Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Golfer trẻ nghiệp dư Việt thu được gì từ những giải đấu giỏi

Golf Việt trong 5 năm trở lại đây có sự phát triển khỏe khoắn cả về lượng cũng như về chất. Số giải đấu, số người tham gia, số sân golf đều tăng chóng mặt. Người người chơi golf, nhà nhà chơi golf. Những số người theo môn golf này nhiều phần vẫn là các golfer ở các độ tuổi từ 35-40 trở lên, có thu nhập tốt. 

Thực tại các tay golf trẻ dưới 20 tuổi cũng đã có phổ biến nhưng con số vẫn còn khá khiêm tốn. Số lượng ít ngoài ra lại chưa có phổ thông nhân tố kiện để tập luyện, thi đấu nên để có sự vượt trội về thắng lợi ở golfer trẻ hiện tại là không tiện lợi. 

Golfer trẻ Việt lĩnh hội kiến thức chuyên môn rất với tốc độ cao và càng ngày càng hoàn thiện, nhân tố còn phải giải quyết chính là tâm lý thi đấu cũng như bản lĩnh vượt qua gian khổ. Không có cách nào tốt hơn bằng việc nhập cuộc vào các giải đấu đỉnh cao, khác lạ là các trường đấu golf nhiều năm kinh nghiệm. Đây là nơi thách thức thể - trí cũng như để tích lũy trải nghiệm, tậu ra con đường cho mỗi golfer trẻ.

Được rèn luyện ở không gian golf có tính khó khăn cao

Mặc dầu mặt bằng golf nhiều năm kinh nghiệm và golf chưa chuyên nghiệp Việt vào thời điểm hiện tại không thấy rõ sự cao thấp khác nhau về mặt trình độ, nhưng các pro golfer vẫn bộc lộ sự khác lạ khăng khăng. Giả dụ như đầy đủ các single handicap non nớt có thể lóe sáng bằng một trận chiến tấn công tốt thì để duy trì sự bình ổn trong 4 ngày đấu thì khá khó. 

Điều trình độ có thể chưa rõ ràng nhưng thể lực sức khỏe là điều khá rõ rệt. Tương tự đấu trường chuyên nghiệp có sự hà khắc hơn toàn bộ, không chỉ phải đối mặt với phổ thông vận khích lệ tốt mà thử thách thể lực với chính mình. 

Đa số các golfer trẻ chưa chuyên nghiệp đã hoàn thành thủ tục tham dự giải đấu giỏi và dần một trường thành, hoàn thiện trong kỹ năng thi đấu. Chúng ta có thể thấy yếu tố đó rất rõ qua màn diễn giả của Đặng Quang quẻ Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh. Họ được tham gia thi đấu cùng với các golfer giỏi tên tuổi như Trằn Lê Duy Nhất hay Park Sang Ho, học hỏi trải nghiệm và tài năng giải quyết tình huống để có thể vươn xa ở các giải đấu. 

Duy trì được việc tập luyện và song song thu thập kinh nghiệm khả năng thi đấu, mai sau golf trẻ Việt vô cùng tươi sáng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Long - golfer trẻ đang cho thấy sự trưởng thành trong thi đấu và hứa hẹn hứa hẹn gặt hái phổ biến thành công tốt (VPGATOUR)

Nhận điểm xếp hạng chưa chuyên nghiệp nhân loại WAGR

Hiện tại vn đã có những hệ thống giải golf chuyên nghiệp. Các vận khích lệ chưa chuyên nghiệp đều được đạt yêu cầu tham gia. Và giả dụ golfer nghiệp dư đạt thành tựu tốt đều có thể được cộng thêm điểm thường hay là được xếp hạng WAGR. 

Tay golf có nhị dòng máu Việt – Thái là Varuth Nguyễn đã khiêu vũ vọt trên bảng xếp hạng này nhờ thành tựu tốt ở các giải đấu giỏi được doanh nghiệp ở Việt Nam năm nay. 

Đặng Quang quẻ Anh tuyệt vời đánh 67 gậy ở vòng chung kết FLC Vietnam Masters, leo lên đứng vị trí thứ 8 toàn giải và kiếm được số điểm thưởng WAGR. 

vn hiện nay có phổ thông tay golf trẻ đã được xếp hạng WAGR và việc tham gia giải đấu giỏi sẽ là thời cơ lớn để tăng bậc xếp hạng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đặng Quang quẻ Anh (giữa) đang là golfer trẻ non nớt xếp hạng 2819 nhân loại WAGR (VPGATOUR)

Quyết định đoạn đường tương lai phía trước

Hiện nay vietnam đã có phần nhiều giải đấu chuyên nghiệp có quy mô và được công ty rất bài phiên bản. Giả dụ trong khoảng năm 2016 trở về trước, việc có giải nhiều năm kinh nghiệm còn là một điều gì đó nằm trong kế hoạch thì nay đã có cả hệ thống giải. 

Các golfer Việt không cần phải đi ra nước ngoài, hay phải trải qua rộng rãi vòng phân hạng mới có thể tham dự Asian Tour mà đã có thể kiếm tiền ngay tại quê nhà. Có phần lớn golfer nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cũng đang hăng hái tham gia thi đấu. 

Một khi các giải đấu nhiều năm kinh nghiệm được công ty đều đặn thì việc cân nhắc chuyển sang thi đấu giỏi của các golfer trẻ nghiệp dư trở thành một tiêu chí rất rõ ràng. 

Hiện tại đã có giải đấu với quy mô tiền thưởng lớn ngang Asian Development Tour như FLC Việt Nam Masters hay Lexus Challenge, một thời cơ chẳng thể tốt hơn để các golfer kiếm được khoản tiền thưởng đáng kể. Giấc mơ đeo đuổi con đường golf nhiều năm kinh nghiệm ngày trở thành sự thật với phổ biến golfer trẻ Việt.

N.G

Theo GolfEdit


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét