Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019

Nghề môi giới BĐS: Đừng gọi tôi là cò! – Phần 2 | MuaBanNhaDat

Phía sau “hào quang quẻ”

Môi giới BĐS được nếu nghề “làm dâu trăm họ”, trải qua rộng rãi cung bậc cảm xúc: Sáng vui, trưa cười, tối lại khóc là chuyện rất tầm thường với những trường thích hợp dở khóc, dở cười...

Chị K. là môi giới bất động sản ở Nha Trang tâm tư khi nhớ lại ngày đầu tiên bước tham gia nghề: “Lúc đó mình mới có hai mấy tuổi, còn trẻ nên chưa có phổ quát mối quan hệ để trao đổi nhà đất. Suốt mấy tháng trời thử việc, mình cứ ngồi trong văn phòng, gọi hết số điện thoại này tới số laptop khác, hy vọng mua được khách hàng tiềm năng.

Và rồi bản thân gặp gỡ những cuộc gọi làm bản thân mình đỏ cả mặt, lúc cúp máy thì nước mắt đã rưng rưng. Vì nếu như hên thì bạn sẽ gặp khách lịch sự thoái thác dịu dàng, tệ hơn là hớt tóc máy ngang, nhưng có trường phù hợp sẽ la xối xả, có khi lôi cả ba mẹ ông bà ra nói…”.

Một câu chuyện khác chia sớt trong khoảng chị Q., người có 2 năm kinh nghiệm làm cho môi giới bất động sản và hiện đang thử sức với lĩnh vực thiết kế: “Tan khiến về tới nhà, thay vì nghỉ ngơi, chỉ cần đối tượng mua hàng gọi thì bản thân mình cũng bật dậy trả lời cả buổi tối. Chính mình sợ giả dụ để qua hôm sau, khách sẽ tậu môi giới khác. Bản thân còn nhớ rõ cảm giác đứng ở nể lặng khi đến thời gian gần chốt ký phù hợp đồng... Chắc chắn ai đang và đã khiến nghề môi giới đều trải qua cái cảm giác run sợ, hoảng loạn trước khi đàm phán”.

“Rồi có những lúc môi giới trên Đà Lạt ngay mùa mưa dằng dai, khách hàng thì lại trong khoảng Sài Gòn lên, nên mình vẫn phải cố gắng đưa khách đi. Kì vọng sự vồ cập của mình sẽ khiến khách thích, an tâm mà ký hợp đồng. Nhị ngày ròng rã đi khắp thị trấn, lọc hết các danh sách vật phẩm để đưa khách đi xem… Nhưng rồi khách ‘mất tăm’, không nhắn lại lời nào hoặc thậm chí quát nạt khi mình gọi điện thoại hỏi thăm”.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

“Nghề nào cũng là nghề, xin đừng gọi chúng tôi là cò”

Nghề nào cũng luôn có những gian truân, vất vả. Hơn hết, ngành nghề nào chân chính, kiếm tiền từ mồ hôi công lao của phiên bản thân rất cần được tôn trọng. Thế nhưng, chẳng hề khách hàng nào cũng hiểu nhân tố này và xã hội vẫn mặc định những người làm cho nghề môi giới là “cò”. Đối với viên chức môi giới BĐS, họ được gọi bằng “cò nhà ở”, “cò đất” hoặc “cò BĐS”…

Theo tâm can của một chuyên gia môi giới BĐS đã hơn 20 năm trong nghề, anh cũng không nắm bắt vì sao môi giới lại bị gọi là “cò”.

“Cò” là phương pháp gọi những người khiến cho công việc không đường đường chính chính, sử dụng mánh khóe, thủ thuật để trục lợi, bất chấp âm mưu hay tệ hơn là lường đảo… “Còn chúng tôi, hàng ngày đến văn phòng làm việc đàng hoàng, trả lời nhiệt liệt cho khách có thể lựa chọn sản phẩm nhà ở đồng tình nhất và sống với niềm mê say nghề nghiệp của bản thân… Vậy, tại sao lại gọi chúng tôi là ‘cò’?”, anh nói.

Một số đối tượng mua hàng mới lần đầu tậu nhà đất, không nắm bắt về giấy má pháp lý, thứ tự giao dịch, như: Đặt cọc thế nào? Giá bao lăm là thích hợp? Cơ chế giao tiền, giao nhà, kiếm được giấy má, khiến cho giấy tờ sang tên đăng bộ ra sao?... Chính lúc này, người môi giới sẽ trả lời cho khách hàng từng bước giao dịch.

Một số khách hàng cùng chủ nhà không thể trao đổi (ý kiến) được giá, hay phương pháp giao kiếm được tiền, vì chủ nhà muốn bán giá theo ý bản thân đưa ra, giao đủ tiền thì mới công chứng sang tên. Ngược lại, người dùng lại muốn trả giá thấp hơn, hay không muốn thanh toán một lần mà chờ chủ nhà sang tên toàn diện mới trả tiền… Những tình huống này giả dụ không có môi giới chuyên nghiệp thì sẽ không bao giờ thương lượng thành công.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

Sự thành bại trong giao dịch mua bán bất động sản dựa vào rộng rãi vào người môi giới. Môi giới chân chính chỉ chiếm được mức phí một mực, hoặc một vài tiền mà giữa người bán và môi giới thỏa thuận trước. Số tiền đó ko phải là tiền kê hay là tiền “độn” giá, mà là tiền người bán trả cho lao động mà môi giới đã bỏ ra để giải đáp khách, sắp xếp thỏa thuận cho các đối tác cũng như phí chuyển động, dẫn khách xem nhà.

– Bạn không thích căn nhà này hoặc địa điểm của nó: Môi giới sẽ mua cho bạn căn nhà khác phù hợp hơn.

– Bạn có ngân sách mua nhà hạn nhạo báng: Môi giới sẽ tìm cho bạn căn nào vừa rẻ vừa đẹp, giúp bạn khiến hồ sơ vay nhà băng.

– Bạn bận các ngày trong tuần: Môi giới sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ bên mái ấm để dẫn bạn đi xem nhà tham gia thứ 7, chủ nhật.

– Bạn không hiểu rõ pháp lý: Môi giới sẽ dành cả buổi giải đáp để đảm bảo bạn nắm rõ mọi hồ sơ pháp lý từ A tới Z.

– Bạn chọn nhà rẻ nhưng lại nằm trong khu vực không bình an: Môi giới có thể bán cho bạn, nhưng họ cũng có bổn phận cung ứng cho bạn sự thực đó và đưa ra lời nhắn nhủ tốt nhất.

Như vậy, là người công sức chân chính, môi giới BĐS đã hoàn thành tốt trách nhiệm của bản thân. Thực tế, họ không móc túi hay lừa đảo hòng trục lợi trên mồ hôi nước mắt của đối tượng mua hàng. “Thậm chí, ở cương vị của người cung cấp dịch vụ, tôi đã mang tới khách hàng của tôi sự chọn tốt nhất. Vì thế, xin đừng gọi chúng tôi là ‘cò’ nữa!”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét