Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc nuối: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn

Diễn đài Kinh tế Quả đât (WEF) vừa báo cáo bảng xếp hạng các tổ quốc thú vị nhất đối với du khách năm 2019, với địa điểm dẫn đầu thuộc về Tây Ban Nha.

Nước nhà nằm ở khu vực Địa Trung Hải này đã từng được vinh danh là đất nước đáng ngao du nhất năm 2015. Những cái tên khác trong top 5 năm nay lần là lượt Pháp, Đức, Nhật và Mỹ.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Hợp nhất là đất nước thu hút nhất vùng Trung Đông. Ở địa điểm thứ 54, Mauritius là nước có thứ hạng cao nhất châu Phi.

Cứ 2 năm/lần, WEF sẽ tiến hành dò la để bình chọn nền du lịch của 140 có mặt trong bảng xếp hạng. Chỉ số được tổng thích hợp dựa trên các chỉ báo của từng giang sơn, bao gồm tính vững bền của môi trường, sức khỏe và vệ sinh, khoáng sản tự nhiên - văn hóa và độ linh động với quốc tế.

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong công bố của bản thân, WEF cảnh báo rằng có nhiều nước nhà sắp vượt qua ngưỡng giới hạn - có tức là làn sóng ngao du ở đó chuẩn bị uy ức hiếp hoặc gây tổn hại đến những nguồn khoáng sản lôi cuốn khách vãn lai ban sơ.

Theo báo cáo, vấn đề này khác lạ đúng ở các nước nhà đang sản xuất. WEF kêu gọi lĩnh vực ngao du của các nước này phải hành động để bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên.

WEF đã lấy Chẳng hạn về Thái Lan - nơi chính quyền đề nghị đóng cửa vịnh Maya nhiều người biết đến sau khi làn sóng du lịch đã phá hủy sự đa dạng sinh học ở khu vực này.

Dưới đây là 10 quốc gia lôi cuốn nhất đối với du khách năm 2019.

10. Thụy Sĩ

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 2.

Hồ Geneva (Ảnh: Olaf Protze | LightRocket | Getty Images)

So với năm 2017, địa điểm của Thụy Sĩ chẳng hề đổi mới. Giang sơn bé bỏng này được bình chọn cao về môi trường kinh doanh, tính vững bền của không gian và thị trường công lao.

Không chỉ thú vị du khách, Thụy Sĩ còn là nơi tốt nhất để sống và làm cho việc theo dò hỏi của HSBC năm 2019.

9. Canada

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 3.

Trạm xe buyt đất nước Banff, Alberta, Canada. (Ảnh: Matteo Colombo | DigitalVision | Getty Images)

Tại khu vực châu Mỹ, Canada đạt số điểm cao nhất, dựa trên độ an toàn và tình hình bình an, tính bền vững của không gian và cơ sở vật chất cơ sở vật chất hàng không.

Vào 04 tuần 8, dữ liệu Cục thống kê Canada cho thấy, số lượng du khách Mỹ tới Canada trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt mức cao nhất kể từ năm 2007.

8. Italy

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 4.

Venice, Italy. (Ảnh: Halil Sarikaya / EyeEm | EyeEm | Getty Images)

Thứ hạng của Italy năm nay cũng không đổi mới, với lượng lớn du khách đổ về các vùng đất giàu văn hóa như Rome và Florence.

Thông báo cũng cho biết, các nhà chức trách tại Venice đã lên ý tưởnrg chuyển hướng du thuyền ra xa khỏi các hòn đảo trọng tâm thành phố, sau khi nhận được kiến nghị trong khoảng người địa phương.

"Việc chính quyền xem xét đến các khuynh hướng này là rất cần thiết", WEF cho nhân thức. "Không giải quyết được những trắc trở liên quan tới lượng du khách đang càng ngày càng gia tăng sẽ tác động tiêu cực đến sự khó khăn trong tương lai, làm cho các quốc gia trở thành nạn nhân của mình".

7. Australia

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 5.

Ảnh: Tier Und Naturfotografie J und C Sohns | Getty Images

Nhiều người biết đến với cảnh quan đa dạng và thiên nhiên hoang dại lạ mắt, Australia được đánh giá cao về độ bình an và cơ sở vật chất cơ sở vật chất cho khách tham quan. Dĩ nhiên, trong hạng mục khó khăn giá, non sông này còn phổ thông khuyết điểm.

Tham gia tháng năm, Australia được vinh danh là điểm đến nghỉ ngơi đáng ước mơ đối với du khách Mỹ.

6. Vương quốc Anh

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 6.

Khung cảnh bên ngoài lâu đài Windsor (Anh) vào ngày 9/8/2018. (Ảnh: Samir Hussein | WireImage | Getty Images)

Vương quốc Anh đã trượt một bậc trong bảng xếp hạng năm nay, do bị điểm thấp về khó khăn giá.

Việc Anh rút ra khỏi EU được dự báo sẽ tác động tới lĩnh vực ngao du. Các chuyên gia kinh tế tại ĐH Oxford cho rằng Brexit sẽ khiến lượng khách quốc tế đến Anh tăng cao 4% nhờ đồng Bảng mất giá. Dĩ nhiên, ngao du nước ngoài tại Anh sẽ giảm 5%.

5. Mỹ

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 7.

Cảnh mùa hè dọc sông Merced ở Thung lũng Yosemite, Khu vui chơi đất nước Yosemite, California (Ảnh: Willowpix | iStock | Getty Images)

Năm nay, Mỹ đã vượt lên Anh để giành lấy địa điểm thứ 5 trên bảng xếp hạng của WEF.

Vào tháng 6, 3 địa danh ở Mỹ đã lọt top 10 địa điểm du lịch tốt nhất nhân loại do U.S News & World Report bình chọn, bao gồm: Trường học Non sông Yosemite, Grand Canyon và Maui, Hawaii.

4. Nhật Phiên bản

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 8.

Khung cảnh chiều tà của Tokyo (Ảnh: ZhangXun | Moment | Getty Images)

Theo Bộ trưởng Du lịch Nhật Bản, lượt du khách tới nước này đã đạt mức kỷ lục 31 triệu người.

Vào thứ 4, một thông báo trong khoảng Mastercard cho thấy Tokyo đứng thứ 9 trong số các thành phố có nhiều khách du lịch nhất quả đât năm 2018, với 12,93 triệu người. Mastercard dự báo ngành nghề ngao du của Tokyo sẽ còn tăng thêm 10% trong năm 2019.

3. Đức

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 9.

Cổng Brandenburg ở Berlin, Đức. (Ảnh: Michael Zwahlen | EyeEm | Getty Images)

Ở địa điểm thứ 3, Đức luôn là 1 trong 3 địa danh thú vị nhất đối với du khách kể trong khoảng năm 2017, theo bảng xếp hạng của WEF.

Chuyên trang du lịch Lonely Planet gợi ý du khách nên đến thăm thị trấn Berlin và Munich, cũng như Rừng Đen nằm ở phía nam nước này.

2. Pháp

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 10.

Tháp Eiffel, Paris. (Ảnh: Westend61 | Getty Images)

Paris là thị trấn đông du khách thứ 2 trái đất năm rồi theo tìm hiểu của Mastercard, với số lượng du khách đạt 19 triệu người.

Hà Nội của Pháp cũng đứng đầu bảng xếp hạng những vị trí du lịch tốt nhất của U.S News & Report.

Theo số liệu của chính phủ Pháp, gần 90 triệu du khách đã tới Pháp năm 2018, thiết lập kỷ lục mới cho nước nhà này. Pháp hy vọng sẽ đón được 100 triệu du khách nước ngoài trong năm 2020.

1. Tây Ban Nha

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 11.

Park Guell, Barcelona, Tây Ban Nha (Ảnh: Ihor_Tailwind | iStock | Getty Images)

"Tây Ban Nha không chỉ là hình mẫu tuyệt vời về lối sống, mà còn là một đất nước phú quý hơn bạn tưởng phần nhiều", Lonely Planet cho nhân thức. Chuyên trang du lịch này cũng thể hiện sự quan trọng rằng địa danh lịch sử Alhambra tại Granada và khu resort bãi biển ở San Sebastian là những nơi du khách nhất định phải đến.

Theo WEF, Tây Ban Nha vẫn kiểm soát ngôi vị đất nước khó khăn nhất trong việc lôi cuốn du khách, nhờ tham gia nguồn tài nguyên tự nhiên và văn hóa dồi dào.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét