Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Nhà đầu tư dần đổi hướng “săn” bất động sản kiểu xưa | MuaBanNhaDat

BĐS kiểu xưa đem đến lãi thú vị

Vận tốc thành phố hóa mạnh mẽ và sự tạo ra chóng mặt của công nghệ trên toàn quả đât đã xúc tiến nhu cầu người tiêu xài thay đổi, làm cho phổ biến tòa nhà trở nên “lỗi thời”. Ở các thị trấn có khá phổ thông các tòa nhà cũ, việc upgrade và tái sử dụng các BĐS này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia tham gia hoạt động mua bán, song song làm tăng giá trị bất động sản.

Theo Tấn sĩ Megan Walters, Giám đốc Bộ phận Tìm hiểu Hoạt động mua bán Châu Á Thái Bình Dương của JLL, “Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn thích hợp với yêu cầu của hiện nay, nhưng một khi được đổi mới công năng đúng bí quyết sẽ phát hành những điểm tới lôi cuốn”.

Ở vietnam, nhờ vào truyền thống lịch sử lâu đời, các đô thị lớn đều chiếm hữu một lượng lớn những tòa nhà di sản, những con hẻm lớn dẫn tới các con hẻm bé nhỏ và hẹp hơn. Theo bà Xuân Phạm, Trưởng bộ phận Marketing JLL vn, khi mà thế hệ trước luôn dành đầu tiên các vị trí mặt tiền cho việc buôn bán bán lẻ, thì thế hệ hiện giờ lại yêu thích với những nơi cũ xưa. Nhờ vào thiên hướng hoài cổ lỗ của giới trẻ, tại những thành phố lớn của vn đang chứng kiến sự hồi phục khỏe mạnh từ các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải tháo bỏ để xây dựng một tòa nhà mới.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Các tòa nhà cũ đang là địa điểm được các nhà đầu tư BĐS khai thác buôn bán.

Sự lôi cuốn của các tòa nhà cũ không hề là một vấn đề quá mới mẻ. Các tòa chung cư lâu đời trên những trục trục đường Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ (Huyện 1, TP.HCM) luôn có lưu lượng người hỗ tương bất biến. Nhờ sự nổi lên store loạt các tiệm cà phê, quán ăn có đẳng cấp trang hoàng tối giản, cổ truyền, những bậc thang khúc loanh quanh chật hẹp đầy cổ xưa, cùng phổ thông cửa hàng áo quần nhỏ nhắn bên trong… đã làm nên sức lôi cuốn rất riêng cho các tòa thông thường cư cũ.

Chủ đầu tư cần để ý gì?

Theo JLL, trong xu hướng bây giờ, phổ quát tổ chức “phi bán lẻ” đã không đứng ngoài “làn sóng” săn tậu các tòa nhà cũ. Đơn cử là trường phù hợp văn phòng khiến việc chia sớt của Toong đã thành công trong việc đổi mới phổ biến không gian chưa được sử dụng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở tân tiến và truyền thống vào nơi làm việc.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Một môi trường làm cho việc san sẻ thuộc của Toong sau khi làm mới trong khoảng tòa tháp cũ.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng liệt kê rằng, chẳng hề tòa nhà cũ nào cũng có thể tái cấu trúc chiến thắng. Bởi địa điểm tốt luôn là yếu tố tiên quyết cho sự thắng lợi của mô phỏng này, ngay cả khi công năng thuở đầu của tòa nhà không còn thích hợp với nhu cầu hiện tại. Những công trình cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh hoạt là ưu thế lớn cho việc tái sử dụng.

Trong khi đó, việc bảo đảm an toàn là vấn đề chẳng thể thiếu cho các chủ đầu tư muốn nhập cuộc vào phân khúc này. Phổ biến tòa nhà cũ đang xuống cấp, bị hư hỏng các hệ thống, chưa kể côn trùng và ẩm thấp. Sự vắng bóng ban quản lý tòa nhà và bất kỳ thiếu hụt những thiết bị về phòng cháy chữa cháy đều là mối doạ dọa rất nguy khốn. “Các nhà đầu tư cần phải xem xét các yếu tố an ninh cho tòa nhà một cách thức nghiêm túc, phải nhận thức và hiểu biết rõ cục bộ các điều của tòa nhà trước khi tái điều hành”, JLL khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét