Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Nguyên nhân người Việt dè dặt trước BĐS dài hạn | MuaBanNhaDat

Rộng rãi khó khăn về tâm lý

Ông Nguyễn Hữu Quang đãng, Phó tổng giám đốc Công ti Netland cho biết, đa số người vietnam tiếp cận những sản phẩm BĐS có thời hạn với thái độ rất dè dặt. Vấn đề này dễ hiểu vì tâm lý chiếm hữu bất động sản dài lâu ăn sâu trong tâm thức cư dân. Ngoài ra lo lắng về thời gian chiếm hữu bị hạn chế giễu, tính pháp lý về những vật phẩm có thời hạn còn chưa được rõ ràng cũng là yếu tố lớn. Chả hạn, sau thời hạn chiếm hữu lúc đầu thì có được gia hạn không và gia hạn bao nhiêu năm nữa? Đây là chướng ngại vật khá lớn khiến cho khách hàng cẩn trọng khi đưa ra quyết định đầu tư.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc phân tích hoạt động mua bán DKRA vn nhìn kiếm được yếu tố pháp lý với BĐS có thời hạn rất tinh vi. Phổ thông người đặt câu hỏi condotel có sổ đỏ hay sổ hồng (giấy đủ điều kiện sở hữu của cải) hay không? Câu tư vấn là loại hình này mới tạo ra một số năm nay nên nhiều phần là không có. "Vừa mới đây xuất hiện tin đồn đoán phổ thông về việc có sổ hồng cho công trình condotel, tuy nhiên thời hạn sở hữu được để trống", ông Hoàng nói.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm chủ đầu tư còn băn khoăn tới việc bất động sản có thời hạn có công dụng trú ngụ (ở dài lâu) hay không vì nhiều phần loại của cải này chỉ có tác dụng tạm trú (ở ngắn ngày). Nhân tố này phản ảnh băn khoăn của khách hàng bây chừ không chỉ có mối lúng túng về thời hạn sở hữu. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam cho nhân thức, trong thời điểm qua có nhiều vật phẩm mới là bất động sản sở hữu có thời hạn (officetel và condotel) trỗi dậy kế bên bất động sản sở hữu vĩnh viễn (căn hộ, biệt thự, nhà thị trấn).

Tâm lý khách hàng BĐS tại vietnam rất thích item có chiếm hữu vĩnh viễn, nên sức bán loại tài sản này trên hoạt động mua bán cao. Thiên hướng tiêu xài của người mua để ở lẫn đầu cơ vẫn là loại nhà ở sở hữu dài lâu.

ly do nguoi viet de dat truoc bat dong san dai han

Vẫn còn dè dặt

Trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, số lượng công trình bất động sản chiếm hữu lâu dài chào bán ra sụt giảm mạnh với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là lúc các item sở hữu có thời hạn mở đầu chiếm được sự niềm nở của giới đầu cơ.

Đối với sản phẩm căn hộ nơi nghỉ ngơi và vi la nghỉ dưỡng, người mua cơ bản để đầu cơ. Tại 2 thị trấn lớn là TP HCM và Hà Nội còn có officetel – sản phẩm lai giữa văn phòng và căn hộ, dĩ nhiên còn nhiều vấn đề về chiếm hữu. Mặc dù một bộ phận chủ đầu tư đã quen với việc chiếm hữu bất động sản 50 năm cho đến khi luật rõ ràng hơn về chiếm hữu loại hình này nhưng đại đa số người dùng vẫn còn dè dặt.

Theo bà Dung, yếu tố pháp lý là nhân tố nhà đầu tư đặt nặng nhất khi tiếp cận BĐS sở hữu có thời hạn. Có phổ biến thắc mắc đặt ra cho vấn đề này. Chiếm hữu có thời hạn cụ thể là trong bao lăm năm 50 năm hay 30 năm? Có được kéo dài thời gian sở hữu không và phải chi phí thêm bao lăm cho việc kéo dài thời gian sở hữu...Yếu tố pháp lý có được biểu lộ rõ trong hợp đồng không? Kế đến mới là mối niềm nở về các nhân tố nguồn vốn như giá bán, lợi nhuận cho thuê, phương thức thanh toán, thuế, hỗ trợ của ngân hàng, kỹ năng tăng giá trị...

Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, Nguyễn Thị Thanh Hương nghĩ là giải pháp tốt nhất để nhà đầu tư đón chờ việc chiếm hữu BĐS có thời hạn là chắc chắn lợi nhuận mạnh mẽ của nhà đầu tư. Đầu tư dòng vật phẩm có thời hạn tiềm tàng đa dạng rủi ro (can dự đến tính pháp lý, hỗ trợ nguồn vốn cho chủ đầu tư). Vì thế, để item sở hữu có thời hạn thú vị hơn chủ đầu tư phải có cam đoan lãi thu hút hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét