Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Nền tảng kĩ nghệ dần lấy thị phần khách sạn bình dân | MuaBanNhaDat

Theo dự báo của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam năm 2023 là 30 triệu lượt, với tốc độ gia tăng làng nhàng hàng năm trong khoảng 2018 đến 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho nhân thức thêm, lực lượng khách tham quan tự mãn đang ngày càng tăng mạnh trong những năm qua, làm thay đổi các mô phỏng kinh doanh du lịch truyền thống.

Ngao du tự túc lên ngôi

Một phân tích của TrekkSoft ghi kiếm được, tính đến 04 tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (ngao du tự đắc) trở thành từ khóa được kiếm tìm nhiều nhất trên Google, với lượt kiếm tìm tăng tới 600%.

Du lịch tự mãn được nắm bắt là khuynh hướng du khách tự chấp hành chuyến du lịch đi một bản thân mình đến những nơi không giống nhau, tự quyết định về chuyến đi, các phục vụ cũng như thưởng thức tại các địa điểm ngao du.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Du khách hiện tại có thể thuận tiện tự đặt vé máy bay, đặt phòng, tour địa phương... duyệt các Áp dụng online với giá bán dè xẻn mà không cần tới công ti lữ khách. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, khuynh hướng này sản xuất là nhờ sự thúc đẩy của tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở châu Á cũng như dụng cụ gắn kết ngày một thuận tiện hơn, tiêu biểu là sự sinh ra của các hãng hàng không giá trẻ, tổ chức kinh doanh dịch vụ lữ hành online và sự có mặt trên thị trường của rộng rãi nền tảng công nghệ.

Đội ngũ khách tham quan tự mãn là những người thông thuộc công nghệ và cũng chủ quyền hơn so với thế hệ trước. Những ưu tiên bậc nhất của đội ngũ khách này yếu tố bình yên, bảo mật, vệ sinh và khả năng tầm nã cập Wi-Fi/Internet. Dường như đó, họ cũng thường lựa chọn dùng các dịch vụ mang tính thuận tiện, có chi tiêu thấp nhằm dành dụm ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền móng công nghiệp mới

Thiên hướng du lịch tự mãn đã tạo động lực cho sự xây dựng thương hiệu của các nền móng phục vụ công nghệ. Klook, nền móng đặt phục vụ ở các điểm tới ngao du với tổng số vốn đã gọi lên tới 300 triệu đô la Mỹ, chỉ riêng tại thị trường châu Á số lượng khách tham quan tư nhân đã tăng trên nền móng của họ trong khoảng 31% lên 38% vào năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong tháng 6/2019, số lượng người dùng các nền móng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nền tảng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các địa điểm ngao du. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo báo cáo của Travelport Digital, một nền móng tương tác điện thoại bỏ ra cho các nhãn hàng du lịch, 35% tổng số người mua đã chuyên chở vận dụng về máy máy tính bảng để kiếm tìm các chuyến bay hoặc phòng khách sạn, 27% vận tải Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay/khách sạn, và 19% bật báo cáo từ các vận dụng ngao du để nhận thông tin.

Phổ biến start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác thời cơ tại Việt Nam. Đồng thời, vài start-up Việt hiện trong lĩnh vực này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang chiếm được phần đông sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi dân gian kinh doanh cách quãng

Ngành khách sạn nghỉ ngơi đã và đang chịu áp lực từ việc vận hành các mô phỏng buôn bán “lỗi thời”, do vậy yêu cầu thích nghi và thay đổi phổ biến hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Trước sự tạo ra này, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, bình chọn trong kỷ nguyên của công nghệ bất động sản (Prop-tech) và công nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền khẩu và mạng phường hội có thể làm cho ngăn cách, đồng thời cũng đem tới phổ thông ích lợi cho ngành nghề khách sạn.

Ông Troy Griffiths cho biết, trước đó các phục vụ chuyên chở nhà hàng hay gói tour đều hướng tới cung ứng phục vụ trọn gói trong phạm vi mô hình nơi nghỉ ngơi. Thế nhưng, theo khuynh hướng hiện thời, các dịch vụ này đang tách ra và điều hành chủ quyền.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nhà điều hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các khách sạn dân gian tại vietnam.

Các nền móng kĩ nghệ nói trên thường có thứ tự điều hành ngặt nghèo, hướng đến tiêu chuẩn hóa chất lượng phục vụ. Nơi nghỉ ngơi và chủ nhà có vai trò là bên nhận nhượng quyền, do vậy họ phải vận hành theo quy chuẩn được định sẵn, đảm bảo quy mô tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi miễn phí, chăn ga sạch, bữa sáng free, nhà vệ sinh tinh khiết và toàn diện vệ sinh cá nhân.

“Các tổ chức điều hành quốc tế và các trang đặt phòng đem tới ưu thế về công suất cho thuê và quy mô mạng lưới, nhờ đó giúp nơi nghỉ ngơi tăng thu nhập”, ông Troy nói thêm và cho rằng, phân khúc thị trường mà các công ty này đang nhắm tới là phân khúc trẻ hơn, bằng cách cung ứng dịch vụ lập cập với giá cả hợp lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét