Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây đắp Sài Gòn

Chiều 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ toạ UBND quận 1) thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Trước đó, hôm 8/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã có báo cáo số 4354 về kết luận của Túc trực Thành ủy về việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Thường trực Thành ủy cũng bộc lộ ý kiến của Giám đốc Sở Nội vụ về ước vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, quyết định của Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan chính thức có hiệu lực. Như vậy, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức phận Phó Tổng Giám đốc SGCC sau 3 04 tuần nộp đơn.

"Sau khi nhận công tác tại doanh nghiệp mới, tôi kiếm được thấy không có trình độ chuyên môn về lĩnh vực xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được tập huấn và thời kỳ công tác, thì chẳng thể khiến tốt công việc này được.

Nếu như tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và nhiệt huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên ngành", ông Hải nói trong đơn từ nhiệm.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Hải trong một lần ra quân lập lại đơn côi tự lòng đường vỉa hè.

Lúc trước, hôm 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ toạ UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng công ti Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải .

Qua kiểm tra các pháp luật, Sở Nội vụ TP kiếm được thấy tại điểm c, khoản 1, nhân tố 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: "Người điều hành tổ chức được từ nhiệm một trong các trường hợp sau: …có ước vọng xin từ chức vì nguyên nhân tư nhân".

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Tổng Giám đốc Tổng Tông ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV - đã có đơn xin từ chức theo ước muốn tham gia ngày 4/6/2019. Bên cạnh, Thường trực Thành ủy TP cũng đã hợp nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo ước muốn.

Cho nên, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ tịch UBND TP để ý, quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ toạ UBND quận 1. Ông được phổ quát người biết đến trong chiến dịch lập lại trơ trẽn tự hè phố, lòng phố ở thị xã 1. Ông này được yếu tố động, bổ nhậm khiến Phó Tổng Giám đốc Tổng công ti Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV tham gia đầu 04 tuần 6/2019 nhưng ngay sau đó, ông đã có đơn xin từ nhiệm vì nguyên do tư nhân.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét