Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Hai hoạt động mua bán mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái thế giới

Cả hai giang sơn đều có lợi nhuận suất thực tại cao và thặng dư ngân sách, giúp các nhà hoạch định chế độ có phổ thông cơ hội nhân tố chỉnh trong công đoạn suy thoái, theo ông Christopher Dembik, người đứng đầu bộ phận phân tích kinh tế vĩ mô của ngân hàng Saxo, Pháp. Cả đồng Ruble và Won đều có thể nổi bật hơn nữa, ông nói.

"Tất cả các nước mới nổi đều có cơ hội thúc đẩy tiền tệ hoặc tài khóa, nhưng chỉ Nga và Hàn Quốc mới có thể khiến cho cả nhị", ông Dembik cho nhân thức trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Tư. Nhân tố này sẽ giúp họ giữ được nguồn vốn đầu tư của chính mình.

Mặc dù suy thoái kinh tế toàn cầu ko phải là trường hợp cơ bản nhà băng Saxo đưa ra, sự thất vọng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc làm cho nó trở thành một kĩ năng đáng để xem xét. Đức có thể rơi tham gia suy thoái trong quý này và các chỉ số ban sơ cho thấy sự lớn mạnh với rủi ro gia tăng của Trung Quốc sẽ giảm xuống dưới 6% trong năm đến.

Chủ toạ Nhà băng Trung ương Châu Âu mới nhậm chức Christine Lagarde kiếm được thấy nền kinh tế thế giới đang hạn chế được sự thu hẹp hoàn toàn, nhưng bao tay thương nghiệp vẫn là mối niềm nở lớn đối với lớn mạnh. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã cắt giảm ước tính vận tốc mở mang trên thế giới xuống còn 3,2% trong tháng 7, mức thấp nhất kể trong khoảng khủng hoảng nguồn vốn.

Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà hoạch định chế độ ở Moscow đã và đang xây đắp các kho dự trữ để giảm sức tác động của dao động giá dầu toàn cầu và mối ăn hiếp dọa trong khoảng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ lên nền kinh tế đất nước. Lạm phát đã giảm mạnh trong năm nay, làm cho nhà băng trung ương có phổ biến thời cơ để giảm lãi suất thủng thẳng.

Lạm phát ở Hàn Quốc đã chạm mức thấp kỷ lục trong bốn tuần 8, đưa lãi suất thực tế lên cao nhất kể từ năm 2014. Việc tăng thuế đã giúp tăng cường ngân khố tổ quốc trong những năm vừa mới đây, theo IMF.

Cả hai quốc gia đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn tham gia hoạt động mua bán trái phiếu nội tệ của họ trong năm nay. Hàn Quốc đã chuẩn bị ghi kiếm được các đàm phán mua lớn nhất kể trong khoảng năm 2007. Dường như đó, nợ Ruble đã mang lại cho chủ đầu tư lợi nhuận 23%, nhiều nhất ở các hoạt động mua bán mới nổi sau Thái Lan.

Trái lại, ở những thị trường mới nổi khác như Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà hoạch định chế độ không có nhiều thời cơ để đổi mới nếu nền kinh tế thế giới đi xuống, theo ông Dembik.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét