Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ

Mua bán với tạp chí, ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn bình yên bay, Cục Hàng không vn - cho biết thông tin về phi cơ Boeing 737 của Hãng T’way Air (Hàn Quốc) hạ cánh khẩn nguy xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sau va chạm trên không ngày 19-9 mới đây.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 1.

Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn

Đây được đánh giá là sự cố mức D - sự cố nguy cơ uy ức hiếp bình yên. Chiếc máy bay đã va chạm với vật ngoại lai lúc tiếp xúc hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Theo ông Tấn, đã xác định tàu bay hỏng phần mũi do va chạm với vật thể lạ chứ chẳng phải chim trời vì không nhận thấy vết tích của chim để lại.

"Vụ việc hiện đang trong thời kỳ khảo sát, làm cho rõ. Vừa rồi chúng tôi có làm việc với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà chức trách hàng không Hàn Quốc về vụ việc. Bên cạnh, có sự tham gia của Bộ Quốc phòng vì đây là tổ chức chủ trì điều hành các dụng cụ bay không người lái" - ông Tấn nói.

Lúc trước, lúc 0 giờ 6 phút ngày 19-9, cơ trưởng chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không T’way Air (một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc) trong khoảng Seoul tới TP HCM công bố trục trặc kỹ thuật sau khi thấy có tiếng động lớn ở mũi phi cơ lúc đang tiếp xúc hạ cánh ở độ cao hơn 600 m (2.000 ft). Tổ bay dự định hạ cánh lúc 0 giờ 10 và xin hỗ trợ mặt đất lúc hạ cánh.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai khẩn nguy đến các công ty can hệ và cho xe chữa cháy ra trực chuẩn bị tại các địa điểm chờ ở cửa trục đường băng 25R/07L.

Đến 0 giờ 9 phút, tàu bay hạ cánh tại tuyến đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất và tự lăn vào bến đỗ số 72, chẳng hề giúp sức, 166 hành khách rời máy bay an toàn.

Đương nhiên, mũi phi cơ có vết móp lớn phía bên trái và rộng rãi vết nứt rạn ở chóp mũi, chưa xác định được nguyên cớ. Đại diện Hãng hàng không T’way Air đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra công nghệ, khắc phục sự cố.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 2.

Mũi máy bay có vết móp lớn phía bên trái và phổ quát vết rạn nứt ở chóp mũi - Ảnh: VNE

Cục Chính sách hàng không thuộc Bộ Đất đai, cơ sở cơ sở và liên lạc vận chuyên chở Hàn Quốc (MOLIT) đã cử người sang vietnam phối thích hợp với Cục Hàng không vn điều tra sự cố trên.

Sự cố can dự đến động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney

Trưởng phòng Tiêu chuẩn an ninh bay Hồ Minh Tấn cũng cho nhân thức trong 9 04 tuần đầu năm 2019, đã xảy ra các sự cố can hệ tới kiến tạo, chế tạo động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney gắn trên dòng máy bay mới Airbus A320 NEO, A321 NEO mà các hãng hàng không vietnam đang khai thác.

Chi tiết, dòng động cơ NEO (New Engine Option - lựa chọn động cơ mới) trên các máy bay Airbus A 320, A321 mà các hãng hàng không vietnam đang sử dụng vừa mới đây thường xảy ra trục trặc.

Cục Hàng không đánh giá là do lỗi kiến tạo và chế tạo, đã làm cho việc với Hãng Airbus và nhà chế biến động cơ NEO là Pratt Whitney để khắc phục.

Chủ quản sự cố động cơ NEO mà các phi cơ của hãng hàng không vn gặp gỡ phải liên quan đến nguyên liệu ở tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp của động cơ.

Hãng Pratt Whitney đã xác nhận điều này và có giải pháp giải quyết. Trong các lô tàu bay A320, A321 mới sẽ giao cho các hãng hàng không vn trong thời gian tới, tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp sẽ thay bằng các loại nguyên liệu mới, đảm bảo khắc phục triệt để. Còn động cơ NEO đang khai thác trên các tàu bay đã bàn giao, Pratt Whitney cam đoan giải quyết trong vòng 10 đến 12 tháng.

song song, ông Tấn cũng nghĩ là hãng Pratt Whitney cần thời điểm để khắc phục lỗi động cơ trên các máy bay đã bàn giao là do các động cơ phòng ngừa, phụ tùng thay thế cần thời điểm đáp ứng. Đây là cố gắng rất lớn của nhà đóng hộp để cung cấp các hãng hàng không. Các động cơ NEO đang khai thác đang nằm trong giới hạn an toàn cho phép theo tính toán với xác suất hỏng hóc thấp.

Theo D.Ngọc

Người công sức


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét