Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Những địa phương phía Nam hút vốn đầu cơ BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời điểm qua.

Làn sóng đầu cơ đã lan tỏa mạnh bạo sang các tỉnh phụ cận TP HCM. Sự hoàn thành về hạ tầng và ưu thế thiên nhiên đã thành lập con đường cho sự phát triển mạnh của thị trường BĐS tại các địa phương này.

Đồng Nai với ý tưởnrg triển khai xây dựng cầu Cát Lát nối quận Nhơn Trạch với huyện 2, TP HCM vào năm 2020, nhiều nhà đầu tư bắt đầu sắm đến huyện Nhơn Trạch, nhất là những thị trấn gần phà Cát Lái.

Là điểm kết nối TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn từ chuỗi hệ thống con đường cao tốc mạch máu. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe tham gia năm 2020, giúp kết nối trực tiếp tới TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu cơ mặt bằng giá đất thấp nhân tố giúp thị trường bất động sản Long An hấp dẫn nhà đầu tư, biến thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu cơ nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban tin báo quý II/2019, thây mặt UBND tỉnh giấc Bình Dương cho biết, địa phương đã thú vị 1,3 tỷ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại địa phương bây giờ lên 3.639 dự án, tổng vốn hoàn thành thủ tục 33,76 tỷ đô la. Bình Dương tiếp diễn đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI (sau TP.HCM và Thủ đô).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và đội ngũ khổng lồ động trong khoảng các tỉnh giấc, thành đến sinh sống và làm cho việc khoảng trên 50.000 người. Họ chủ yếu tập trung ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là yếu tố lôi cuốn các dự án nhà ở diện tích lớn tại các trọng điểm công nghiệp Bình Dương thời điểm gần đây. 

Với thị phần căn hộ, nguồn cung ghi kiếm được hơn 24.000 căn và đang tăng mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo thông báo hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) vn báo cáo hồi 04 tuần 8. Số căn hộ tại Bình Dương bây giờ cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong thông báo này, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ mở bán ở Bình Dương theo các quá trình trong 2019-2020. Tất nhiên, các dự án mở bán mới có thể tiếp diễn tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp diễn cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la Mỹ mỗi m2 nhưng vẫn có khuynh hướng tăng.

Phần nhiều trong số này dồn vào một chỗ tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Thị trường tạo lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, đạt ngưỡng 35 triệu một m2. Mức giá này tăng từ 20-30% so với cuối năm 2018 theo khảo sát của Công ti Cổ phần BĐS Cen Sài Gòn. 

polyad

Không gian thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, nhà đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa ra mắt công trình C-Sky View. Đại diện nhà đầu tư san sẻ, công trình thu hút sự thân mật của phổ quát đối tượng đối tượng mua hàng.

Ưu điểm của C-Sky View là nằm ngay khu vực dồn vào một chỗ rộng rãi người nước ngoài sinh sống và cơ sở đồng bộ, văn minh. Dự án cũng chiếm hữu chuỗi hệ thống nhân thể ích nhiều chủng loại, nổi bật là hồ bơi rộng tới 600m2, bể sục Jacuzzi, ở dọc đường cây xanh, sân chơi sport, vườn BBQ, ở dọc đường.

"C-Sky View thích hợp với mái nhà có con bé nhỏ hoặc mái ấm của giới chuyên gia nước ngoài ổn định gia đình", thây mặt Chánh Nghĩa Quốc Cường phản hồi. 

Thành Dương 


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét