Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy viên chức Alibaba 'bí kíp' lừa đảo

Mạng phường hội đang lan truyền cuốn sách lưu hành nội bộ của Công ty Địa ốc  Alibaba mang tên "Cẩm nang sale BĐS", được cho là do Nhà xuất bạn dạng Thông tấn xuất bạn dạng.

Trong cuốn sách này,  Nguyễn Thái Luyện  - Chủ tịch Alibaba dạy nhân viên bí quyết lừa dối và mượn tiền 100 người thân quen để sắm đất trong dự án của công ty này.

Cụ thể, ở trang 218 và 219 có nội dung "Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng bất động sản" - "Một người làm Sale Alibaba, cả họ có phúc" ghi: “Bước đầu tiên, anh chị sale Alibaba lên danh sách những anh chị sale Alibaba quen có kĩ năng cho mượn tiền để đầu cơ.

Anh chị em sale nhập tham gia file excel, đặt tên "danh sách ân nhân" để một thể theo dõi, giống như file chăm bẵm đối tượng mua hàng. Cố gắng đưa ra danh sách cho được 100 người. Các bạn sale chỉ cần mượn mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có cơ hội vận động 1 tỷ đồng rồi", nội dung cuốn sách nêu.

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba bí kíp lừa đảo - Ảnh 1.

Cuốn sách lưu hành nội bộ của Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: FB

Không chỉ dạy viên chức cách thức vay 100 người thân quen mỗi người 10 triệu tiền việt, Nguyễn Thái Luyện còn chỉ viên chức mánh khóe để câu kéo người nhà của chính mình:

"Trước tiên, anh chị sale Alibaba gọi điện hỏi thăm sức khỏe, thông tin về tổ chức kinh doanh, sản phẩm, về cơ hội đầu tư lãi 28%/năm một vài lần trước khi mượn tiền đầu tư. Và bây giờ, anh chị sale Alibaba thực hiện đoạn nội dung sau: "Ba mẹ, cô dì, chú bác bỏ, anh chị sale Alibaba, bạn bè gì đó... Con đang đầu cơ lô đất 400 triệu, con vay tạm bợ 10 triệu, bốn tuần sau con gửi lại được không?"

Tìm lô đất 400 triệu, vay 10 triệu thì sẽ có phổ quát người nhà cho mượn. Anh chị sale Alibaba đừng vay một lúc 400 triệu đồng, sẽ không khách hàng nào cho vay. Các bạn sale Alibaba kiên cường thực hiện đoạn sale phone trên với danh sách ân nhân anh chị sale Alibaba đã chỉ ra, chú giải lại những nhận định. Trong khoảng đó, mở màn có chiến lược cụ thể hơn để gọi điện hỏi thăm những lần tiếp theo".

Theo Nguyễn Thái Luyện, sale bất động sản là cơ hội để các viên chức của bản thân mình đổi đời và khiến cho giàu thay vì những lĩnh vực nghề khác. Khác lạ, sale của Alibaba "có thời cơ kiếm tiền thỏa thích" và có thể "tự mình đầu cơ để khiến cho giàu cho bản thân và mái nhà".

Nội dung Nguyễn Thái Luyện dạy viên chức lừa đảo 100 người quen thân. Ảnh: FB

Mới đây, Tập đoàn Cảnh sát dò la (CSĐT) Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo chiếm giữ đoạt tài sản” xảy ra tại Alibaba và các công ty có can hệ trong việc giới thiệu rộng rải phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Tập đoàn công an khởi tố bị can, bắt tạm thời giam và thi hành lệnh khám xét đối với 2 lãnh đạo cao nhất của công ty là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo kết quả khảo sát ban sơ, Công ti Cổ phần Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 đối tượng mua hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Theo NHẬT LINH

VTC News


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét