Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Hệ sinh thái khác biệt tại CenLand: Kĩ nghệ và buôn bán bất động sản

Cenland xuất hiện và sản xuất từ những năm 2002, với 17 năm sản xuất cả về diện tích cũng như trải nghiệm, CenLand, trong khoảng một tổ chức kinh doanh thuần môi giới, đã liên tiếp mở rộng kênh phân chia truyền thống và tạo ra kênh online với sự giúp sức đắc lực của công nghiệp.

Gần đây nhất, tổ chức tiếp tục có bước chuyển bản thân mình, khi báo cáo kế hoạch tập trung khái thác BĐS thứ cấp, vượt ra khỏi lĩnh vực thuần môi giới công trình cho nhà đầu tư.

Đi đầu trong khoảng bách hóa dự án, Nghemoigioi.vn đến Cenhomes.Việt Nam

Dấu mốc đầu tiên của CenLand trên thị trường môi giới là việc công bố hệ thống Chợ dự án (STDA) năm 2012. Đây cũng là thời điểm tổ chức kinh doanh nâng vốn điều lệ trong khoảng 3 tỷ lên 120 tỷ đồng.

STDA giới thiệu, giới thiệu các dự án ở mọi phân khúc để người dùng đọc thêm, trên diện tích 2.000m2 mặt sàn tại Hà Nội và hơn 1.000m2 sàn tại Tp.HCM. Không thuần tuý là hoạt động "trưng bày vật phẩm", những bất động sản tại STDA được CenLand sàng lọc về chất lượng, tiến độ, trạng thái pháp lý, năng lực nhà đầu tư, … giúp người dùng dễ dãi chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Tại thời gian đó, STDA là mô hình phân chia BĐS có diện tích lớn nhất vn. Công đoạn 2014-2015, hệ thống này đứng đầu về phân khúc môi giới bất động sản với 34% thị phần Thủ đô và 15% phân khúc Tp.HCM.

Sau thắng lợi của STDA, CenLand tiếp tục công bố website nghemoigioi.Việt Nam năm 2016, kênh trực tuyến cung cấp cục bộ tin tức về các dự án phân phối, gắn kết các môi giới và đại lý ủy quyền.

Nghemoigioi, khi đó là bước đi đi đầu ở hoạt động mua bán môi giới bất động sản, trên môi trường trực tuyến. CenLand tạo ra một "siêu thị" công trình dồn vào một chỗ, hỗ trợ các tư nhân nhập cuộc. Ngay sau đó, công ti tiếp diễn upgrade chuỗi hệ thống, bổ sung các tác dụng đặt cọc, trả tiền online và sau đó là tính năng 3D Virtual Tour, hỗ trợ trực giác về căn hộ mẫu cho đối tượng mua hàng.

Năm 2019, thừa hưởng nền móng nghemoigioi.Việt Nam, CenLand công bố Cenhomes.vietnam, một nền tảng công nghệ bất động sản tiên phong mại tại vn. Nền móng này hướng đến tổng thể người có ý định tậu/bán BĐS, môi giới và nhà đầu tư, tạo ra cầu nối câu kết các bên.

Hình như những công dụng của nghemoigioi.vietnam, CenHomes được tích hợp công nghiệp AI, Big data, thực tế ảo (VR)… cung ứng tác dụng kiếm tìm, xem chi tiết căn hộ, giá thị trường, thương lượng trực tuyến cho người truy tìm cập.

Bằng việc liên minh giữa kĩ nghệ, CenHomes đã số hóa các tin tức can hệ đến BĐS, thông thường cư, căn hộ đưa lên một trang thông tin công khai, phát triển nơi giao dịch bất động sản dồn vào một chỗ, sáng tỏ.

Bước chuyển tham gia hoạt động mua bán thứ cấp

Việc ra mắt CenHomes là tiền đề cho việc CenLand bước vào thị trường thứ cấp. Người đứng đầu CenLand từng nhận định phân khúc thứ cấp có diện tích lớn, choán 2/3 thị trường BĐS. Đây là cơ hội cho các tổ chức môi giới khai hoang.

Chọn phương hướng đầu tư thứ cấp, CenLand đứng trước cơ hội tăng thêm biên lợi nhuận tại các dự án và mở rộng quy mô. Trong 2 năm mới đây, công ti đang bổ sung tài chính cho hoạt động buôn bán và sắm phổ thông công trình.

Trong khoảng năm trước, công ti đã đầu cơ công trình 2.200 tỷ đồng tại Đồng Kỵ, Bắc Ninh; dự án 73 căn liền kề tại trọng điểm thức giấc Thanh Hóa; công trình 9,3ha tại Hải Phòng; dự án tại Hạ Long, dự án thích hợp tác với Gamuda Land khoảng 1.500 tỷ đồng…

Theo đại diện của CenLand, trong quý 3 năm nay, CenLand sẽ ghi kiếm được nguồn thu trong khoảng các dự án Vườn Sen, The Central Thanh Hóa, Làng Việt Kiều… Sau quý 3, dòng tiền hoạt động buôn bán lũy kế 9 04 tuần sẽ dương quay về.

Riêng 6 tháng đầu năm, chuyển nhượng BĐS (đầu cơ thứ cấp) mang về 304 tỷ đồng, gấp 138 lần cùng kỳ 2018, choán 29,5% cơ cấu doanh thu, so với mức 0,37% nửa đầu năm trước. Qua đó, lĩnh vực này vượt phục vụ lăng xê và cho thuê văn phòng, giữ vị trí thứ 2 về tỷ lệ, sau hoạt động môi giới.

Bên cạnh môi giới và đầu tư thứ cấp, CenLand đang liên minh phổ thông dịch vụ và ngành nghề kinh doanh khác quay quanh hoạt động chính như truyền thông, marketing, thẩm định giá…

Khác với các công ty môi giới trên hoạt động mua bán, CenLand phù hợp tác với chủ đầu tư trong việc phân chia sản phẩm ngay trong khoảng giai đoạn đầu phát triển dự án, thông qua công ti con Ngôi sao Mới (RSM), được xây đắp từ năm 2010.

Mặt khác, CenLand cũng có nhóm đánh giá giá, cung cấp việc đàm phán BĐS và cung ứng phục vụ mua bán cho thuê lại với các đối tượng mua hàng có ý định tìm và cho thuê lại nhà.

Năm 2019, CenLand đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế tuần tự 2.562 tỷ đồng và 562,5 tỷ đồng tăng lần lượt 52% và 40% so với năm trước. Công ti đã thực hiện 41% chỉ tiêu thu nhập và lãi sau nửa niên độ. Với những bước đi và sự chuẩn bị cho hoạt động mới, CenLand hy vọng sẽ làm được chiến lược đề ra.


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét