Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Nắm trong tay quyền lực và khối của nả lớn tưởng nhưng Bill Gates vẫn luôn 'ganh ganh' với Steve Jobs ở điểm này

Bill Gates và Steve Jobs là nhị ông trùm ông nghệ nhiều người biết đến thế giới. Từ sự cạnh tranh ác liệt cả hai đã tạo ra một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn khen ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu với Báo chí Wall Gates, Bill Gates - nhà cùng thành lập Microsoft và là người giàu thứ hai nhân loại đã truyền tụng Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple quá cố về phẩm chất lãnh đạo và kỹ năng kỳ diệu xúc tiến nhân viên của mình. 

Đó là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen tị".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt sự nghiệp của chính mình, giám đốc điều hành Microsoft luôn cố gắng để biến thành một trình diễn tài tình nhưng ông phải công nhận rằng nói trước mọi người là một ngành nghề mà Jobs có thể tiện lợi tấn công bại ông.

Gates nói về khả năng trước dân chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn tự nhiên hơn", và thừa nhận kĩ năng bán hàng hoàn hảo của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường thích hợp của NeXT Computer, đó không hề là một cỗ máy tốt nhưng bằng bí quyết thì thầm, Jobs đã huyễn hoặc quần chúng giả dụ họ bất ngờ ở trong khán phòng".

Gates hy vọng bản thân có thể học hỏi được kĩ năng đó của người bạn quá cố. Đặc biệt là liên quan tới việc nâng cao các nhận thức cho trong khoảng thiện mà ông và bà xã Melinda đang muốn lan tỏa mạnh bạo hơn nữa trong số đông.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công việc mà Quỹ Bill & Melinda Gates thi hành để khắc phục các nhân tố toàn cầu, từ phân tích phòng chống dịch bệnh đến chống nghèo đói: "Tôi ước mình có thể trở thành kỳ diệu tương tự vì tôi có những mục đích gây ảnh hưởng rất lớn và tôi cần bảo đảm rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates chia sớt thêm một số yếu tố như về nhân tố diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền cảm hứng, nhưng ông tin rằng kỹ năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ khiến cho nâng tầm và giúp mang đến rộng rãi lợi ích hơn. Mặc dầu Gates đã nỗ lực cải thiện kĩ năng nói trước mọi người trong rộng rãi năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn khiến tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates san sớt: "Tôi ko phải là một người giảng đạo.Tôi đã học được một tẹo về phương pháp nói trước mọi người, cách thức khiến cho sao nói rõ ràng hình thức khắc phục một vấn đề theo thời điểm. Tôi đã thu được sự đồng ý đúng đắn".

Đây ko phải là lần đầu tiên Gates khen ngợi kỹ năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi bốn tuần 7, Gates nói rằng: "Jobs có bí quyết để đúc nên những câu thần chú, xúc tiến nhân viên của bản thân mình".

Tuy nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy ốm bởi vì khi anh ta sử dụng phép thuật, mọi người sẽ bị huyễn hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét