Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn đơn lẻ: 'Con phải tin mẹ, không bạn nào có thể sống một chính mình, con bắt buộc phải kết duyên!'

Gửi con thân thương của mẹ!

Mẹ không nhân thức phải bắt đầu lá thư này thế nào.

Nhưng thực thụ mẹ rất lo.

Mẹ lo vì đại trượng phu của bản thân trông tuấn tú khôi ngô là thế, nhưng đã 30 tuổi rồi vẫn chưa dẫn được cô nào về nhà.

Mẹ lo vì nam nhi của mình vẫn mê mải theo đuổi sự nghiệp, chẳng phải đoái hoài đến đàn bà, cũng không niềm nở cuộc sống của chính mình sau khi tan làm ra sao.

Mẹ biết trong đầu con còn tất cả mối bận tâm, nên điều mẹ chuẩn bị đưa ra tới đây có thể làm con cảm thấy không dễ chịu.

Nhưng mẹ muốn con được sống êm ấm. Con có thể không phổ biến tiền, nhưng con yêu cầu phải êm ấm!

Vì thế, mẹ viết lá thư này giải thích cho con 3 nguyên do vì sao một người cần kết hôn. Hi vọng con sẽ đọc hết lá thư này và thấu hiểu lòng mẹ, con nhé!

(1) Kết hôn giúp con người ta trở nên tốt hơn

Trong đám bạn mẹ, có một cô tên là Hằng vừa ra trường hoàn thành là kết duyên luôn.

Ngày đó, cộng đồng mẹ thắc bận bịu: "Vừa mới thoát kiếp học hành, sao không tung tăng bay dancing ít bữa, đã nhanh nhẹn chạy vội về nhà chồng thế này?"

Cô ấy đã nhoẻn cười và nói rằng: "Mình thấy bây giờ kết hôn được rồi. Có muộn hơn nữa thì chồng mình cũng vẫn là anh ấy chứ chẳng phải khách hàng nào khác."

Con nhân thức không? Từ đó đến nay đã hơn 30 năm trôi qua, ngọn lửa tình yêu trong họ vẫn không phải bị dập tắt. Họ vẫn yêu nhau nồng thắm như những ngày trước tiên.

Công việc của cô Hằng mang thuộc tính đặc biệt, đòi hỏi cô nhiều lần phải khiến cho tăng ca và đi về rất muộn. Chồng cô đã khiến cho thay công việc nội trợ, có những hôm còn mang cơm đến tận nơi khiến việc cho cô. Cô gần như không phải động tay tham gia việc dọn dẹp và có thể toàn tâm toàn ý cho công tác của bản thân mình.

Những ngày cuối tuần, anh em họ sẽ đi đến một nơi nào đó xa xa một chút, thu giãn phong cảnh, hít thở khí trời. Ví như không, họ sẽ kiếm một bộ kinh điển nào đó, rồi nằm dài một phương pháp biếng nhác và xem phim với nhau. Thời gian những ngày cuối tuần có thể trôi qua một cách lười biếng như thế.

Phổ quát năm sau chạm chán lại, mẹ ngạc nhiên khi thấy cô Hằng và hỏi cô: "Tại sao có cảm giác cậu không già đi, mà càng trở nên xinh đẹp và tự tin hơn theo tháng 5 nhỉ?"

Cô Hằng đáp: "Ngày trước, mình cứ nghĩ kết duyên là nấm mồ của tình yêu. Nghe đa dạng người nói sau kết hôn người con gái sẽ mất đi sắc đẹp của bản thân, chính mình cũng hoảng lắm chứ. Nhưng tới khi kết hôn rồi mới thấy, giả dụ hôn nhân có sự bình thường sức đồng lòng, có sự sẻ chia những khó khăn nhọc nhằn giữa nhì người, tình ái sẽ không bao giờ mất đi và ngày một tôn vinh vẻ đẹp của những người trong cuộc. Cậu nhìn thử chồng tao xem, bây giờ vẫn năng động phong thái lắm đó!"

Hôn nhân không những có thể giúp ta vui vẻ, mà còn có thể giúp chúng ta hoàn thiện bản thân. Nhì bản thân mình vẫn tốt hơn một mình, con nắm bắt đúng không?

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 1.

(2) Kết hôn giúp ta có chỗ phụ thuộc những lúc mệt mỏi

Có người nhận xét thế này: "Hai người mới kết hôn giống như những viên kẹo cao su, càng bên nhau càng trở thành gắn kết. Nhưng theo thời gian, lớp cao su tình yêu dần trở nên nhão ra, đến một thời gian nào đó không thể sử dụng được nữa, và yêu cầu phải bỏ đi. Đây chính là lúc hai người khao khát được thoát khỏi nhau."

Người ta cho rằng, thời gian làm cho các cặp đôi trở nên chai sạn về mặt xúc cảm. Thời điểm càng dài, việc biểu lộ tình ái càng trở nên gian truân hơn.

Thực ra không hề tương tự.

Ngày xưa mẹ có xem một đoạn quảng cáo. Mẹ ấn tượng bởi quảng cáo này có cách tiếp xúc rất mới và rất đúng về các cặp đôi tuổi luống tuổi:

Hero nữ chính ở trong danh sách cắt giảm viên chức của tổ chức kinh doanh. Cô về nhà và than khóc kể lể với chồng bản thân: "Em thôi việc có được không anh?"

Người chồng một mặt khích lệ vỗ về cô, một mặt thì thầm vào tai cô: "Được, em mất việc đi, không sao hết."

Một người khi bước tham gia tuổi đứng tuổi, trên có thân phụ mẹ già, dưới có con cháu bé xíu, trách nhiệm phải gánh vác thực thụ hồ hết. Trừ người hôm mai đầu ấp tay gối với bản thân mình, không người nào có thể hiểu được sức ép phiên bản thân phải cáng đáng nặng năn nỉ tới thế nào.

Giả dụ được, mẹ có thể miêu tả hôn nhân thế này cho con dễ hiểu:

"Con trẻ trong nhà chẳng hề sự ràng buộc keo sơn nhất của hôn nhân. Tiền bạc với hôn nhân cũng không quan trọng mấy. Vấn đề mà thực sự quyết định tới thành bại của hôn nhân, đó là sự kết nối của những tâm hồn đồng điệu. Tình ái muốn lâu bền đòi hỏi nghĩa khí của nhì người.

Mẹ sẽ kể cho con nghe câu chuyện ngay nhà láng giềng mình chứ chẳng phải ở đâu xa.

Hai cô chú nhà hàng xóm, bị tổ chức kinh doanh cho nghỉ việc vì không thích hợp với chính sách mới.

Thời gian này, con họ đang trong giai đoạn ôn thi bao tay để thi lên đại học, tiền đầu tư cho con họ cho nên cũng tăng lên. Nhà họ cũng có 3 người già cả cần được nuôi dưỡng chăm chút.

Không muốn để ba má cũng như con mình phải lo ngại, bè lũ họ vẫn coi như thường có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm giả vờ đi khiến cho, chiều giả vờ về trễ. Từ thời điểm này họ đi kiếm việc chăm sóc. Có một khoảng thời gian không kiếm được việc, họ bằng lòng khiến cho những công việc bán thời gian để thêm chút doanh thu cho mái ấm của bản thân mình.

Những lúc cảm thấy bản thân mình không còn sức để vượt lên mọi chuyện, họ chia sớt với nhau về khó khăn, hoang mang và bồn chồn đang phải trải qua.

Những lúc mệt mỏi, họ thu bản thân mình tham gia trong vòng tay của tình địch, kiếm tìm chút bình an.

Hậu phi chồng khi ở bên nhau, có thể sản xuất nguồn sức mạnh hoành tráng để cùng nhau vượt qua những thời gian gian truân nhất.

Khi sự nhiệt thành những ngày đầu mới yêu thuyên giảm, khi tình yêu dần dần chuyển thành tình thân, cung phi chồng có thể biến thành những người chiến hữu, những người đồng đội thân thiện nhất của nhau. Và khi đến công đoạn này, không một gian khổ nào có thể cản nổi bước tiến của họ.

Khi một người phải chịu yếu tố oan ức, họ có thể an tâm vì đã có người thấu hiểu và chia sớt nỗi bi ai.

Khi một người muốn khóc, họ có thể an tâm vì chính mình đã có một bờ vai để tựa vào.

Khi một người bị rơi tham gia thế không dễ dàng, họ có thể an tâm vì chính mình đã có một bàn tay chuẩn bị kéo bản thân ra khỏi đó.

Con vẫn nắm bắt hết lời mẹ nói chứ.

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 2.

(3) Kết hôn là lời hẹn ước bên nhau một đời

Con à! Mẹ tin rằng trên đời này không có một khách hàng nào là không mong bạn dạng thân sẽ sắm được một người bạn có thể đi cùng cùng chính mình đến hết một đời.

Vừa qua mẹ có đọc được mẩu tin này:

Một cụ bà 70 tuổi đến bệnh viện khám bệnh. Đồng hành bà là cụ ông.

Lúc lấy màu làm xét nghiệm, cụ ông ấp ủ cụ bà vào lòng và rỉ tai: "Đừng sợ, sẽ kết thúc ngay thôi, sẽ không đau chút nào đâu."

Con còn thấy cuộc sống đơn chiếc lôi cuốn không, ví như sau này thay vì có người động viên an ủi con qua mọi chuyện, con phải thui thủi một chính mình tự khắc phục mọi việc?

Trước đây một vài năm, cụ bà này đã có bệnh và phải phẫu thuật để duy trì sự sống. Trong suốt khoảng thời gian này, cụ ông lúc nào cũng túc trực bên cạnh bà.

Trong phòng bệnh, cụ ông ngồi trên ghế và cầm tay cụ bà. Trong khi ông muốn truyền cho bà sức mạnh của chính mình.

Cho dù bác sỹ, y tá hay người thân có khuyên giải thế nào, cụ ông cũng không muốn nghỉ ngơi một phút nào và chỉ muốn luôn ở kế bên phi tần của bản thân mình.

Con có thể cảm thấy tẻ nhạt khi nhìn những cặp đôi trẻ công bằng bộc lộ tình cảm của mình. Nhưng chắc chắn, con sẽ thấy trong lòng ấm áp khi trước mặt bản thân là hình ảnh nhị mái đầu tóc bạc trắng dạo bước cùng nhau. Và mẹ tin rằng, con sẽ ước sau này bản thân mình cũng sẽ được như thế!

Và đây chính là đích tới, cũng như giải nghĩa lí do tại sao con cần kết duyên, con trai của mẹ ạ!

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 3.

(4) Ý nghĩa của hôn nhân là gì?

Mẹ tin rằng thế cuộc này được thiết kế dành dụm cho 2 người. Giả dụ sống một bản thân mình, con sẽ không thể thu giãn được hoàn toản hương vị của cuộc sống này.

Mẹ cam kết là như thế!

Khách hàng nào cũng cần một bạn nào đó ở kế bên, mặc dù người đó có mạnh mẽ, tự lập đến thế nào.

Có người sẵn sàng điên cùng con, cười cùng con, khóc cùng con, không lẽ con không thấy được tầm quan trọng của nhân tố ấy hay sao?

Những khi tâm trạng con tốt, con có thể cho rằng mình ở vậy một bản thân mình hoài cũng được, không yếu tố gì cả.

Nhưng khi trên vai con là trách nhiệm, là sức ép, là bức xúc dồn nén, con sẽ thấy bản thân khao khát một bờ vai để tựa tham gia như thế nào. Đàn ông của mẹ ạ, dù hình thức bản thân mình cứng cỏi tới mấy, những lúc chân kề sát làn ranh ma của thất bại, con cam kết sẽ cần một người có thể ủi an an ủi con. Mẹ chẳng thể theo con mãi được, anh em rồi cũng tới lúc không còn liên lạc với con nữa, con cần một người hiền thê để vượt qua phần đông những khó khăn trên chặng tuyến đường đời sắp tới.

Có người nói rằng:

"Khi một người xuất hiện trên trái đất này, ông trời mới ban cho họ người tình nụ cười. Để có được thú vui tuyệt vời, nhiệm vụ cả đời của họ là phải tìm kiếm cho bản thân một nửa còn lại."

Mẹ hi vọng con sẽ sớm mua được một cô gái thích hợp với bản thân.

Mẹ hi vọng con sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm tình ái, cho dù con phải chịu phổ biến thương tổn vì nó thế nào.

Vì tin mẹ đi, khi con tìm được cô gái ấy, đông đảo mọi việc trước giờ con phải chịu sẽ trở thành giá trị cao!

Mẹ yêu con.

Theo Đình Trọng

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét