Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Huyền thoại đầu cơ Mark Mobius: Quà sẽ còn lên giá

Chủ đầu tư nên có quà

"Theo quan niệm của tôi, quà sẽ tăng giá bởi vì sự ngày càng tăng đáng kinh ngạc trong nguồn cung tiền", ông Mobius, đối tác làm ăn sáng lập Mobius Capital Partners, san sẻ. "Đa số các ngân hàng trung ương đang nỗ lực giảm lợi nhuận suất, họ đang bơm tiền vào hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy tiền số cũng đang hiện ra phổ biến. Vì thế, không người nào biết đích thực có bao nhiêu tiền ngoài đó".

Trong bối cảnh người ta thấp thỏm về phát triển toàn cậu chậm rãi lại, các nhà băng trung ương trên trái đất đã và sẽ hạ lãi suất trong bối cảnh họ mua cách thúc đẩy nguồn cung tiền trong nền kinh tế, khơi dậy yêu cầu và tạo công ăn việc khiến, động lực cho tăng trưởng.

Chính vì vậy, Mobius khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ 10% tiến thưởng trong danh mục của bản thân. Phần còn lại, họ nên đầu cơ tham gia các loại cũ kĩ phiếu mang lại cũ kĩ tức. Điều này sẽ khác lạ hiệu quả khi đồng USD trở thành yếu hơn. Vấn đề này phổ quát kĩ năng sẽ biến thành sự thực bởi Chính phủ Mỹ, khác biệt là ông Trump, luôn không hài lòng với một đồng USD mạnh.

"Họ chắc chắn sẽ khiến cho suy yếu đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ khác và tất nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Chính vì vậy, ngay khi họ bắt đầu nhân tố đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ yếu hơn. Người địa phương, sau cùng sẽ nhận ra rằng họ nên chiếm hữu tiến thưởng bởi toàn bộ các loại tiền tệ đều đang mất trị giá", Mobius nhấn mạnh.

Quà luôn là tài sản có thể giữ giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Theo truyền thống, đây cũng là nơi trú ẩn bình an khi thị trường cô động. Đồng USD yếu hơn sẽ làm quà tăng giá bởi thị trường toàn cầu định giá tiến thưởng theo đồng USD.

"Sau cuối, tiến thưởng là công cụ trao đổi. Theo một nghĩa nào đó, đây là loại tiền tệ định hình", Mobius nhấn mạnh.

Các ngân hàng trung ương đang mua quà

Dữ liệu từ Hội đồng quà Nhân loại năm nay cho nhân thức ý định sắm vàng của các nhà băng trung ương đã tăng lên trong bối cảnh kinh tế vĩ mô thế giới bất ổn. Trong nửa đầu năm nay, các ngân hàng trung ương đã mua 374 tấn tiến thưởng. Đó là mức tậu ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000.

"Sâu thẳm bên trong, các ngân hàng trung ương thực sự tin tham gia tiến thưởng. Đương nhiên, họ không muốn nói ra điều đó bởi vì họ không thể tạo ra một loại tiền tệ mới", Mobius cho hay.

Dò hỏi dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương năm 2019 do Hội đồng quà Thế giới chấp hành và lên tiếng hồi tháng 7 cũng cho thấy một yêu cầu cao về vàng của các nhà băng trung ương trong ngắn và trung hạn. Trong một dò la, 11% số ngân hàng trung ương của các thị trường mới nổi và đang phát triển cho nhân thức họ muốn nâng dự trữ quà trong 12 thang tới.

Điều này gần giống với dữ liệu năm 2018, khi 12% các ngân hàng trung ương từ các nền kinh tế mới nổi hoặc đang sản xuất, chọn mua tiến thưởng, khiến cho tăng 652 tấn trong yêu cầu của các nhà băng trung ương, mức cao nhất được ghi kiếm được theo chuỗi hệ thống tiền tệ quốc tế hiện nay.

Các thương lượng tậu theo ý tưởnrg đang được thúc đẩy bởi không may kinh tế cao hơn trong dự trữ triền tệ. Trong trung hạn, các nhà băng trung ương sẽ nhận ra những thay đổi trong chuỗi hệ thống tiền tệ quốc tế, với vai trò lớn hơn đến trong khoảng đồng tệ và quà của Trung Quốc, Hội đồng quà Trái đất nhận định.

China cũng đầu tư vào quà

 Tại châu Á, quà giao ngay đã đạt 1.509,51 đô la Mỹ/ounce tham gia sáng 9/9. Cuối tháng 8, tiến thưởng đạt mốc 1.554,56 USD/ounce, cao nhất trong 6 năm vì những lo âu trong bít tất tay thương mại Mỹ - Trung Quốc gia tăng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bổ sung dự trữ vàng trong 8 tháng liên tục kể từ 04 tuần 12 năm ngoái và ngày càng tăng 10 tấn kim loại màu trong bốn tuần 7.

"China là nhà đóng hộp vàng lớn nhất nhân loại. Khi họ tìm vàng, không khách hàng nào thực thụ nhân thức họ có bao nhiêu tấn trong kho. Tất nhiên, tôi chắc rằng họ đang ngày càng tăng tốc độ dự trữ khá nhanh", Mobius thể hiện sự quan trọng.

Theo Reuters, Bắc Kinh đã tháo bỏ một phần hạn chế nhạo trong du nhập vàng.

Trong khi đó, số liệu mới nhất trong khoảng Cục Điều hành Ngoại ăn năn Giang sơn China (SAFE) cho nhân thức dự trữ ngoại ăn năn và tiến thưởng của nước này đồng loạt tăng trong tháng 8. Đến cuối 04 tuần 8, dự trữ tiến thưởng của China đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với 04 tuần 7. Đây là bốn tuần thứ 9 liên tục Trung Quốc tăng dự trữ vàng.

Dường như, sau khi giảm mạnh vào tháng 7, dự trữ ngoại ân hận của Trung Quốc đã tăng trở lại trong bốn tuần 8. Theo đó, dự trữ ngoại ăn năn của Trung Quốc đạt hơn 3107 tỷ đô la Mỹ, tăng gần 3,5 tỷ USD so với 04 tuần trước và khoảng 34,5 tỷ đô la so với cuối năm 2018, tương đương khoảng 1,1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét