Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Nhật Bản vừa bổ nhậm một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe

Bộ trưởng Koizumi, một luật sư 38 tuổi, biến thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể trong khoảng sau Thế chiến II. Tin tức ông Koizumi tham gia chính trường đã làm cho giới truyền thông chú ý khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có phổ biến khả năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một khuôn mặt thây mặt nổi tiếng cho thủ đô Tokyo trong cuộc chuyển di đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Nhân tố hấp dẫn là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép trợ thời thời ví như mái ấm ông có con tham gia nắm tới, một động thái thất thường bởi theo truyền thống, thanh nữ Nhật Bạn dạng mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, đa dạng chuyên gia e dè việc ông Koizumi còn quá thiếu trải nghiệm với chính trường. Chức vụ trong chính phủ cách đây không lâu nhất ông Koizumi cáng đáng là Phó trưởng dự án tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện tham gia năm 2014.

"Đến tận thời điểm này, ông Koizumi vẫn chưa có phổ thông thành tích thực tiễn nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu kinh nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên đường trở thành nhà chỉ đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Phiên bản kể trong khoảng khi lên nắm quyền tham gia 04 tuần 12/2012. Nhiệm kỳ lãnh đạo đảng LDP của Thủ tướng Abe, cơ sở để ông nắm quyền thủ tướng sẽ xong xuôi vào bốn tuần 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi tốt nghiệp tại một trường dân lập Nhật Bạn dạng và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số ý kiến giống Thủ tướng Abe. Bạn dạng thân ông cũng xây dựng hình ảnh một nhà lãnh đạo cách tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Phiên bản.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét