Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Nhà đầu tư ngày một “chuộng” BĐS kiểu xưa

Đơn vị tìm hiểu này nghĩ là, trong bối cảnh thị trường bất động sản khan thi thoảng nguồn cung, ngày một đa dạng NĐT chăm bẵm đến các bất động sản kiểu xưa tại khu trọng tâm TP. Giá trị mà các tòa nhà cũ này mang lại là rất lớn.

Hiện nay, trong các TP lớn có khá nhiều tòa nhà cũ. Theo JLL, việc tăng cấp và tái dùng các bất động sản này phát hành thời cơ cho các chủ đầu tư mới nhập cuộc vào thị trường và khiến cho tăng trị giá bất động sản. Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn phù hợp với ý định của hiện tại, nhưng một khi các tòa nhà này được đổi mới công năng đúng cách sẽ tạo ra những điểm tới thú vị.

Nhờ tham gia truyền thống lịch sử lâu đời, các thị trấn lớn của vietnam sở hữu số lượng khá lớn những tòa nhà di sản, và những con hẻm lớn dẫn tới những con hẻm ốm và hẹp hơn. Nếu như đời trước đây luôn ưu tiên những vị trí mặt tiền cho việc kinh doanh bán lẻ, thì thế hệ bây giờ lại khá yêu thích với những nơi cũ xưa, trong hẻm. Nhờ tham gia thiên hướng hoài cổ của bạn teen, tại những đô thị lớn tại Việt Nam đang chứng kiến sự phục hồi mạnh bạo của các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải túa bỏ để xây đắp một tòa nhà mới.

Nhà đầu tư ngày càng “chuộng” bất động sản kiểu xưa - Ảnh 1.

Chẳng hạn, các tòa nhà tầm thường cư lâu đời trên các trục tuyến đường như Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ tại Q.1, Tp.HCM luôn có lưu lượng người qua lại bất biến và thu được phổ biến thiện cảm của thanh niên trong những năm cách đây không lâu, nhờ sự nổi lên của hàng loạt tiệm cà phê và quán ăn có phong cách trang trí tối giản, cổ kính, độc đáo, những bậc cầu thang khúc quanh co chật hẹp nhưng đầy cổ kính, cùng với đa dạng siêu thị quần áo nhỏ xíu bên trong làm cho nên sức hấp dẫn rất riêng của các tòa bình thường cư cũ.

Điều này tạo nên trị giá cho BĐS kiểu xưa, phục vụ yêu cầu của bạn teen và lĩnh vực du lịch.

Theo JLL, các công ty “phi bán từng cái” cũng không đứng ngoài “làn sóng” săn sắm tòa nhà cũ. Chẳng hạn, văn phòng khiến cho việc san sớt Toong đã thành công trong việc thay đổi rộng rãi môi trường chưa được sử dụng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở tân tiến và truyền thống tham gia nơi làm cho việc. Tại các TP lớn của vn, các tòa nhà cũ từng bị “quên khuấy” hiện cũng khá bận bịu với sự hiện diện của các tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp và yêu cầu mua về những quán ăn hoài cũ kĩ của thế hệ millennials.

Dĩ nhiên, ko phải tòa nhà cũ nào cũng được tái cấu trúc thắng lợi. Địa điểm tốt là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của mô hình này ngay cả khi công năng ban sơ của tòa nhà không còn thích hợp với yêu cầu hiện tại. Những nhà cửa cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh động là một ưu điểm lớn cho việc tái dùng.

Trong khi, việc bảo đảm an ninh là điều chẳng thể thiếu cho các nhà đầu tư muốn nhập cuộc tham gia phân khúc này. Phổ biến tòa nhà cũ đang dần xuống cấp, bị hư hỏng các hệ thống, sâu bọ và ẩm mốc. Sự vắng bóng ban quản lý tòa nhà và bất kỳ thiếu hụt những vũ trang về phòng cháy chữa cháy đều là mối bắt nạt dọa cực kì nguy hiểm.

Bởi vậy, các NĐT cần phải lưu ý các vấn đề bình an cho tòa nhà một cách thức nghiêm trang, phải kiếm được thức và nắm bắt nhân thức rõ tổng thể các vấn đề của tòa nhà trước khi tái vận hành.

Trong khi đó, theo JLL, các NĐT cũng cần phải nhanh chân và sáng sản xuất những mô hình mới mẻ để có thể bắt kịp thiên hướng trong thời gian giá cả vẫn còn phải chăng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét