Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác bỏ sĩ TQuốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết tổ chức vừa đoàn kết với phòng Nghiệp vụ y, phòng Điều hành hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trọng tâm Giữ vững bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành rà soát phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, thị xã Thanh Khê.

Sau thanh tra, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển Thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Cụ thể, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không biên chép đầy đủ theo pháp luật;có trường hợp viên chức không đeo biển tên. Mỗi vi phạm trên theo qui định sẽ bị xử phạt từ 200 tới 500 ngàn đồng.

Hình như, phòng khám có một vài dịch vụ không được niêm yết giá, trường phù hợp này theo quy định bị xử phạt trong khoảng 1 tới 2 triệu.

Đáng lưu ý, cơ quan công dụng cũng xác định có hiện trạng chỉ định dùng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vị lợi tại phòng khám này. Vi phạm trên theo luật pháp có mức xử phạt từ 5 tới 10 triệu tiền việt.

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Ngh

Dường như đó, đoàn rà soát nhận thấy, phòng khám này chấp hành nhân tố trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi Sở Y tế phê thông qua danh mục công nghệ. Trường phù hợp này phòng khám vi phạm quy định cung ứng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá khuôn khổ chuyên ngành được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

"Theo qui định tại điểm b, khoản 6, Nhân tố 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng, chế độ xử phạt sổ sung là tước quyền dùng giấy phép hoạt động trong thời hạn trong khoảng 3 tới 6 bốn tuần", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho biết.

Sở Y tế yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Nghị thi hành nghiêm túc việc giải quyết vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Được nhân thức, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là cơ sở y tế chuyên vấn đề trị các bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa và có các chưng sĩ người China làm việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét