Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Khiến cho thế nào để không bị lừa tìm phải công trình ma? | MuaBanNhaDat

Trước việc phổ quát nhà đầu tư, khách hàng bị lừa tiền tỷ vì tậu phải dự án ma, nhiều chuyên gia đã đưa ra các lời nhắn nhủ cần thiết để đại chúng có thể thận trọng hơn khi khám phá tin tức công trình cũng như trước khi quyết định xuống tiền.

Đầu cơ không chuyên nghiệp thì đừng mê say lãi cao

Ông Nguyễn Mậu Dao (giám đốc Công ti CP BĐS Đất Việt, TP.HCM):

Trên hoạt động mua bán đất nền ở TP.HCM và các thức giấc lân cận hiện giờ, chủ đầu tư "bán lúa non" toàn bộ. Ngay trong khoảng khi công trình có chút pháp lý như văn phiên bản thuận chủ trương đầu tư là họ đã sẵn sàng sẵn phiên bản vẽ quy hoạch 1/500 dự kiến để mời khách hàng đầu tư với giá khá mềm. Đối tượng mua hàng mua nền đất "lúa non" càng sớm thì lãi suất càng cao nhưng rủi ro cũng phổ thông.

Với những người đầu cơ đất nền không nhiều năm kinh nghiệm thì đừng ham lợi nhuận cao mà nên tậu mua nền đất của các dự án được quy hoạch bài phiên bản, đã có giấy độc lập đứng tên nhà đầu tư. Tương tự, đối tượng mua hàng sẽ được ký phù hợp đồng công chứng sang tay giấy độc lập ngay. Với những người muốn có lãi cao, mua đất nền ở giai đoạn "lúa non" thì phải tìm hiểu kỹ về dự án. Nếu có công trình thì văn bạn dạng tối thiểu phải có là thuận chủ trương đầu tư của công ty có thẩm quyền, đất đã được nhà đầu tư bồi thường giải phóng mặt bằng, có giấy phép san lấp hoặc có giấy phép khiến cơ sở của cơ quan tác dụng, hoặc có quy hoạch 1/500 đã phê duyệt. Dường như đó, việc sắm đất sớm cũng nên lựa chọn các dự án có nhà đầu tư lớn, có uy tín để tăng độ an ninh, giảm rủi ro.

Với người mua đất nền trong những khu phân lô bán nền thì phải xác định đất có độc lập của người đứng ra bán. Dường như khu đất ấy thích hợp quy hoạch đất ở, đã được chính quyền chuẩn y phân lô tách thửa và diện tích phải thích hợp với quy mô được phép tách thửa của địa phương.

Tìm hiểu những loại văn bạn dạng nhà đầu tư phải có khi bán nền đất

Ông Nguyễn Văn Thành (phó chủ toạ UBND Q.9, TP.HCM):

Người dân muốn tìm hiểu mua nền đất ở một khu nào đó thì phải tới UBND phường hoặc phòng điều hành đô thị, Phòng TN-MT để hỏi về pháp lý công trình. Luật pháp hiện hành, trên địa bàn các quận của TP.HCM hiện không còn các dự án xây dựng cơ sở để chuyển nhượng nền đất. Loại dự án này chỉ được sản xuất ở khu vực 5 huyện ngoại ô, ở những khu vực không giáp các tuyến đường cần thiết...

Công trình cho chuyển nhượng đất nền thì chủ đầu tư phải có các văn bản như chủ trương đầu cơ, công nhận nhà đầu tư, hài lòng đầu tư trong đó có nói rõ chuẩn y nhà đầu tư chuyển nhượng nền đất đã có cơ sở vật chất khoa học để xây đắp nhà. Người dùng nền đất nên yêu cầu chủ đầu tư trưng ra những văn bạn dạng tương tự khi tìm hiểu sắm nền đất.

lam the nao de khong bi lua mua phai du an ma

Cần tìm hiểu kĩ pháp lý công trình trước khi quyết định trao đổi, trao đổi

Nắm bắt rõ các yếu tố kiện để 1 dự án được bán nền đất

Luật sư Nguyễn Thanh Đạm (Đoàn trạng sư TP.HCM):

Một công trình được chuyển nhượng quyền dùng đất dưới cơ chế phân lô, bán nền trước nhất phải thích hợp với chiến lược dùng đất hằng năm của cấp thị xã. Về tiến độ đầu cơ thì nhà đầu tư dự án phải xây dựng kết thúc kết cấu hạ tầng (các công trình dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng phố hội...) có kết nối với chuỗi hệ thống cơ sở tầm thường bên ngoài khu.

song song, chủ đầu tư phải bảo đảm cung ứng các dịch vụ quan trọng gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu lượm rác thải. Trong khi đó, chủ đầu tư phải kết thúc trách nhiệm vốn đầu tư về đất đai như tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế, phí... Trường thích hợp muốn nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trống của tư nhân, khách hàng nên yêu cầu chủ đất cho xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, tò mò xem đất có bị tranh chấp, có bị tổ chức tác dụng kê biên để đảm bảo thực hiện án hay không. Ví như sắm đất nông nghiệp thì phải để ý đến thời hạn dùng đất. UBND cấp thị trấn sẽ có tin tức về những lô đất bị mâu thuẫn, bị kê biên trên địa bàn phố.

Khi tìm hiểu nền đất qua công ty môi giới, người dùng nền đất cũng phải tìm hiểu giá thật của nền đất và phí môi giới, trả lời. Các công ti môi giới thường nhập nhèm khi giải đáp về giá và đã có trường phù hợp phí môi giới, tư vấn chiếm hữu đến 1/3 trị giá phù hợp đồng gây mâu thuẫn giữa tổ chức kinh doanh môi giới, đối tượng mua hàng và chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét