Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Nhà đất, văn phòng hưởng lợi từ BĐS kĩ nghệ - VnExpress Kinh Doanh

Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp tại Việt Nam tăng lên sẽ tạo thêm nguồn cầu nhà ở, văn phòng cực lớn cho hoạt động mua bán địa ốc.

Ông John Campbell, Trả lời cấp cao phòng Dịch vụ công nghiệp Savills vietnam cho biết, trong nhị quý đầu năm 2019 hoạt động mua bán bất động sản kĩ nghệ vn ghi kiếm được rộng rãi lớn mạnh hăng hái và yếu tố này sẽ tạo cú hích lớn cho thị trường nhà ở, văn phòng.

Tính tới nay, có 326 khu công nghệ được xây đắp với tổng diện tích 95.500 ha. Thị trường ghi kiếm được 251 khu công nghiệp đã hoạt động với 60.900 ha (74% lấp đầy), 75 khu công nghệ (29.300 ha) đang xây đắp, bồi hoàn và giải phóng mặt bằng; 17 đặc khu kinh tế duyên hải có tổng nguồn cung 845.000 ha với 3,6 triệu công sức.

Chuyên gia này phân tách, khi tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp càng ngày càng cao, đội ngũ người công trạng, điều hành, chuyên gia làm cho việc tại đây cam kết sẽ cần nhà ở. Mặt khác, các nhà sản xuất (đơn vị, tập đoàn) cũng có yêu cầu đặt văn phòng làm việc, văn phòng thây mặt tại vùng chế biến để thuận lợi cho việc điều hành và kết nối thương mại.

Hình như nhà đất và văn phòng là nhì thị trường liên thông có nguồn cầu kết nối mạnh bạo với hoạt động mua bán bất động sản công nghệ, phổ quát khả năng bất động sản bán từng cái cũng được lợi lợi kép trong khoảng chuỗi ý định này. Bởi lẽ ở đâu có nhà đất và văn phòng phát hành, nơi đó ngay tức khắc xuất hiện các dịch vụ đi kèm để dịch vụ cho hệ sinh thái bất động sản này.

Ông John Campbell cho hay, vốn đầu tư (FDI) tham gia lĩnh vực kĩ nghệ trong nửa đầu năm 2019 ghi kiếm được có 1.723 dự án mới đạt yêu cầu tương đương 7,41 tỷ đô la Mỹ. Phân khúc đóng gói thú vị 605 công trình, choán 71,2% FDI với 13,15 tỷ đô la tăng 39,8% theo năm.

Theo dữ liệu trong khoảng Bộ Chiến lược Đầu tư, Thủ đô và TP HCM là nhì thành phố lôi cuốn đầu cơ nhất, chiếm đoạt 26,3% và 16,7% tổng vốn FDI. Theo sau là Bình Dương chiếm đoạt 7,4% và Đồng Nai choán 6,7%. Tài chính đầu tư trong khoảng Hong Kong (China) chiếm hữu 28,7% với 5,3 tỷ đô la Mỹ, theo sau là Hàn Quốc với 2,73 tỷ đô la Mỹ và Trung Quốc với 2,28 tỷ đô la Mỹ. Trong 6 tháng đầu năm, khu công nghệ và vùng kinh tế hấp dẫn gần 340 công trình FDI với tổng nguồn vốn gần 8,7 tỷ USD.

BĐS công nghiệp vietnam đang tạo ra trên đà tăng của tài chính FDI gấp 10 lần trong suốt thập kỷ qua. Nguồn cung đất công nghệ dồi dào đang giúp cho các dự án đóng gói và tăng các lựa chọn thuê đối với cả nhà xưởng xây sẵn cho thuê (RBF) và nhà xưởng xây theo đòi hỏi (BTS).

Tuy nhiên, chuyên gia này đánh giá, vn cần thận trọng chọn lựa các dự án công nghệ sắp đến để lớn mạnh hơn trong giá trị chuỗi, tăng tính khó khăn và sản xuất vững bền. Công sức giá rẻ và các khuyến mãi đầu tư, khác biệt là thuế giảm giá sẽ tiếp diễn trở thành những nhân tố thu hút đầu cơ nước ngoài hàng đầu tham gia vn. Song khi tiếp tục biến đổi sang ngành công nghiệp trị giá cao vietnam phải tập trung vào chất lượng hơn là số lượng đầu cơ.

Hà Thanh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét