Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam?

Thị trường tài chính ngân hàng vietnam được bình chọn là có rộng rãi tiềm năng phát triển, cho nên không chỉ có các doanh nghiệp nguồn hỗ trợ trong nước đẩy mạnh hoạt động để cạnh tranh, chiếm hữu giữ phân khúc và ghi dấu ấn trên thị trường, mà còn các định chế nguồn vốn nước ngoài cũng có những hành động gần giống. Những tổ chức chưa có sự hiện diện ở vn thì nỗ lực tìm kiếm thời cơ, tăng mạnh phù hợp tác, góp vốn, trong khi các ngân hàng đã có mặt thì gắng gỏi mở rộng màng lưới để vừa để ngày càng tăng lãi vừa để hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị đất nước họ buôn bán tại vietnam.

Hiện giờ, trong hệ thống TCTD vietnam có 9 nhà băng 100% vốn nước ngoài là ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank, HSBC, Hong Leong Bank, Public Bank, CIMB Bank, Woori Bank và UOB.

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu đồ tổng phù hợp màng lưới CN/PGD của các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại vn

Shinhan Bank vẫn liên tiếp giữ vị trí đầu bảng trong số các nhà băng ngoại khi sở hữu 36 chi nhánh và phòng thương lượng. Thống kê này gấp nhiều khi so sánh với 2 nhà băng xếp ngay sau là Public Bank và ANZ với 18 điểm giao dịch.

CIMBBank và UOB là 2 ngân hàng với số lượng điểm thương lượng khiêm tốn nhất, chỉ với độc nhất vô nhị 1 chi nhánh.

Trong vòng 3 năm qua, nhà băng đến từ Hàn Quốc - Woori Bank đang hăng hái mở rộng màng lưới tại vn. Cách đây không lâu nhất, ngày 3/9, Nhà băng Nhà nước vietnam đã ưng ý cho nhà băng này thiết kế 5 chi nhánh mới; dự định giúp màng lưới hoạt động tăng cao thành 14 điểm giao dịch.

Với lực lượng 3 nhà băng còn lại, HSBC hiện có 13 chi nhánh và phòng giao dịch tại 4 thức giấc thành phố; khi mà đó Hong Leong Bank và Standard Chartered Bank ít hơn với 4 điểm đàm phán.

Theo dò la, ngoài các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các nhà băng ngoại có khuynh hướng mở mang màng lưới tại các tỉnh thành dồn vào một chỗ phổ thông khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai.

Giới phân tích nghĩ là, việc các ngân hàng nước ngoài mở rộng màng lưới hoạt động tại vn khiến cho cuộc chạy đua về vận động vốn, cho mượn và các dịch vụ nhà băng, đặc biệt là các phục vụ can hệ đến thanh toán quốc tế trở thành gay gắt hơn và là yếu tố cần quan tâm của các ngân hàng nội địa. Nhân tố này buộc các nhà băng nội phải nâng cao chất lượng phục vụ, thay đổi phương án hoạt động để có thể kiểm soát phân khúc trong nước và đủ sức cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài.

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét