Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Loạt cơ quan quốc tế đầu tư vào Bến Cát - Tân Uyên, thị trường địa ốc tăng tốc

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu cơ nước ngoài đạt yêu cầu tham gia Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019. Đáng để ý, các dự án này chính yếu tập trung trong các khu kĩ nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, làm hoạt động mua bán bất động sản khu vực này nóng chưa từng có.

Bến Cát trở thành trọng điểm công nghiệp lớn nhất Bình Dương

6 bốn tuần đầu năm 2019, có 32 nước nhà và vùng lãnh thổ đạt yêu cầu đầu cơ tham gia Bình Dương với tổng vốn đầu cơ đạt gần 1,5 tỷ đô la; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

1

Tính lũy kế tới thời điểm hiện nay, Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu cơ khoảng 33 tỷ USD. Trong đó, thị xã Bến Cát thú vị 3.249 công trình đầu tư, có 2.679 công trình đầu tư trong nước với số vốn đầu cơ gần 28.000 tỷ đồng và 570 công trình đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu cơ hơn 6,1 tỷ đô la Mỹ.

Đáng để ý, nếu như như thời điểm trước năm 2019, các khu kĩ nghệ lớn tại Thuận An, Dĩ An là trọng điểm hút đầu tư. Thì khởi đầu tư năm 2019, các khu công nghiệp lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực lân cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm đến số một của các công ty lớn nhất quả đât.

Theo TS. È cổ Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện nay, UBND Bình Dương có chủ trương tập trung sản xuất các khu kĩ nghệ tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km loanh quanh Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu công nghệ này quỹ đất còn phổ thông, cơ sở được đầu cơ đồng bộ.

Ghi nhận tại các khu công nghiệp lớn nhất tại Bến Cát, bên cạnh các dự án đầu cơ tham gia ngành đóng gói như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã sinh ra nhiều hơn các chủ đầu tư quy mô lớn vào các ngành kĩ nghệ, nhà xưởng cho thuê, bất động sản...

Tiêu biểu vài công trình lớn như: dự án cung cấp dịch vụ internet do Công ty NTT (Nhật Bản) với vốn đăng ký 171 triệu đô la Mỹ; nhì dự án BĐS công nghiệp cho thuê diện tích lớn của Tổ chức kinh doanh TNHH tạo ra kĩ nghệ BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC và Quỹ đầu tư Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu đô la.

04 tuần 7/2019, Tetra Pak - một tập đoàn đa tổ quốc trong ngành cung ứng các giải pháp đóng chai và đóng hộp thực phẩm hàng đầu thế giới, đã khánh thành nhà máy với quy mô lên đến 120 triệu Euro. Công trình của Công ty TNHH KyungBang Việt Nam gia tăng 84 triệu đô la; công trình đóng gói đồ gỗ của Công ty TNHH Timberland đăng ký gia tăng 50 triệu USD; dự án đóng chai các sản phẩm trong khoảng gỗ của Công ty TNHH KNI Investors vn đạt yêu cầu tăng thêm 30,1 triệu đô la Mỹ, Công ty Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy bánh kẹo chăn nuôi với tổng vốn đầu tư 28 triệu đô la tại Bình Dương nhằm phục vụ nhu cầu của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Thị trường BĐS Bến Cát hot chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ công nghệ", mọi ngành nghề tại Bình Dương, kể cả hoạt động mua bán BĐS đều quay quanh các khu kĩ nghệ. Khu vực nào dồn vào một chỗ phổ biến khu kĩ nghệ, khu vực đó sẽ phát triển sầm uất.

2

Theo lên tiếng của JLL, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, hoạt động mua bán BĐS thị xã Bến Cát sẽ đón nhận nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Phồn thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Tập đoàn Ruby Group sẽ tung ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Hưng vượng Gia Tower ngay trọng điểm phường Tân Định, giáp khu đô thị Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, è cổ căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (đa số các công trình trên thị trường có è cao 2m7) đảm bảo mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo, khóa trong khoảng thông minh và thẻ cầu thang máy đảm bảo bình yên tuyệt đối cho cư dân…

Dường như, công trình này còn chiếm hữu hàng loạt các tiện thể ích mà thảng hoặc công trình nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, những nơi công cộng 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa bến xe 4 mùa rộng hàng nghìn m2, khu vực chợ trẻ thơ rộng hàng trăm m2, trọng điểm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Đặc biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị khép kì lạ có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Dự án này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thành dự án và có tỷ trọng dân cư lấp đầy nhanh nhất tại Bình Dương.

5

Được biết, công trình này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình bình dân khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện tại, các chủ đầu tư sẽ không thể tìm được một công trình cao cấp gần giống có chi phí mềm như Phồn thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Thịnh Gia Tower, các dự án TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được công bố trong tháng 10 và 04 tuần 11.

Được biết, hiện tại các công trình căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với chi phí trên dưới 20 triệu/m2. Mức giá này được bình chọn là khá mềm so với một thị trường là thánh địa của các khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, có cơ sở vật chất đồng bộ, là điểm đến số 1 của các công ty quốc tế. Mức giá căn hộ tại Bến Cát được đánh giá là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét