tức xuất hiện hàng loạt các vật phẩm tương tự, với giá cao hơn so với các siêu thị ven trục đường.

Với đầy đủ các mặt hàng từ mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo mưa nhưng có giá cao hơn tại các cửa hàng ven tuyến đường.

Trao đổi về nhân tố phổ biến cửa hàng tự ý buôn bán đồng phục tài xế trên hoạt động mua bán, thây mặt Grab cho nhân thức: "Trong suốt quá trình thích hợp tác, đối tác lái xe sẽ sắm đồng phục. Theo như thỏa thuận, khi ngưng thích hợp tác, tài xế cần hoàn trả đồng phục và sẽ được thanh toán lại 50% chi tiêu mua đồng phục khi thanh lí thích hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không hợp tác với bất kì tổ chức nào khác để khai triển bán lẻ tẻ đồng phục GrabBike".

Đáng xem xét, thây mặt Grab khằng định sẽ hăng hái đề xuất các cơ quan chức năng tham gia cuộc để xử lí triệt để trạng thái bán buôn đồng phục GrabBike hoặc mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab công bố, đại diện truyền thông Be cũng thông tin, ứng dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân chia hay nhượng lại cho bất kì khu chợ nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ căn do sẽ thuộc cơ quản lí thị trường, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho lái xe tại trọng điểm tiếp tài xế chính thức của Be", phía Be cho biết.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét