Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Những vấn đề cần nhân thức khi kiến tạo vườn trên sân thượng | MuaBanNhaDat

Sân thượng là nơi chịu nắng, nhiều gió, khô, hot, là nơi khá khắc nghiệt cho các loại cây cối, vì vậy khi trồng cây khiến cho vườn trên sân thượng chúng ta phải tạo một tiểu vùng khí hậu hay không gian sống thích hợp cho cây.

Lên ý tưởnrg những việc cần khiến

Trước tiên, vấn đề quan trọng nhất là xác định xem nai lưng nhà có chịu lực được không, có chịu được sức nặng của khu vườn trên sân thượng hay không. Nhân tố này cần sự trả lời của các kiến trúc sư. Chọn lựa đất trồng cần nhẹ, tơi xốp nhất có thể.

Ngoài ra, bạn hãy trực tiếp thăm dò trạng thái. Lên sân thượng và bao quát cục bộ hình dáng, kích thước của sân, nghĩ đến ra khu vườn trên sân thượng trong tương lai nhà bạn sẽ như thế nào để đem lại hiệu quả, giúp bạn có được một phương thức tốt nhất cho khu vườn của bạn.

Tiếp đó, bạn hãy vạch ra ý tưởnrg trồng vườn cần phải chuẩn bị những loại cây, loại rau, cỏ, hoa, chậu và đất nào... Ví như bạn có đủ không gian và đủ nguồn vốn, bạn có thể đầu cơ thêm những vật liệu trang trí như đá, sỏi... để khu vườn nhà đẹp một cách tuyệt vời.

nhung dieu can biet khi thiet ke vuon tren san thuong

Trước khi khởi đầu làm mới, xây dựng vườn trên sân thượng, bạn nên nắm một số quy tắc thiết kế chung

Lắp đặt hệ thống dẫn và thoát nước

Khi thiết kế vườn trên sân thượng, bạn không thể xách từng xô nước lên tưới cho cây và để nước thừa chảy lênh láng khiến mất đi mỹ quan trên sân thượng. Vì vậy, việc tạo nên một hệ thống dẫn và thoát nước là một trong những vấn đề cực kỳ cần thiết.

Trước tiên, bạn cần một ống dẫn nước để cung cấp nước tưới hàng ngày cho cây trồng trên sân thượng. Tiếp đó, bạn nên thiết kế chuỗi hệ thống thoát nước ở vài điểm khác biệt trên sân thượng. Các điểm này có thể dẫn nước thừa chảy tham gia các ống thoát nước bé bỏng dẫn đến các con đường ống thoát nước chính.

Sẵn sàng sàn

Trước khi bạn mở đầu thiết kế vườn trên sân thượng, bạn hãy đảm bảo rằng sàn trên sân thượng chống thấm nước. Nhân tố đó sẽ giúp lượng nước thừa chảy theo chuỗi hệ thống thoát nước có sẵn, hạn chế ngấm nước ảnh hưởng tới kết cấu nhà.

Tiếp đó, từ bản kiến tạo quy hoạch khu vườn, bạn hãy xác định khu vực trồng cây và tiến hành xây hệ thống ngăn chia các khoảng không gian. Hệ thống này bạn có thể xây bằng gạch nung hoặc đá vừa giúp khu vườn được sắp xếp khoa học và giảm thiểu "xói mòn" đất khi mưa xuống.

nhung dieu can biet khi thiet ke vuon tren san thuong

Chuẩn bị sàn để bảo đảm không bị thấm nước

Chuẩn bị đất trồng

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu cho cây được sống tốt ở vườn trên sân thượng đó là chuẩn bị nguồn đất trồng. Bạn có thể sắm đất của những người trồng cây hoặc lấy ở phía dưới sân của nhà bạn. Bạn nên lựa chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp và rải đất đều ở khu vực trồng cây. Nếu như đất lấy về trồng vườn có vẻ "cỗi cằn", bạn hãy trộn đất với phân hữu cơ hoặc than bùn để cây xanh nhà bạn có nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho việc tạo ra.

Lựa chọn cây xanh

Chọn lựa cây xanh và sắp xếp thích hợp. Một khu vườn đẹp sẽ có sự hài hòa của cây hoa, bãi cỏ, những cây bụi bé bỏng, nên chọn lựa các loại cây có rễ chùm. Trang hoàng bằng hòn non bộ hay những vật trang trí ngộ nghĩnh tăng sự sinh động cho khu vườn.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại chậu trồng cây như chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu gắn tường, chậu thông minh hay áo quan xốp. Với các loại chậu trồng này bạn thỏa sức thông minh, dễ dãi bố trí theo đa dạng phong cách khác biệt với nhiều loại cây từ cây thân thảo đến những cây thân gỗ to để giúp khu vườn trên sân thượng trở thành đa dạng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét