Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Người khôn ngoan hiểu cơ hội, người thành công sản xuất thời cơ: Năng lực hạn chế nhưng nỗ lực cực kì, cam đoan được đền đáp!

Bacon từng nói: "Cơ hội mà một người thông minh sản xuất rộng rãi hơn so với cơ hội anh ta phát sinh ra."

Trong không gian công tác cạnh tranh càng ngày càng ác liệt, những bạn trẻ có thể chủ động sản xuất cơ hội thường là những người nổi trội. Bởi vì bạn không có quá phổ thông thời điểm để hoang phí cho việc chờ đợi, nếu như không có thời cơ thì nên học phương pháp tự bản thân mình tạo ra nó.

Người khôn ngoan hiểu cơ hội, người chiến thắng sản xuất thời cơ

Katherine là một cô gái lanh lợi, có năng lực. Bắt đầu trong khoảng thời trung học, Katherine đã ước mong được trở thành người dẫn chương trình ở đài truyền hình. Cô thấy chính mình rất có năng khiếu ở phương diện này, bởi vì trong giai đoạn tiếp xúc với người khác, ngay cả khi tình địch là người lạ chưa từng gặp mặt mặt, họ cũng đều muốn trò chuyện quan tâm với cô. Cô nhân thức làm sao để đối thủ nói ra những lời "trong khoảng trong tâm tư", người mua của cô đều gọi cô là "tri kỷ cùng dốc bầu tâm tư".

Katherine thường nói với bố mẹ và đồng đội: "Nếu có một ngày tôi có được cơ hội biểu thị bạn dạng thân trên truyền hình, cam đoan tôi sẽ làm đại chúng ngạc nhiên!"

Nhưng, Katherine ngoài việc chờ đợi "thời cơ" thì không chịu dành nỗ lực nào cả. Vậy nên cô mãi vẫn chưa thể thi hành được ước mong của chính mình.

Người ngu ngốc bỏ dở thời cơ, người lanh lợi nắm bắt cơ hội, còn người thành công phát hành cơ hội.

Ví như người dùng trẻ giống như Katherine, chỉ hy vọng cơ hội trong khoảng trên trời rơi xuống, mà không phải nghĩ đến việc bạn dạng thân cũng phải nỗ lực dọn đường cho bản thân mình, thì cam đoan sẽ chẳng có được gì.

Nhà viết kịch nhiều người biết đến người Anh Milne từng nói: "Người bình thường luôn kì vọng thời cơ từ trên trời rơi xuống, mà không chịu nỗ lực khiến việc để phát hành cơ hội. Khi một người ước mơ khiến sao nhận năm mươi nghìn bảng, thì một trăm người chỉ biết mong ước năm mươi nghìn bảng rơi ngay trước mặt họ."

Người tương tự trong thực tại có đa số, trong số họ có mấy người nào thực thụ đợi được cơ hội đến?

Thời cơ chỉ ở lại với những người đã sẵn sàng toàn vẹn và giỏi phát hành cơ hội

Cơ hội không thuộc về những người chỉ luôn kì vọng mà không hành động.

Trong không gian làm việc khó khăn ngày càng khốc liệt cũng như vậy, ví như bạn chỉ biết kì vọng, mà không nhân thức cách thức phát triển, thì cơ hội mãi mãi sẽ không tới với bạn.

Có những người trẻ sẽ nói: "Tôi đã chuẩn bị tốt rồi, chỉ cần cơ hội hiện ra, tôi sẽ nắm thật chắc nó!"

Đúng là cơ hội sẽ ở lại với người có sự chuẩn bị, nhưng "chuẩn bị" ở đây cũng không hề chỉ là nói cho có. Bạn cần thể hiện bằng hành động của bản thân mình, hãy nắm bắt, thậm chí là tự sản xuất thời cơ.

Người Do Thái rất tin tham gia chân lý ấy, họ cho rằng chỉ cần là những việc có thể khiến được, thì nên tức khắc hành động ngay, chứ không thể chỉ biết khẩn cầu sự hỗ trợ của Thượng đế.

Có thể năng lực của bạn còn hạn chế nhạo, nhưng với những việc bạn có thể làm cho, thì cần nỗ lực khiến cho tốt, song song nên để ý quan sát, sắm những cơ hội không dễ nhận thấy, thậm chí tự phát triển những cơ hội quý giá cho bản thân. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể thắng lợi được hàng ngàn, hàng vạn đối phương khó khăn, giống như con sói chạy băng băng trên thảo nguyên, bạn sẽ có được sự hòa bình tự tại trong công tác!

Người khôn ngoan nắm bắt cơ hội, người thành công tạo ra cơ hội: Năng lực hạn chế nhưng nỗ lực vô cùng, chắc chắn được đền đáp! - Ảnh 1.

Những năm 50 của thế kỷ XX, ngành xây đắp Mỹ phát hành mạnh mẽ, công bố tuyển dụng thợ xây đắp có thể nhìn thấy trên khắp mọi nẻo trục đường. Lúc ấy giá trị của những người thợ xây dựng tăng cao từng ngày, đãi ngộ thu được ngày một cao.

Có một bạn teen xuất thân là thợ năn nỉ nghe tin ngay tức khắc bỏ hết công tác đang khiến cho để lên đô thị, hi vọng có thể trở thành nổi trội giữa hàng ngàn, hàng vạn thợ xây đắp, tìm được công việc lương cao.

Nhưng, sau khi đến thị trấn, anh ta thấy khắp nơi đều đăng tin tuyển nhân viên, hơn nữa yêu cầu đối với thợ xây dựng cũng vô cùng khó tính.

Anh ta nghĩ, chính mình nên quan sát thật kỹ, xem đãi ngộ của tổ chức kinh doanh nào tốt nhất thì sẽ tới nơi ấy xin việc. Ngần ngại nửa ngày, trong đầu anh bỗng nhiên nảy ra một suy nghĩ mới lạ: "Tại sao mình phải đi xin việc thợ xây dựng, mà không làm cho việc gì đó khác?"

Người giới trẻ làm theo nghĩ suy của bản thân mình, tức thì về quê gom một ít tiền, thuê một căn nhà nhỏ bé ở trong đô thị. Ngày hôm sau, anh dán một tờ giới thiệu rộng rải trước cửa, trên đó viết: "Trọng điểm tập huấn thợ xây dựng của người thợ lành nghề."

Đa số thợ xây đắp lên đô thị mua việc đều không ngờ rằng, các đơn vị tuyển người đòi hỏi đa số thứ. Phổ quát người thợ sau khi xin việc thất bại, nhìn thấy tờ quảng cáo của trọng tâm đào tạo này đều tới đạt yêu cầu học, hơn nữa họ chuẩn bị giao tiền luôn tại chỗ, yêu cầu được nhập học ngay.

Người bạn trẻ ấy đã sản xuất cho mình một cơ hội khác, đồng thời tận dụng tài năng chuyên môn để nhận một khoản tiền lớn đa dạng hơn gấp bội so với số tiền mà phải đổ mồ hôi mới kiếm được của một người thợ!

Khi cạnh tranh với hàng ngàn, hàng vạn kẻ địch cho cùng một địa điểm, người thanh niên trẻ tuổi đã chọn lựa bí quyết bình tĩnh suy nghĩ, tận dụng điểm mạnh của bạn dạng thân để thành lập ra cơ hội khác cho bản thân. chậm tiến độ chính là năng lực và tố chất của một người thành công.

Trong không gian khiến việc khó khăn khốc liệt, giả dụ bạn không nhân thức tạo ra cơ hội cho mình, người lãnh đạo sẽ không thể khai thác tiềm năng của bạn.

Người khôn ngoan nắm bắt cơ hội, người thành công tạo ra cơ hội: Năng lực hạn chế nhưng nỗ lực vô cùng, chắc chắn được đền đáp! - Ảnh 2.

Làm cho thế nào mới có thể phát triển thời cơ cho bản thân trong công tác?

1. Dũng cảm nhận nhiệm vụ mới

Giả dụ ông chủ có một nhiệm vụ mới mà bạn lại có năng lực chấm dứt tốt nó, thế thì nhất định không được "buông tay". Có lúc không cần chỉ đạo phải đích thân giao việc cho bạn, mà bạn nên chủ động tự nguyện gánh vác nó. Như vậy bạn sẽ có thêm một thời cơ hoàn hảo để biểu thị năng lực của bạn dạng thân, cùng lúc để lại cho sếp tuyệt hảo về sự chủ động hăng hái của bạn.

2. Không nhất thiết cái gì cũng phải thuận theo người khác

Cũ rích nhân thường nói: "Tướng tại ngoại, quân mệnh hữu sở bất thọ".

Trước mặt một ông chủ phổ biến, việc phục tòng có thể có ích cho bạn; nhưng trước mặt một ông chủ tài tình, có năng lực, bạn không nhất định cái gì cũng thuận theo. Do vì những ông chủ có góc nhìn xa trông rộng rất thích những nhân viên có chủ kiến, có nghĩ suy.

Giả dụ bạn có một tí "nổi loạn", mà kiểu "nổi loạn" này lại thích hợp tình có lí, thì có thể thu được sự thừa nhận và ca ngợi ngợi của ông chủ, cùng lúc tạo ra thêm rộng rãi cơ hội cho bản thân.

3. Không nên quá khiêm tốn

Người ta thường nói khiêm tốn là phẩm chất tốt đẹp của nhân loại, và có lúc nó thực thụ có thể giúp bạn chiếm được không ít ích lợi. Nhưng trong giai đoạn phát hành thời cơ, bạn không cần phải quá khiêm tốn. Bạn nên để sếp và các kẻ thù khó khăn trông thấy được điểm tốt của chính mình, chỉ có như thế bạn mới không bị bỏ qua.

Trải nghiệm của những người thành công cho chúng ta thấy rằng, muốn có được thành công, bạn một mực không thể đứng yên mà hy vọng cơ hội, do vì nó là thứ bạn có thể tự chính mình tạo ra.

Phương hướng của bạn ở đâu, thời cơ của bạn ở đó, thà rằng chủ động sản xuất thời cơ cho mình còn hơn cứ lặng lẽ kì vọng một cách thức ăn hại.

Đừng kì vọng, vì bạn chỉ có một đời. Bằng cố gắng và sự khôn ngoan của phiên bản thân, hãy biến đời bản thân mình thành một trị giá, sống một đời đáng sống.

*Bài viết là quan niệm của Liễu Quân Thuật – Tác giả cuốn sách "Thoát khỏi vòng bận bịu – Tuyệt chiêu quản lí thời gian của giới tinh nhanh công sở".

Theo Liễu Quân Thuật

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét