Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Giá căn hộ khu Nam Sài Gòn đang tăng 'hot', cung không đủ cầu

“Tỉ lệ tiêu thụ cao đạt 90-100% được ghi nhận tại một vài công trình của nhà đầu tư uy tín và vị trí tốt”, CBRE vietnam nhận định. Phú Mỹ Hưng là một trường hợp điển hình cho những trị giá đặc biệt đó. Trong khoảng đầu năm 2018 đến nay, 6 đợt chào bán dự án mới của nhà đầu tư này đều có tỉ lệ thu nạp gần 100%, trong đó khách sắm là người nước ngoài chiếm hữu hơn 20%.

Một tín hiệu khả quan ở khu vực này là dù công trình chào bán không phổ thông như nhưng tỷ trọng bán được và số người đang chờ đợi để mua dự án sau đều rất cao. Và khi quỹ đất phát triển BĐS tại TP.HCM ngày một khan hiếm thì những công trình có vị trí nằm không quá xa khu đô thị Phú Mỹ Hưng phần lớn biến thành 'hàng hi hữu'. Tập hợp phổ biến điểm hay, không khó đoán khi những dự án mới được toàn bộ người mua có yêu cầu ở thực lẫn chủ đầu tư săn đón.

Theo nhận định của các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở vật chất hạ tầng chợt phá, hoạt động mua bán BĐS khu Nam TPHCM sẽ thú vị chủ đầu tư cuối năm 2019 đến 2020. Ghi nhận, giá tiền đất nền, nhà phường tại khu vực tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm ngoái. So với các khu vực khác, giá BĐS khu Nam không tăng đột biến mà luôn giữ mức tăng bình ổn, tăng đều ở các công đoạn. Do vậy, dòng tiền tài nhà đầu tư ít bị bất định. Đặc biệt, giá đất nền khu Nam sẽ đẩy mạnh khi các công trình kết nối cơ sở liên lạc được triển khai.

Trong 10 năm quay về đây, cơ sở khu vực phía Nam Sài Gòn có sự phát hành nhanh như vũ bão với loạt công trình liên lạc được đầu tư upgrade tạo nên sự đồng bộ, gắn kết cho khu vực. Trong năm 2018, khu vực phía Nam Sài Gòn thu nhận kinh phí đầu cơ lên đến hơn 5 tỷ USD, để phát triển loạt dự án như: Hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng tuyến đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m.

Hay như dự án đầu tư mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành lên 45m; mở rộng đường Đào Trí lên 35m. mở mang tuyến đường trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu tới Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và công trình con đường song hành quốc lộ 50; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối huyện 7 - huyện 2; công trình tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu thành phố Hiệp Phước) có kinh phí đầu cơ hơn 97.000 tỷ đồng…

Giá căn hộ khu Nam Sài Gòn đang tăng nóng, cung không đủ cầu - Ảnh 1.

Căn hộ khu Nam đang xây dựng mặt bằng giá mới.

Theo nhận định của ông Nguyễn Nam Hiền lành, Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh Property X, thị trường bất động sản thời điểm càng về cuối năm càng sôi động do đơn vị bung hàng "nóng" để đón chờ dòng tiền lớn trong dân. Bởi lẽ, người dân sau 1 năm tích lũy, dè xẻn, tự tín thành lập hầu bao tìm nhà để đón năm mới đa dạng may mắn, tài lộc trong căn nhà ước mong. Với đa dạng giới trẻ từ các tỉnh, thành tới TPHCM thành lập công ty, sở hữu nhà ở cũng là cách thức để chắc chắn sự đạt được mục tiêu trong sự nghiệp của bạn dạng thân đối với mái ấm, anh em.

Cũng theo ông Thánh thiện, thị trường bây chừ có thể nói là vẫn đang còn trong quá trình rất gian truân trong khoảng việc chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt các hồ sơ đầu tư dự án nhà đất mới. Tất nhiên, ngay sau khi phổ thông dự án đã được "dỡ khoán", các nhà đầu tư lập tức tung ra hoạt động mua bán đón dòng tiền. "Theo quan sát, ngoài việc thủ tục pháp lý đang được túa gỡ theo hướng dễ ợt hơn rất nhiều cho chủ đầu tư, việc hàng loạt công trình "chết lâm sàn" được trao đổi, chuyển nhượng cũng đang làm cho thị trường đang dần nở rộ", ông Hiền đức nói.

Theo đó, trong khoảng đầu quý 2/2019 tới nay, hàng loạt dự án nhà đất cùng các dự án phục vụ đồng đội cư dân như khu vực chợ, bệnh viện, phố đi bộ tiêu khiển… cũng được nhiều đơn vị quyết định đầu cơ, phần lớn tập trung tại khu Nam làm cho cả khu vực này đang "thay da đổi giết thịt" từng ngày.

Qua tò mò thực tại mới đây, được nhân thức nguồn cung căn hộ tại quận 7 không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, trong khi giá sàn đang được thiết lập lên một mức mới. Theo đó, một vài dự án nằm trên phố Nguyễn Hữu Thọ hiện giá chào bán từ 65-85 triệu/m2, với vài công trình đất nền hiện giá bán khoảng 65-70 triệu/m2. Trong khi đó, tại trục tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, chỉ có 3 dự án đang được chào bán trên thị trường, với giá từ 45-60 triệu/m2, vi la và nhà phố có giá 7-12 tỷ đồng/căn.

ví dụ, ngay tại dự án căn hộ Hưng Phúc Happy Residence Premier nằm trên mặt tiền trục đường Nguyễn Lương Bằng, phố Tân Phú, huyện 7, TP.HCM. Đây cũng là dự án do Tổ chức kinh doanh TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm nhà đầu tư. Ghi nhận thực tế cho thấy, giá bán của dự án này hiện đang được đàm phán trên hoạt động mua bán khoảng 85 triệu đồng/m2. Hay như công trình Urban Hill ngay mặt tiền tuyến đường Nguyễn Văn Linh, ghi nhận tiến độ thực tại cho thấy, giá niêm yết của dự án này khoảng 70-89 triệu tiền việt/m2 tùy địa điểm.

Cũng tại tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, Quận 7, Tổ chức kinh doanh PropertyX đang giới thiệu ra thị trường hơn 1000 căn hộ Q7 Boulevard và chiếm được sự nhiệt tình của phần lớn khách hàng.

Một công trình đang "tạo sóng" khác của Phú Mỹ Hưng là The Peak tại tuyến tuyến đường số 16, thị trấn Tân Phú, quận 7, TP.HCM. Dự án do Công ti TNHH Phát hành Phú Mỹ Hưng phù hợp tác với ba công ty đối tác sản xuất bất động sản tại Nhật Bản và do nằm tại con đường nguồn vốn của khu Nam nên giá bán hiện khá cao, thấp nhất khoảng 70 – 75 triệu tiền việt/m2, cao nhất 85-90 triệu/m2 tùy vị trí.

Trong khi đó, nằm cạnh tổ hợp The Peak không bao xa, công trình Sunshine City Sài Gòn rộng khoảng gần 10ha với diện tích mặt sàn gần 67.000m2, gồm 9 tháp cao trong khoảng 26 tầng, giá sàn bây chừ của công trình này khoảng 50-65 triệu tiền việt/m2 tùy vị trí. 

Đặc biệt, nằm phương pháp Phú Mỹ Hưng chỉ một cây cầu Phú Thuận, khu vực tuyến phố Đào Trí cũng đang rất nở rộ, giá niêm yết đang được xây dựng một mức mới. Vài sàn môi giới cho nhân thức chỉ mới khoảng 10 ngày lúc trước, giá chào bán chỉ 30-35 triệu tiền việt/m2, nhưng hiện giờ đã "vọt" lên gần 40 triệu đồng/m2. Theo một số nhân viên môi giới, mặc dù nguồn cung căn hộ đang dồn vào một chỗ phổ thông tại khu vực huyện 7, nhưng do mỗi công trình đều có số lượng căn được bán ra, do vậy giá niêm yết ở hoạt động mua bán thứ cấp đang có chiều hướng tăng.

Ngay trục đường Đào Trí, nhờ triển vọng và tiến độ xây đắp của vài công trình lớn, giá bán tăng lên so với hồi đầu năm 2019. Theo thăm dò, giá niêm yết căn hộ bây chừ tham gia khoảng 50-70 triệu/m2 tuỳ vào số tầng và hướng nhìn. Ở hoạt động mua bán thứ cấp, giá niêm yết căn hộ đang có chiều hướng tăng trong khoảng 3-5% mỗi căn hộ. Hay như ngay Sunshine Diamond River, giá sàn lúc công trình vừa được trình bày ra thị trường khoảng 40-50 triệu/m2, thì hiện giờ đã tăng khoảng 50-60 triệu đồng/m2 trong khi chiếm hữu ưu thế nằm dọc bờ sông Sài Gòn, cạnh dự án 6 tỷ đô Mũi Đèn Đỏ của "đại gia" Vạn Hưng thịnh Phát....

Theo khảo sát thực tại tại một vài công trình ven sông tại TP.HCM, căn hộ view trực diện sông tới lúc bàn giao có giá sàn chênh 200 - 500 triệu so với thời kỳ đầu khá thông thường. Dù rằng nguồn cung bất động sản mặt tiền sông đang tăng lên trong hiện nay nhưng về lâu dài nguồn cung của loại của cải này sẽ khan hãn hữu. Bởi lẽ, các chủ đầu tư đang đua nhau để được sở hữu các BĐS ven sông vì nhìn thấy được quỹ đất ven sông tại thành phố này không còn phổ quát.

Dưới giác độ nhà tìm hiểu hoạt động mua bán, Bà Đỗ Thu Hằng, giám đốc bộ phận tìm hiểu & tư vấn Savills, nhận định mặc dầu không có đợt hạ thấp giá trực tiếp nào diễn ra nhưng thị trường căn hộ đã có chuyển biến hăng hái hơn, trong đó các dự án căn hộ cao cấp với những chiêu thức khác nhau đang lôi cuốn một lượng đối tượng mua hàng nhất định. 

Trong khi, lợi nhuận suất tiền gửi giảm xuống cũng là một trong những nhân tố khiến những người có doanh thu ổn định, cân nhắc đổi hướng đầu tư tham gia BĐS để cho thuê. Điều này đã phần nào tác động tới hoạt động mua bán căn hộ, giúp đa dạng công trình tại khu vực phía Đông thị trấn, chi tiết là tại quận 2, và khu vực phía Nam, chi tiết là "vùng lõi" vòng vèo khu thị trấn Phú Mỹ Hưng vẫn sắm được lối ra cho vật phẩm của bản thân mình.

Theo bà Hằng, ý định ở thị phần căn hộ cao cấp vẫn có, nhân tố là chủ đầu tư phải cho thấy họ đang có gì và khiến gì để kéo đối tượng mua hàng tới với chính mình. Quan sát những chuyển di trên hoạt động mua bán cách đây không lâu có thể thấy, phần lớn những công trình bán được hàng là những công trình có nhà đầu tư uy tín, đã xây đắp hoàn chỉnh hoặc đang trong quá trình hoàn thành và có tình trạng pháp lý rõ ràng, bạn dạng thân công trình có vị trí tốt và quy hoạch – kiến tạo có phổ quát ưu thế nổi bật.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét