Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Những cũ kĩ phiếu nào được dự báo lọt rổ Việt Nam Diamond, Việt Nam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial?

Mới đây, HoSE đã thông báo nguyên tắc xây đắp và quản lý ba bộ chỉ số mới bao gồm Vietnam Diamond Index, Việt Nam Financial Select Index và Việt Nam Leading Financial Index. Trong đó, Vn Diamond Index bao gồm các cũ rích phiếu có tỷ trọng còn lại chủ đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ thấp, có P/E có lí và có vốn hóa thị trường ít ra 2.000 tỷ đồng (86 triệu đô la).

Bên cạnh đó, yếu tố kiện trước tiên để được lưu ý tham gia nhị rổ chỉ số vốn đầu tư là các cổ hủ phiếu phải đang ở trong rổ VNFinancial Index. Vn Financial Select Index chỉ thêm tham gia các cũ rích phiếu tài chính thỏa mãn 1) có trị giá vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng (21,55 triệu USD) và 2) có giá trị đàm phán hằng ngày tối thiểu một tỷ đồng. Vn Leading Financial Index đòi hỏi các cổ phiếu nguồn vốn có 1) trị giá thương lượng hằng ngày tối thiểu 10 tỷ đồng và 2) tỷ lệ quay vòng tối thiểu 0,1%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 1.

Trong báo cáo mới được báo cáo, CTCK Rồng Việt (VDSC) hy vọng HoSE sẽ sớm báo cáo rổ cổ phiếu chính thức cho các chỉ số này vào tháng Mười tới. Yếu tố này sẽ giúp các tổ chức kinh doanh điều hành quỹ nội phát hành các ETFs. Tổ chức kinh doanh điều hành quỹ SSI cũng công bố có thể tạo một ETF mô phỏng theo một trong nhì rổ chỉ số nguồn vốn trên.

Dựa trên bộ quy tắc do Sở công bố, VDSD ước tính nhân tố và tỷ lệ cổ lỗ phiếu sẽ thuộc ba rổ chỉ số như sau:

Với Vietam Diamond Index, phổ quát kỹ năng sẽ có 13 cổ hủ phiếu lọt tham gia rổ chỉ số này. Trong đó, TCB, FPT và MWG được dự báo có tỷ lệ lớn nhất với 15%. Trong rổ chỉ số này, VDSC dự báo sẽ có 5 cổ phiếu nhà băng, bao gồm TCB, VPB, MBB, TPB và CTG.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 2.

Với Vn Financial Select Sector Index, VDSC dự đoán có 16 cũ rích phiếu lọt tham gia rổ chỉ số này, bao gồm 10 cổ phiếu ngân hàng (TCB, VPB, MBB, HDB, STB, VCB, EIB, TPB, CTG, BID), 2 cũ rích phiếu bảo hiểm (BVH, BMI) và 4 cũ kĩ phiếu chứng khoán (SSI, VCI, HCM và VND). Trong đó, TCB và VPB được dự đoán sẽ có tỷ trọng lớn nhất trong rổ Vietnam Financial Select Sector Index với 15%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 3.

Với Vietnam Leading Financial Index, VDSC dự báo danh mục sẽ giống như Vn Financial Select Sector Index và chỉ loại đi 2 cổ hủ phiếu là BMI và VCI. Trong rổ Việt Nam Leading Financial Index, bộ đôi TCB và VPB được dự đoán tiếp tục có tỷ trọng lớn nhất với 15%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét