Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Khởi tố 3 người TQuốc trộm tin tức thẻ ATM choán đoạt của cải

Ngày 20/9, mua bán với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an thức giấc Nghệ An cho nhân thức, Công an tỉnh vừa doanh nghiệp lễ trao thưởng cho Ban chuyên án T919 vì có thành công khác lạ lý tưởng trong việc bắt giữ thành công 3 đối tượng người China có hành vi ăn trộm thông tin thẻ ATM để chiếm giữ đoạt của nả của đối tượng mua hàng.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho nhân thức, công ty thu được tin tức từ phía nhà băng, có một số đối tượng lắp đặt trang bị điện tử tại trụ ATM để móc túi tin tức trương mục của khách hàng. Chuyên án T919 được xác lập. Nghi can là 3 đối tượng người Trung Quốc nằm trong tầm theo dõi.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bộ Công an, Công an thức giấc Nghệ An ca ngợi thưởng, biểu dương Ban chuyên án T919.

“Lực lượng đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, có trình độ về kĩ nghệ tin tức, âm mưu tinh xảo, nhiều lần vận động giữa các địa bàn nên gây rất nhiều gian nan cho công việc thăm dò. Ngoài ra, các đối tượng này chỉ nhập cảnh vào vn 1 04 tuần rồi về nước. Địa bàn hoạt động trải dài cả nước, khác lạ là các thức giấc có lượng khách tham quan phổ quát như Kiên Giang, Khánh Hòa…”, Trung tá Nguyễn Hữu Cường nói thêm.

Ngày 20/9, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Yang Chang Cai (Dương Trường Tài, SN 1986), Denh Cong Cong (Đặng Thông Thông, SN 1990) và Lian Yu (Luyện Vũ, SN 1985), cùng trú tại thức giấc Giang Tây, Trung Quốc, về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt đoạt của nả”.

Trong lễ trao thưởng, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an Nghệ An ghi nhận, biểu dương Ban chuyên án. song song, chắc chắn chuyên án T919 là bài học kinh nghiệm cho các tổ chức trong công tác chống chọi loại tội nhân sử dụng công nghệ cao.

Thắng lợi của Ban chuyên án T919 đã được Bộ Công an, Công an tỉnh giấc Nghệ An, UBND TP Vinh ca ngợi thưởng 70 triệu đồng.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Ba đối tượng người TQuốc tại CQĐT.

Như đã đưa tin, Công an TP Vinh chủ trì, phối phù hợp Cục Bình an mạng và phòng chống tội phạm kĩ nghệ cao (Bộ Công an), Phòng An toàn đối ngoại và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phá thắng lợi chuyên án T919 bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc.

Qua đó, cảnh sát phát hiện thu giữ 333 thẻ nhà băng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét tin tức về chủ trương mục, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300.000.000 đồng và 14 thẻ trắng, 3 trang bị điện tử, 2 máy tính xách tay…

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Tang vật chuyên án.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, đã chấp hành thành công 2 lần thiết đặt các trang bị điện tử vào máy ATM của ngân hàng Viettinbank tại thị trấn Hưng Dũng. Ăn trộm tin tức account phục vụ cho việc làm giả thẻ ngân hàng để chiếm giữ đoạt của cải trên địa bàn TP Vinh. Sau khi Đặng Thông Thông và Luyện Vũ dùng các thiết bị điện tử gắn tham gia máy rút tiền tự động ATM để đánh cắp mật khẩu và tin tức tài khoản tư nhân của đối tượng mua hàng rồi chuyển cho đối tượng Dương Trường Tài giải quyết.

Tiếp theo, Dương Trường Tài gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã để chuyển tin tức lại cho Tài và đồng tập thể chế tác thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ. Hiện, CQĐT đang hoàn thành thủ tục, xử lý các đối tượng theo luật pháp của quy định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét