Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Giám đốc buôn bán Tập đoàn Alpha King 'bật mí' cách bán nhà cho giới siêu giàu

Bà Sunny Hoàng, Giám đốc Kinh doanh Tổ chức Alpha King chia sớt như thế tại hội thảo kinh doanh BĐS “Cách thức đọc vị đối tượng mua hàng giàu và siêu giàu” do MGI Global tổ chức vừa qua tại Tp.HCM.

Muốn bán được nhà cho người siêu giàu phải kể được câu chuyện hay

Có nhẽ “thủ thuật” marketing này trong bất động sản được áp dụng cho đa số các đối tượng khách hàng. Đương nhiên, riêng với khách hàng mua item cao cấp, hạng sang thì những yên cầu của họ có phần khắt khe hơn.

Giám đốc buôn bán Alpha King nghĩ là, làm thế nào để thuyết phục những người giàu và siêu giàu đưa ra quyết định sau cùng là tìm bất động sản đắt tiền đó là một hành trình. “Theo tôi, để bán một item thành công thì đằng sau môi item đó, đằng sau chiến dịch marketing phải là câu chuyện hay”, bà Sunny Hoàng nhấn mạnh.

Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King bật mí bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu - Ảnh 1.

Theo bà Sunny Hoàng, muốn bán được BĐS cho người giàu và siêu giàu phải chạm được đến cảm xúc của họ bằng một câu chuyện hay. Ảnh: Hạ Vy

Vị giám đốc buôn bán này cho biết, với người siêu giàu khi họ đã không tìm thì không có cách thức nào thuyết phục họ cả. Nhưng khi họ đã quyết định sắm thì sẽ tìm với số lượng đa dạng 2-3 căn, 10 căn, thậm chí cả 1-2 sàn (từ 14-18 căn).

Cụ thể ở tổ chức chính mình, bà Sunny Hoàng cho hay, đã có những đối tượng mua hàng tìm cả sàn hoặc 2 sàn tại các dự án tổ chức kinh doanh phân phối với giá rất cao. Có vị khách đã quyết định “xuống tiền” 28 căn trong một buổi ăn tối với Giám đốc điều hành Alpha King (người Hồng Kông) và nghe chính ông kể câu chuyện về bất động sản.

Vị Giám đốc điều hành Alpha King đã kể cho khách siêu giàu về câu chuyện của một giấc mơ. Khi sang vn trông thấy mảnh đất nơi đây quá rộng rãi tiềm năng để phát triển nhưng lại chưa được khai thác đúng mức. Chi tiết, suốt bao lăm năm phát triển, các tòa nhà lớn, các công trình là biểu tượng của Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Giấc mơ của ông là mang nhà cửa biểu tượng thay đổi tuyến đường chân trời của vn, đem đến giá trị mới về bất động sản, giá trị thực sự của bất động sản siêu sang, khi mà khái niệm về bất động sản siêu sang ở vn còn rất mơ hồ, và muốn biến những giấc mơ đó thành hiện thực.

“Chỉ ngay trong buổi ăn tối đó, vị khách ấy đã nói với ông Giám đốc điều hành Alpha King: Vậy, tôi sẽ cùng ông thực hiện giấc mơ đó. Để thấy, có những khách hàng giàu họ cùng ý kiến, cùng mục đích, cùng chỉ tiêu xây đắp TP, họ sẵn sàng xuống tiền duyệt một câu chuyện được kể ra…”, bà Sunny Hoàng cho biết.

Theo bà Sunny, có phần đông câu chuyện hay khi bán BĐS cho người giàu và siêu giàu. Người làm sales, khiến marketing phải viết ra câu chuyện hay như thế để chạm tới trái tim của khách hàng. Như vậy, chúng ta mới bán được hàng.

Yếu tố nào làm người giàu quyết định sắm bất động sản đắt tiền?

Theo Giám đốc buôn bán Alpha King, câu chuyện về giấc mơ vừa kể ra chỉ là một trong hầu hết câu chuyện hay để làm marketing, chạm đến khách mua bất động sản. Ngoài câu chuyện đó, chúng ta phải quay về thực tại. Thực tế ở đây là ý định của đối tượng mua hàng như thế nào, hy vọng của họ ra sao, thực thụ người giàu và siêu giàu họ đang kiếm tìm gì. ngừng thi côngĐây là một hành trình dài.

Theo bà Sunny Hoàng, khi tiếp những khách hàng giàu và siêu giàu phải mày mò ra được, họ có những điểm nào còn thiếu trong cuộc sống: Họ thiếu cái gì, họ không có cái gì và họ chẳng thể tìm được cái gì. “Đó chính là thời gian và sức khỏe. Giả dụ nhà tạo ra BĐS hiểu được vấn đề này sẽ sắm phương pháp để khắc phục yếu tố đó cho đối tượng mua hàng”, bà Sunny thể hiện sự quan trọng.

Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King bật mí bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu - Ảnh 2.

Bán nhà cho người giàu không dễ, đó là một hành trình dài

Đối với thời điểm của người siêu giàu: Họ không có phổ quát thời gian thảnh thơi, không có thời điểm để đi tậu, tìm kiếm BĐS hay thời gian cho cuộc sống hàng ngày, thì chủ đầu tư phải nhân thức cung cấp rộng rãi giải pháp dịch vụ không giống nhau cho đối tượng khách hàng này. Bình thường các chủ đầu tư sẽ có các dịch vụ như quản lý bất động sản, dịch vụ lễ tân, bảo kê…vậy thì vì sao không thêm các phục vụ như đặt vé xe, máy bay cho dân cư trong căn hộ, phục vụ để mắt trẻ con, dịch vụ giặt ủi…chạm đến nhu cầu thực thụ và thiết thực của những khách hàng giàu mà họ không có thời điểm để đi hoặc vận động tới nơi khác để dùng dịch vụ đó.

Đối với nhân tố sức khỏe của khách hàng giàu và siêu giàu: khi đối tượng đối tượng mua hàng này niềm nở đến sức khỏe thì bản thân đơn vị phải làm cho các dịch vụ luôn thể ích chỉn chu trong dự án, chả hạn như môi trường xanh. “Với Alpha King đã từng bỏ ra nguyên 1 tầng của dự án để đảm bảo môi trường xanh cho khách hàng. Hình như, hồ bơi cố gắng mở cử 24/24 để những đối tượng mua hàng không có thời gian dùng hồ bơi khi trời sáng có thể dùng khung giờ khác…”, bà Sunny Hoàng san sẻ.

Ngoài ra, theo nữ Giám đốc này khách hàng khi đã sắm BĐS cao cấp họ sẽ có ý định rất lớn đó là nhu cầu chắc chắn bản thân. Do vậy, chúng ta phải tấn công vào nhu cầu đó của đối tượng mua hàng. Chả hạn cụ thể về dự án của doanh nghiệp bản thân mình, bà Sunny cho nhân thức, chẳng hạn dự án ở Ba Son có 410 căn hộ được xây dựng trong công trình nhưng ban chỉ đạo chỉ bỏ ra 205 căn mở bán, còn lại không công bố. Lý do, người giàu và siêu giàu họ rất cần thiết tính riêng tư. 205 dân cư và dịch vụ cao cấp sẽ bảo đảm được tính riêng tây và an ninh tuyệt đối cho khác hàng, hạn dè bỉu những phiền toái.

Hình như đó, theo bà Sunny Hoàng, đối tượng mua hàng của phân khúc bất động sản đắt tiền rất chú ý tới dịch vụ. Phục vụ chú tâm đối tượng mua hàng là vấn đề kiên quyết, đó có thể là nhân tố rất tí hon nhặt, sự thân mật chi tiết đến từng khách hàng. Dù không cần quá đảm đang nhưng hiệu quả mang lại lại rất lớn.

“Chạm được đến cảm xúc của đối tượng mua hàng bằng chi tiết bé dại nhất đó là một cách để bán BĐS đắt tiền cho người giàu và siêu giàu”, Giám đốc kinh doanh Alpha King thể hiện sự quan trọng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét