Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Hàng loạt công trình lớn đổ bộ, giá đất Cửa Lò - Nghệ An “tăng nhiệt”

Từ đầu bốn tuần 9, giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt" nhờ tin sắp có rộng rãi siêu dự án tỷ USD sẽ được triển khai. Tại khu vực trọng điểm của cơn sốt, giá nhà ở tăng nhanh.

Giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt"

Những ngày giữa bốn tuần 9, trục đường Bình Minh - cung đường huyết quản rộng 72m, nối đô thị Vinh và Thị Phố Cửa Lò nhộn nhịp dị kì, khi giới đầu cơ nhà đất Vinh, Hà Nội, Thanh Hoá, thậm chí cả Tp.HCM liên tiếp đổ về đây.

Được nhân thức, sắp tới, con đường này sẽ là cung đường resort 5 sao của cả tỉnh giấc Nghệ An. Đầu tháng 9, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã ký biên bạn dạng bằng lòng đầu cơ cho 11 công trình, có tổng quy mô hơn 10.000 ha và tổng mức đầu cơ 4 tỷ đô la Mỹ trên con đường này. Đây đều là các công trình trọng điểm của các Tập Đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam như: Vingroup, FLC, Bảo Khánh Hamico, Lotte Group…

Đếm sơ trên con đường Bình Minh - đoạn loanh quanh khu resort 5 Vinpearl Discovery và tổ hợp giải trí Cửa Hội, chưa đầy 2 km đã có hàng trăm bảng áp phích rao bán đất, hay phục vụ giải đáp, môi giới BĐS.

Chị Lan Anh - một chủ quán phở ngay trục đường Bình Minh, gần Vinpearl Discovery cho nhân thức: "thường ngày, chị bán được 1-2 triệu tiền phở, từ khi có thông tin sẵn sàng khởi công khu tiêu khiển cửa Hội, cùng tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò, dân đầu tư đổ về đây tìm đất, nhờ đó doanh thu mỗi ngày tăng lên 4-5 triệu".

Chị Lan Anh cho biết, hiện nay, khu vực quanh dự án Cua Lo Beach Villa giáp Vinpearl Discovery và đối diện tổ thích hợp vui chơi và giải trí Cửa Hội là hút khách nhất. Thăm dò thực tế tại công trình này, dù là buổi trưa nắng gắt, nhưng trên con đường tham gia dự án, hàng chục chiếc siêu xe biển số Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá vẫn đậu san sát thành hàng dài. Khu vực văn phòng bán hàng của dự án, luôn ghi kiếm được 10-20 chủ đầu tư ngồi nghe tư vấn. Tham gia dịp cuối tuần cao điểm, ghi kiếm được 40-50 nhà đầu tư tới thăm quan công trình cùng một lúc.

Cua Lo Beach Villa hút chủ đầu tư khi là một trong những khu tinh vi khách sạn, vi la, nhà phố cao cấp quy mô bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà thị trấn, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu bách hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.Khi hoàn thành, công trình này sẽ nằm trong quần thể du lịch, tiêu khiển lớn hàng đầu khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

BAc

Quần thể ngao du – tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò.

Công trình này sở hữu vị trí đẹp hiếm có tại thị phường Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền đường lớn nằm giữa nhị trục tuyến phố huyết mạch là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp liền với thành phố Vinh.

Nhà đầu tư đổ về Cửa Lò, đã đẩy giá đất tại đây tăng nhanh. Giả dụ như ở thời gian sau Tết, nhà đất tuyến phố Nguyễn Sinh Cung có giá 8-10 triệu/m2, nay đã tăng cao 14-16 triệu/m2, đất mặt tiền con đường Nguyễn Huệ có giá 6-9 triệu/m2 nay đã tăng cao 13-17 triệu m2; mặt tiền đường Bình Minh, trước Tết có giá 30-40 triệu/m2, tới nay cũng tăng đột nhiên biến lên 50-70 triệu/m2.

Anh Luân - nhà đầu tư chiếm hữu 3 nền tại công trình Cua Lo Beach Villa cho biết: Miếng đất anh vừa mua được có giá khoảng 18 triệu/m2. Ngoài Cửa Lò ra, không dễ dàng thể tìm được ở đâu một mảnh đất mặt tiền các con phố 72m, giáp Vinpearl, đối diện thiên đàng tiêu khiển hàng đầu khu vực có mức giá mềm như thế này.

Nhà đầu tư kỳ cựu này cũng cho biết, không cần so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc, giá bất động sản Cửa Lò đang khá mềm so với đất vị trí mặt tiền biển của Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang được chào bán với mức giá 100 triệu/m2, đến giá đất Mũi Né khá hoang sơ cũng được chào bán với giá 40 - 50 triệu/m2.

Theo đánh giá của anh Luân, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh đề đạt của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường du lịch nghỉ ngơi đang ở bước phát triển nguyên sơ, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ ngả nghiêng quanh ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2.

Dĩ nhiên, cũng như Nha Trang sau khi công trình vui chơi giải trí Cửa Hội chính thức kết thúc và đưa vào dùng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Hàng loạt "siêu" công trình phát động

Theo giới đầu tư BĐS, giá nhà ở Cửa Lò cách đây không lâu tăng nhanh do hàng loạt các siêu công trình lần lượt được khởi công tại đây.

Thứ nhất, về cơ sở vật chất, trong năm 2019, hàng loạt các đại nhà cửa tại Cửa Lò sẽ được khởi công hoặc phê thông qua. Cuối tháng 8 gần đây, công trình đại lộ Vinh - Cửa Lò, nhà cửa được hy vọng sẽ làm lột xác hoàn trọn vẹn giả mạo của Vinh - Cửa Lò đã chính thức được phê phê duyệt quy hoạch 1:2000. Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò đến Nghi Xuân - Hà Tĩnh, gắn kết giao thương nhì bên bờ sông Lam cũng đã được đầu tư xây đắp đầu năm 2019. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng với chiều dài 5,3km.

Thứ 2, về cơ sở ngao du, sắp đến siêu công trình nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí Cửa Hội diện tích bậc nhất toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được khai triển tại Cửa Lò. Được biết, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha.

Theo quy hoạch, ở dọc đường tiêu khiển Cửa Hội có quảng trường trọng tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ sắm sửa, ẩm thực, công viên trong nhà, khu công viên trò chơi ngoài trời, khu nhà thờ nước, khu sport bãi biển, khu chùa cổ sang sửa, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét