Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Hạ Long: điểm ngao du không thể bỏ qua thời điểm lễ Quốc khánh 2/9

Trùng với mùa du lịch tàu biển, bắt đầu trong khoảng dịp lễ 2/9, dòng khách vãn lai sẽ không ngừng đổ về "thiên đường giải trí - nghỉ dưỡng" miền Bắc.

Điểm đến không xa lạ

Chỉ cách Hà Nội 1,5 giờ lái xe, Hạ Long đang là chọn bậc nhất cho các chuyến du lịch nhiều lần của cư dân miền Bắc. Với 3 ngày nghỉ liên tiếp, phổ thông lực lượng bạn, mái nhà trẻ Thủ đô và các khu vực phụ cận chọn đến Bãi Cháy để vui chơi thời điểm Quốc khánh.

Khác với hưởng thụ đơn điệu lúc trước, Bãi Cháy - Hạ Long là một trong những điểm tới "hot" nhất mùa hè gần đây. Từ cung đường bao biển tuyệt vời dài 3,2 km vừa khánh thành cho đến bãi tắm Bãi Cháy mới được chỉnh trang với bờ cát trắng mịn và những rặng dừa xanh mát chạy dài tít tắp, Hạ Long được giả dụ một "Miami" của miền bắc vietnam.

Dường như các tour thăm Vịnh, tắm biển, nghỉ ngơi Resort, khách hàng trẻ tới Hạ Long ưa chuộng tham gia các lễ hội hay vui chơi tại các quán bar sành điệu bên bờ biển

Thử sức các trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Halong Complex, đi Cáp treo Nữ Hoàng ngắm thành phố, ăn uống ẩm thực tiễn dãy nhà phố thương mại xã cổ lỗ hay hòa bản thân mình cùng không khí lễ hội ở quảng trường Sun Carnival Plaza cũng là các trải nghiệm không thể bỏ dở ở Hạ Long dịp lễ này

Năm 2018, theo thông báo của Sở Du lịch, trong 2 ngày nghỉ lễ 2/9, Quảng Ninh đã đón khoảng 6,2 vạn lượt khách, dồn vào một chỗ đông nhất vẫn là trọng điểm ngao du Hạ Long.

Dip nghỉ lễ năm nay, ngao du Hạ Long dự kiến đạt con số nổi trội hơn nhờ các dòng khách đổ về trong khoảng Trường bay Vân Đồn và Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long – 2 đại dự án cơ sở khánh thành và điều hành bất biến kể từ cuối 2018. Mới đưa vào hoạt động trong khoảng thời điểm 30/4 năm nay, đến hết 04 tuần 7/2019, bến thuyền trong nước của Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long cũng đã dịch vụ gần 140.000 lượt khách, giúp Bãi Cháy tiếp tục khẳng định vị thế trọng điểm của du lịch Hạ Long với chuỗi dịch vụ đa dạng

Đón dòng khách lớn, Hạ Long cũng đã có câu tư vấn cho bài toán về chuỗi dịch vụ thú vị và nhiều chủng loại để thúc đẩy chi phí của khách tham quan. Những công trình đẳng cấp định vị trở thành tổ phù hợp sắm sửa - phục vụ chất lượng quốc tế đã được hiện ra để dịch vụ khách tàu biển và du khách thập phương đổ về quần thể ngao du nơi đây.

Nổi trội nhất phải kể đến Sun Plaza Grand World với phân khu Shophouse Europe gồm các dãy xã thương mại tọa lạc ở địa điểm đắc địa trên mặt con đường Hạ Long, nằm giữa Quảng trường Sun Carnival Plaza và quần thể nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay.

Từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, du khách chỉ mất chưa đầy 5 phút đi lại bằng ô tô để đến với Shophouse Europe, khu phố này cũng gần kề với Bãi tắm và tuyến đường bao biển Bãi Cháy. Dự kiến khi hoàn thành và đi vào hoạt động trong khoảng cuối năm nay, Nhà phố thương mại Europe sẽ "hút trọn" dòng khách vãn lai lớn tưởng tới Bãi Cháy nhờ vị thế là tổ phù hợp dịch vụ tiến bộ, hấp dẫn bậc nhất nơi đây.

Với riêng dòng khách du lịch tàu biển, chính tại Shophouse Europe, một khu vực có tên gọi "làng di sản" sẽ được các chủ sở hữu tương lai sinh ra để kích cầu mua sắm, đây là mô hình đã vô cùng chiến thắng tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, Singapore… Điểm độc đáo của "làng di sản" ở Bãi Phụ thâńy sau khi được các chủ sở hữu mai sau cùng kiến tạo sẽ là chuỗi sản phẩm truyền thống được bày bán trong không gian mua sắm hiện đại, thời thượng.

Kỳ vọng lớn từ khách tham quan tàu biển

Ngày 5/8, tỉnh Quảng Ninh và Tổ chức kinh doanh Clipper Ventures đã ký thỏa thuận phù hợp tác về việc tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng vòng vo trái đất - Clipper Race. Theo đó, mở đầu trong khoảng mùa giải 2019 - 2020, Quảng Ninh sẽ có 1 đội đua mang tên "Ha Long Bay – Viet Nam".

Tương tự, sau khi đưa Hoa Phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long đi tham gia hoạt động, việc thích hợp tác tham gia Clipper Race được xem là cú hích tiếp theo cho du lịch tàu biển Hạ Long vươn xa. Ngao du tàu biển với dòng khách hạng sang được Đơn vị Du lịch nhân loại (UNWTO) tính toán có doanh thu cao hơn khoảng 40% so với ngao du bằng con đường hàng không hay con đường bộ - đây là "mỏ quà" Hạ Long đang cố gắng khai thác.

Với những triển vọng sáng giá, bên cạnh Clipper Race, các chương trình thúc đẩy thị trường với các doanh nghiệp lữ khách, hàng tàu; hoạt động PR điểm tới một cách thức chủ động cho du lịch tàu biển cũng sẽ tiếp tục được Quảng Ninh và Hạ Long đầu cơ mạnh khỏe trong thời điểm đến.

Bốn tuần 9,10 đến bốn tuần 4 hàng năm là mùa du lịch tàu biển khi khách quốc tế phương Tây chọn lựa Việt Nam để hạn chế rét, nghỉ lễ cuối năm. Trong khoảng bước tiến mới trong hạ tầng, công việc quảng bá, Hạ Long hy vọng tham gia những "mùa vàng bội thu" khách tham quan tàu biển quốc tế trong tương lai gần.


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét