Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Nhà đầu tư chính thức dừng cung cấp cục bộ dịch vụ tại phổ biến cư Goldsilk Complex kể từ ngày 4/9

Cụ thể, Công ty Cũ rích phần BĐS Hano-vid, nhà đầu tư (CĐT) của dự án Goldsilk Complex vừa xác nhận đã chính thức dừng hợp đồng với đơn vị điều hành vận hành của công trình này là Công ti CP đầu cơ và điều hành BĐS TNS Property.

Theo đó, doanh nghiệp vận hành điều hành tòa nhà sẽ kết thúc cung ứng các phục vụ như: dịch vụ cung ứng điện nước; an toàn, vệ sinh, thu lượm rác, tải rác; dịch vụ công nghệ điều hành tu sửa; phục vụ chăm sóc đối tượng mua hàng và các dịch vụ khác cung ứng riêng cho khu vực chung cư mở đầu từ ngày 4/9/2019.

Lý do dừng phù hợp đồng với doanh nghiệp điều hành vận hành hiện nay được nhà đầu tư đưa ra là phổ quát cư dân không đóng phí dịch vụ khiến cho một thời gian dài nhà đầu tư phải chi trả phí phục vụ thay cho dân cư đang sinh sống tại đây. 

Theo thông tin trong khoảng chủ đầu tư, thống kê cập nhật đến ngày 28/08/2019, trong tổng số 795 căn hộ, chỉ có 170 căn (khoảng 21%) đóng phí dịch vụ toàn diện, 289 căn hộ đóng phí dịch vụ không nhiều lần. Còn lại, số căn hộ chưa đóng bốn tuần nào kể từ đầu năm 2019 là 336 căn hộ, chiếm hữu tới 42%. Trước hiện trạng này, nhà đầu tư cho nhân thức không đủ kinh phí để tiếp diễn chi trả cho tổ chức quản lý vận hành để duy trì, điều hành chung cư như ước muốn của dân cư.

"Việc xong cung cấp phục vụ có thể sẽ gây ra nhiều phiền phức, khó khăn cho những dân cư đang sống tại công trình, bao gồm cả những dân cư đã chấp hành toàn diện bổn phận đóng chi phí điều hành vận hành. Tất nhiên, đây là phương án sau cùng mà chủ đầu tư đề nghị chọn sau đa dạng lần không thể tìm được tiếng nói chung với ban quản trị về yếu tố phí dịch vụ.

Nhà đầu tư đã đòi hỏi ban quản trị nhanh chóng mua đơn vị điều hành thay thế để đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt thông thường của cư dân sau khi nhà đầu tư xong xuôi phù hợp đồng với doanh nghiệp điều hành điều hành hiện tại. Dường như đó, chủ đầu tư đã hoàn thành việc bàn giao giấy tờ để ban quản trị có thể tiến hành chọn doanh nghiệp vận hành mới theo quy định của pháp luật", lên tiếng của Hano-vid nêu rõ.

Hano-vid cũng cho nhân thức thêm, theo ý thức buổi họp ngày 28/8/2019 giữa chính quyền với chủ đầu tư và tổ chức quản lý vận hành, trước buộc phải của chính quyền và những cam đoan của BQT, CĐT đã đồng ý tiếp diễn hỗ trợ công việc điều hành trong thời điểm ban quản trị tìm kiếm đơn vị điều hành điều hành mới. Đương nhiên, cho tới thời điểm bây giờ, ban quản trị đã không thi hành những cam kết của bản thân, dẫn tới việc chủ đầu tư đề nghị thi hành theo đúng lộ trình dừng thích hợp đồng với đơn vịcung cấp dịch vụ quản lý vận hành hiện tại như đã công bố với dân cư tại công văn số 289/CV-HANO-VID ngày 30/8/2019.

Cũng theo nhà đầu tư, lúc trước đơn vị quản lý điều hành đã có công văn số 06A/2019/TB-TNS thông báo về mức phí phục vụ lâm thời thu tại khu căn hộ chung cư là 6.600/m2 cho đến khi các bên hợp nhất được mức phí dịch vụ. Tuy nhiên, phổ thông dân cư không đóng phí dịch vụ vì những lý do, đánh giá mang tính chủ quan. 

"Không dừng lại ở đó, một số ít dân cư của công trình còn có những động thái đi ngược lại sự thiện ý của nhà đầu tư khi có những hành động gay gắt như căng băng rôn gây áp lực, hay có bộc lộ mang tính khích động, đe ăn hiếp đối với nhân viên của ban điều hành", Hano-vid khẳng định bằng văn phiên bản.

Hano-vid cũng yêu cầu các dân cư đang sinh sống tại dự án chấp hành nghĩa vụ trả tiền phí dịch vụ quản lý vận hành đã nảy sinh trước ngày 01/09/2019 và phí dịch vụ trông giữ dụng cụ. Chủ đầu tư và Ban quản lý đã khiến việc nghiêm ngặt với cơ quan chính quyền địa phương cũng như đại diện Cư dân để xác định chi tiết các căn nợ phí và số tháng phí dịch vụ chưa đóng. Chủ đầu tư tin tưởng sẽ có đủ hạ tầng để thu hồi số phí nợ đọng này trong trường thích hợp thay đơn vị quản lý mới do ban quản trị lựa chọn.

Công trình Goldsilk Complex kết thúc và bàn giao cho cư dân về ở trong khoảng bốn tuần 8/2017, đến nay đã được 2 năm và dự án đã được thiết kế Ban quản trị bình thường cư. Kinh phí bảo trì của toàn bộ dự án khoảng gần 30 tỷ đồng. Hiện tại nhà đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì vào tài khoản của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu đồng còn lại, chủ đầu tư cho biết sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị thống nhất và ký kiếm được tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Được nhân thức, tại Goldsilk Complex trong khoảng lâu tồn tại sự dị đồng quan niệm giữa nhà đầu tư, ban điều hành với ban quản trị và dân cư Goldsilk về mức phí phục vụ. Theo phản ảnh của dân cư, các bên chưa hề có biên bản hợp nhất mức phí, nhưng phiên bản quản lý đưa ra mức "trợ thời thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Cư dân không đồng ý đóng phí phục vụ vì nghĩ rằng chất lượng phục vụ không cân xứng và không có sự sáng tỏ trong chi thu. 

Đỉnh điểm tranh chấp, phổ thông lần người địa phương đã xuống trục đường căng băng rôn phản đối phí phục vụ tạm bợ thu và việc chủ đầu tư tự ý cắt giảm các chốt kiểm soát an ninh, cắt điện hành lang, điều hành hệ thống cấp khí tươi tham gia hành lang kì khôi không đúng thiết kế, cắt nước sinh hoạt...

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét