Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Nhà đầu tư BĐS đang 'thả tiền' vào đâu để mong thắng lớn cuối năm?

Thời điểm vừa qua, tại nhiều vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng du lịch lớn nhưng chưa được khai phá đang là những khu vực hút mạnh chủ đầu tư đổ về. Có thể kể tới như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 bốn tuần.

Tại những thị trường này, cùng với cơn sốt nhà ở là hàng loạt dự án lớn được nhà đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm bình thường của hầu hết những công trình nghỉ ngơi này là đều được tạo ra theo mô phỏng dự án ngao du, tiêu khiển nghỉ dưỡng diện tích lớn, được đầu cơ bài bạn dạng.

Tại Thanh Hóa, có thể kể đến như siêu dự án trường học tiêu khiển quy mô 1200ha tại Sầm Sơn do Cơ quan Sungroup khiến nhà đầu tư. Tổ chức Vingroup cũng đang khai triển tìm hiểu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích tham gia khoảng 17,8ha và 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, thị trấn Thanh Hóa.

Theo sau những ông lớn, hàng loạt đơn vị nhỏ tuổi cũng đổ xô xây dựng những khu thành phố vệ tinh trên các trục đại lọ 47, đại lộ Nam Sông Mã nối trọng điểm thành phố mới Thanh Hóa về Sầm Sơn. Có thể kể tới như công trình Khu dân cư Quảng Phú - Sunrise Residence tại Quảng Phú của Tổng Công ty nguồn vốn Hà Thành – CTCP đang được chủ đầu tư công bố rầm rộ với mức chỉ khoảng 8-9 triệu tiền việt/m2.

Nhà đầu tư bất động sản đang thả tiền vào đâu để mong thắng lớn cuối năm? - Ảnh 1.

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền nhà đầu tư.

Còn tại Nghệ An, siêu công trình khu tiêu khiển Cửa Hội của Cơ quan Vingroup với tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng, diện tích 195,5 ha chuẩn bị khai triển cũng đang làm cho "nóng" hoạt động mua bán đất nền ven biển nơi đây. Hàng loạt dự án giáp giới khu giải trí Cửa Hội đã được chủ đầu tư bung hàng trước tới đón "sóng".

Vừa qua Tập Đoàn Bảo Khánh Hamico đã thông báo dự án Cua Lo Beach Villa có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, vi la, nhà phố cao cấp quy mô hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà phường, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo tin tức trong khoảng nhà đầu tư, mới chỉ sau nửa tháng thông báo ra thị trường, hiện dự án đã có gần 300 khách hàng giữ chỗ. Đây là con số giao dịch kỷ lục chưa từng có tại thị trường BĐS Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới khởi đầu nóng bức, hoạt động mua bán BĐS cũng chứng kiến sự quay về của những hoạt động mua bán cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Giả dụ như đầu năm thị trường này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những tháng cuối năm sau khi có thông tin trường bay Phan Thiết chuẩn bị khởi công và hàng loạt những lực đẩy về cách thức chế độ khác khiến thị trường bất động sản nơi đây lại tiếp tục sôi động trở lại.

Nhà đầu tư bất động sản đang thả tiền vào đâu để mong thắng lớn cuối năm? - Ảnh 2.

Những dự án du lịch, tiêu khiển nghỉ dưỡng diện tích lớn, được đầu tư bài bản đang hút khách.

Chứng cớ, sau quá trình 1 bùng nổ cuối năm hàng loạt dự án bung tiếp công đoạn 2. Có thể kể tới như gần đây Hưng Lộc Phát đã khởi động dự án Mũi Né Summerland Resort giai đoạn 2. Đây là tổ phù hợp tiêu khiển và yến tiệc theo mô hình Lasvegas, Macau thu nhỏ nhắn với tuyến bến xe và con đường lễ hội dài hơn 2.000m, ở dọc đường nước 10.000m2 trước tiên tại Phan Thiết, nhà hàng lớn tưởng trên sông. Theo thông tin trong khoảng chủ đầu tư, dù giai đoạn 2 mới mở đầu ra hàng nhưng lượng đối tượng mua hàng vồ cập đã vượt chờ mong.

Ngoài đất nền ven biển, một phân khúc nữa cũng đang tạo sức hot tại vài khu vực "thủ phủ" khu kĩ nghệ là căn hộ chung cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở thị phần này nóng nhất phải kể tới thị trường Bình Dương khi nguồn cung mới tầm thường cư trong khoảng đầu năm đến nay đã gấp  5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn, theo báo cáo của JLL. 

Nhờ là thủ phủ khu kĩ nghệ với tỷ trọng nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có hoạt động mua bán căn hộ sôi động do yêu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả đội ngũ chuyên gia rất lớn. Chứng cớ tại sự kiện công bố khu phức hợp Charm City ra hoạt động mua bán ngày 21/7 cách đây không lâu đã hấp dẫn gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Dự án này cũng gấp rút hết hàng sau một vài tháng mở bán.

Nhà đầu tư bất động sản đang thả tiền vào đâu để mong thắng lớn cuối năm? - Ảnh 3.

Đầu cơ căn hộ tại các thủ phủ kĩ nghệ đang là miếng bánh được đa dạng chủ đầu tư ngắm tới.

 

Gần đây nhất, Tập Đoàn Ruby Group đã thông báo ra thị trường toà tháp Phồn thịnh Gia Tower có diện tích hơn 1.000 căn hộ cao cấp trong lòng khu thị trấn Cường thịnh Gia Residence (thị xã Bến Cát). Công trình là khối chung cư 25 tầng trong đó 21 tầng căn hộ với 1008 căn giá niêm yết khoảng trong khoảng 18 triệu đồng/m2, 3 tầng trung tâm thương mại với 34 căn shophouse. 

Bên cạnh Bến Cát đang đón hàng loạt "ông lớn" khu kĩ nghệ đổ về thì Cường thịnh Gia Tower là toà tháp căn hộ cao cấp đầu tiên và duy nhất tại Thị Thị trấn Bến Cát tính đến thời điểm hiện nay. Chính vì thế không khó khăn lý giải khi công trình được báo cáo ra hoạt động mua bán đã ghi nhận kết quả bán hàng ấn tượng, cháy hàng trong lần đầu tiên ra mắt.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ nói quanh nói quẩn ngưỡng 20 triệu. Các thông thường cư có vị trí gần tuyến đường lớn, gắn kết liên lạc dễ ợt, nội thất hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê giá bán trên 10 triệu tiền việt/m2, tỷ suất lợi nhuận có thể lên đến 8-10% đã hút chủ đầu tư bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô đổ tiền đầu tư tìm căn hộ cho thuê.

Có thể nói, hoạt động mua bán bất động sản cuối năm đang cực kỳ nở rộ. Nhà đầu tư đang có xu hướng tìm về những tỉnh ven biển, đó là những đất có điều kiện kinh tế eo hẹp nhất cả nước, giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác, những hoạt động mua bán căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao. 

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là điều thế tất. Tại phần đông những thị trường nghỉ ngơi lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường bình thường cư Thủ đô, Thành phố Hồ Chí Minh…hiện giá bất động sản đã bị đẩy lên cao sau một thời gian phát hành hot, dư địa tăng giá không còn. Bây giờ, rộng rãi vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thú vị cực lớn đối với chủ đầu tư.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét