Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Hàng loạt người liên quan tới sai phạm, chi 'khủng' tiếp khách ở Gia Lai

Ngày 9-9, nguồn tin Báo Người Lao Động  cho nhân thức Công an tỉnh giấc Gia Lai đang mở mang dò hỏi những sai phép về nguồn vốn tại Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng quần chúng. # (HĐND) thức giấc Gia Lai.

Theo đó, từ năm 2013-2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai đã để xảy ra sai phép trên 13,8 tỷ đồng.

Trong đó, chi tiếp khách sai phép trên 3,5 tỷ đồng; thanh toán tậu chợ nhanh sai phạm từ năm 2014 tới 2016 trên 1,25 tỷ đồng; thích hợp thức việc tìm quà tết năm 2016 trên 216 triệu tiền việt; mua hàng hoá (bia, trà, cà phê, sữa, quà bánh, hoa...) không đúng luật pháp, hồ sơ không đảm bảo trên 2.56 tỷ đồng; hợp thức hoá chứng trong khoảng trả tiền ăn hội nghị 162 triệu đồng; lập dự toán và được cấp kinh phí dự trù lặp 7 biên giễu cợt 2,3 tỷ đồng; tiếp khách ngoài tỉnh giấc trên 4 tỷ đồng.

Riêng ông Trần Thế Quang quẻ, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND thức giấc Gia Lai ký chiến lược, chứng từ trả tiền cho bản thân đi việc riêng bằng công quỹ năm 2015 với số tiền trên 43 triệu tiền việt.

Các sai phạm được xác định nghĩa vụ chính thuộc về các ông È cổ Thế Quang quẻ; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó chánh Văn phòng và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND.

Hàng loạt người liên quan đến sai phạm, chi khủng tiếp khách ở Gia Lai - Ảnh 1.

Hội sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Các sai phạm trên cũng đã được UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai kết luận và cho thời hạn để những cá nhân sai phép giải quyết hậu quả. Tuy nhiên chỉ có ông Vũ Tiến Anh nộp lại số tiền sai phép trên 400 triệu tiền việt (nhậm chức ngày 12-7-2016 và để xảy ra sai phạm trong 6 bốn tuần cuối năm 2016). Còn ông Quang quẻ và bà Lựu "dây dính", chỉ giải quyết một phần nên UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã chuyển giấy má sang Tập đoàn CSĐT Công an tỉnh Gia Lai tiếp diễn thụ lý.

Khi tiếp nhận giấy tờ, Tổ chức CSĐT Công an tỉnh giấc Gia Lai xác định giấy má thanh toán, các chứng từ cụ thể tiền tiếp khách, tìm hàng hoá, hoa quả, siêu thị nhỏ lẻ đều có đầu đủ chứng từ can dự và đã được Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng các Ban, kế toán, Chủ tài khoản của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh duyệt chi. Vì vậy, việc chứng minh các chứng trong khoảng thanh toán nào là khống và chứng từ thanh toán nào thực tiễn gặp rộng rãi khó khăn.

Theo công ty công an, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã xác định các giấy tờ trả tiền mà không có chiến lược, nội dung công tác, chi sai nguồn là đã sai phạm. Ông Quang đãng, bà Lựu, bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi (kế toán) và ông Đặng Thế Phương (cán bộ quản trị) đều thừa nhận có việc thích hợp thức hoá hoá đơn, chứng từ trả tiền để lấy tiền chi cho các hoạt động khác nhưng bản thân không thể xác định giấy tờ, chứng từ nào là khống.

Với các sai phạm trong quản lý, sử dụng vốn đầu tư cần phải dò hỏi, xác minh kỹ càng và do can hệ tới phổ quát người, rộng rãi doanh nghiệp bán hàng ở 17 huyện, thị, thành phố của tỉnh giấc Gia Lai và 61 đô thị trong cả nước với thời gian kéo dài từ năm 2013 tới 2016 nên cần có thời điểm mới điều tra rõ.

Với nội dung chi tiếp khách không đúng thực tiễn trên 3,5 tỷ đồng sai phép thì ông Quang, bà Lựu, bà Vi khai kiếm được trong số tiền trên có một khoản tiền là phù hợp thức hoá thủ tục thanh toán để chi cho Thường trực HĐND thức giấc, chỉ huy văn phòng và các ban đi công tác. Đương nhiên, đến nay không xác định được tổng số tiền, các hoá đơn đã thích hợp thức hóa, chi bao lăm tiền cho những ai.

Số tiền này Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giấc đều có giấy yêu cầu trả tiền, chuẩn y chi tiếp khách và có liên quan khoảng 1.000 bộ mức độ trong khoảng.

Qua xác minh tại HĐND 12/17 huyện, thị, thị trấn thì đa phần đều khẳng định không được tiếp khách mà chỉ có vài ít lần được mời cơm nhưng là việc bỗng nhiên xuất, không có trong ý tưởnrg, chương trình công tác.

Các nội dung còn lại, Tập đoàn CSĐT Công an tỉnh giấc Gia Lai vẫn đang tiếp tục dò la.

Liên quan đến vụ việc này, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã kỷ luật cất chức Đảng ủy viên Văn phòng HĐND tỉnh giấc Gia Lai đối với bà Nguyễn Thị Lựu - Phó phánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai; cách chức ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Thế Quang đãng - nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai (đã nghỉ hưu) và khiển trách ông Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng HĐNĐ thức giấc Gia Lai.

Theo Hoàng Thanh

Người công phu


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét