Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Người đàn bà khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tiến công 20% dân số Việt

chậm tiến độ là trường phù hợp của chị N.T.U. (41 tuổi, ngụ tại tỉnh Long An). Chị U. bị mất ngủ suốt 3 năm nay với các triệu chứng như khó vào giấc ngủ, một đêm chỉ ngủ được khoảng 3 giờ, có hôm thức trắng, giấc ngủ không sâu, thường xuyên gặp ác mộng và tỉnh giấc liên tiếp.

Không thể ngủ ngon giấc, chị U. phải sử dụng an thần trong một thời gian dài dẫn đến trầm cảm, suy giảm trí nhớ. Lo ngại về trạng thái sức khỏe của chính mình, chị U. đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cầu cứu.

Tại đây, các chưng sĩ đã thăm khám và xác định người thiếu phụ bị rối loàn giấc ngủ nặng. Chị U. được tiến hành vấn đề trị bằng lý lẽ châm cứu liên minh thuốc Đông y và xoa bóp cho người bệnh.

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị rối loàn giấc ngủ nặng.

Sau 2 liệu trình kéo dài 1 04 tuần, người bệnh vào giấc tốt, ngủ được nhàng nhàng 5 giờ mỗi đêm và chỉ còn ác nghiệt mộng tham gia cuối giấc.

Sau đó, người bệnh tiếp diễn tuân thủ liệu trình điều trị. Kết quả sau 3 bốn tuần người bệnh khỏe hoàn toàn, không còn bị mất ngủ, sức khỏe và ý thức ngày càng tốt hơn.

PGS Trịnh Thị Diệu Thường,Trưởng khoa Y khoa cổ xưa của BV cho nhân thức rối loàn giấc ngủ là những bộc lộ rất thường chạm mặt trong y học nói chung và thần kinh học nói riêng.

Bệnh gồm 2 đội ngũ chính bao gồm những rối loàn liên quan đến chất lượng, số lượng và thời gian không giống nhau của giấc ngủ (bị mất ngủ, ngủ phổ thông) và những hiện tượng thất thường xảy ra trong giấc ngủ (chạm chán cường bạo mộng, mộng du…).

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 2.

Bác sĩ nhân tố trị bằng nguyên tắc châm cứu cho bệnh nhân.

Rối loạn giấc ngủ có thể chạm mặt ở phổ quát lứa tuổi khác nhau, gây trở ngại cho các hoạt động thông thường về thể chất, tinh thần cũng như tác động lớn đến cảm xúc của người bệnh.

Trong đó, bệnh mất ngủ kéo dài dẫn đến mệt mỏi, thiếu dồn vào một chỗ, giảm năng suất làm cho việc cùng lúc làm cho gia tăng nguy cơ bận bịu các bệnh lý dĩ nhiên như trầm cảm, lo âu, tim mạch, đái tháo dỡ trục đường, béo tốt...

Báo cáo vừa qua cho thấy tỉ lệ người địa phương Việt bị mất ngủ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa thần kinh choán 10-20%.

Riêng tại TP.HCM theo một tìm hiểu điều tra hiện trạng mất ngủ trong số đông cư dân, có khoảng 33% dân số bị một trong đa dạng triệu chứng mất ngủ và khoảng 30% bệnh mất ngủ có địa chỉ bệnh thần kinh.

PGS Thường san sẻ bệnh mất ngủ có thể vấn đề trị bằng đa dạng nguyên tắc như vệ sinh giấc ngủ (thức giấc cùng một giờ hàng ngày, giới hạn thời gian nằm trên giường trước khi ngủ, không sử dụng các chất kích thích tâm thần trung ương...), yếu tố trị bằng thuốc hóa dược, thuốc thảo dược, liệu pháp tâm lý hành vi, thiền định, luyện khí công, yoga, tập sinh dưỡng, châm cứu...

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 3.

Duyên do gây mất ngủ có thể xuất phát từ những rối loạn tâm thần như trầm cảm, áp lực, rối loàn sợ hãi.

Trong đó, châm cứu là cách thức bình an thuộc lực lượng điều trị không dùng thuốc. Vẻ ngoài này được dùng trong khoảng rất lâu đời, an ninh, có hiệu quả và tần suất dùng phổ quát nhất.

Hình như đó, đa dạng tìm hiểu trong và ngoài nước đã chứng minh tính hiệu quả cũng như không gây công dụng phụ của những qui định châm cứu trong nhân tố trị bệnh mất ngủ.

Bác sĩ mất ngủ là bệnh lý tác động phổ biến tới chất lượng cuộc sống người bệnh, có thể là khởi đầu của một bệnh lý thực tổn.

Nguồn gốc gây bệnh có thể xuất hành từ những rối loàn thần kinh như trầm cảm, áp lực, rối loạn khiếp sợ, các cỗi nguồn thực thể khác như đau khớp, viêm loét bao tử tá tràng, lạm dụng thuốc và các chất kích thích…

Cho nên khi bị mất ngủ, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và yếu tố trị một bí quyết tốt nhất, hạn chế lạm dụng các loại thuốc ngủ, thuốc an thần làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Theo Hoàng Lê

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét