Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Giá đất xung quanh công trình trường bay Long Thành tăng chóng mặt

Dự án sân bay Long Thành hút các chủ đầu tư lớn phát triển đô thị

Trong một vài năm trở lại đây, hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai, khác biệt là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tới nay, phần nhiều các tăm tiếng lớn tại thị trường bất động sản tại Tp.HCM đều đã góp mặt tại đây như Novaland, Hưng Phồn thịnh, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai dự án phi trường Long Thành là nhân tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường BĐS khu vực này nóng lên mỗi ngày. Từ 1 năm qua, hoạt động mua bán Long Thành ghi nhận phổ thông đơn vị bất động sản đến đây đầu tư các công trình khu thành phố mới, kéo theo việc đàm phán đất nền khu thị trấn ở khu vực này diễn ra nhộn nhịp.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 1.

BĐS Long Thành thời điểm qua có hiện tượng "hot" theo sân bay

Dò la cách đây không lâu, các dự án khu dân cư, khu thành phố, phường chuyên gia hàng không được quy hoạch đồng bộ khu vực xung quanh sân bay được phổ biến nhà đầu tư săn mua. Trong đó, tỉ lệ tiếp nhận của các công trình đạt ở mức cao, làng nhàng khoảng 75%. Có một số dự án như Long Thành Airport City ghi nhận mức tiếp nhận 90 – 95% qua 2 đợt giới thiệu item. Thời điểm này, chỉ cần tới một văn phòng công chứng tư tại thị xã Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách tậu tới để thực hiện thương lượng mua bán đất đai.

Cư dân địa phương cho nhân thức, thời gian qua, giá đất tại các khu vực vòng vèo dự án sân bay tăng mạnh, có những lô đất cuối năm rồi đến nay tăng hơn 35%. Khác lạ, giá nhà ở các khu vực lân cận phía Nam trường bay để phát hành phục vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá với tốc độ cao.

Theo các chuyên gia, bất động sản của khu vực này nắm giữ giá trị tăng nhanh theo thời điểm và cao gấp 2-3 lần so với trước đây. Có thể xem đây là khu vực tạo ra trọng điểm vì các tuyến giao thông kết nối tới trường bay hay tới trọng điểm các thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam phi trường quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu đô thị vệ tinh văn minh. Để phát hành trở thành KĐT tiến bộ chính quyền Long Thành đang tăng nhanh sản xuất kinh tế theo hướng công nghiệp – phục vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông để biến thành khu thành phố loại 3. Đây chính là điều kiện tiện lợi để Long Thành biến thành điểm sáng của hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai.

Sôi động xu hướng nhà đầu tư "săn" đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một yếu tố dễ thấy là trong khoảng đầu năm đến nay, khuynh hướng chuyển dịch đầu tư của các NĐT cá nhân càng ngày càng rõ nét về khu vực Long Thành, nhất là khi tin tức phi trường sẵn sàng khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “nhòm ngó” các dự án mới gần trường bay xuất hiện tại khu vực này trong năm 2019. So với thời gian đầu năm 2018 thì thương lượng đất nền tại Long Thành nở rộ hẳn. Giới chuyên gia cũng cho rằng, đây được xem là thời điểm tốt để NĐT nắm thời cơ khi công trình phi trường chính thức được triển khai. Đa số NĐT tìm đất nền tại khu vực này đều “hy vọng” phi trường, chờ đợi mức lãi cao.

Nói về thời gian và thời cơ đầu tư bất động sản trường bay, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ tổ chức kinh doanh CP Yeshouse phân tách: Khi một siêu công trình được khai triển sẽ có 3 giai đoạn được để ý là khởi công, chấm dứt và đi vào khai thác. Đầu cơ đón đầu cơ sở vật chất phải chọn tham gia lúc tòa tháp sẵn sàng khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và kỹ năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện triển khai công trình trường bay Long Thành tới thời điểm này là chắc chắn. Theo đó, thời cơ và thời điểm đầu tư đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã nhìn thấy cơ hội này nên sự dịch chuyển mạnh mẽ thời gian cách đây không lâu là điều dễ nắm bắt.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Cả công ty BĐS và NĐT cá nhân đang chuyển dịch khỏe khoắn hướng đầu cơ tham gia những khu vực gần sân bay

Theo ông Huy, những bốn tuần cuối năm 2019 được xem là thời điểm để NĐT kiếm tìm cơ hội đầu cơ ở các dự án mới, đem lại tỷ suất lãi tốt do giá bán khởi điểm ở một số dự án còn khá mềm.

Các chuyên gia BĐS cũng đánh giá, khi sân bay Long Thành phát động kéo theo sự sản xuất của chuỗi hệ thống cơ sở, sự vào cuộc store loạt các tổ chức lớn để hình thành nên các khu cư dân, sự có mặt của các chuyên gia, yêu cầu về kinh doanh thương nghiệp, dịch vụ cho nên sẽ tăng theo.

Vùng lân cận phi trường được sẽ quy hoạch theo hướng là một thị trấn hiện đại với các tòa tháp chính như khu tái định cư, khu logistics, khu công nghệ công nghệ cao, trọng điểm phục vụ quốc tế và công nghiệp, khu công nghiệp phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho phi trường; vài nhà cửa công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi giải trí, khu ngao du sinh thái, khu cư dân hiện hữu, các khu xã chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự đoán của các chuyên gia, giá của những dự án nằm khu vực này sẽ tăng chí ít trong khoảng 5 tới 10 lần. Tương tự như Phú Quốc, trước khi có sân bay giá BĐS 12 triệu tiền việt/m2, sau khi có trường bay giá đất lên 120 triệu đồng/m2. Cam Oắt từ 8 triệu tiền việt/m2 lên 45 triệu tiền việt/m2. Vân Đồn từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Vấn đề này cắt nghĩa lý do vì sao trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, giao dịch trao đổi đất nền khu vực bao quanh phi trường Long Thành luôn diễn ra sôi động. Theo dự báo của các chuyên gia, những 04 tuần cuối năm 2019 sẽ là thời điểm bùng nổ thương lượng tại khu vực này trong khi làn sóng đầu cơ của cả tổ chức và NĐT cá nhân đang ngày càng mạnh khỏe ở quá trình này.

Dù vậy, theo giới chuyên gia, trước khi cung cấp tiền các nhà đầu tư cũng nên tỉnh giấc táo lựa chọn những dự án rõ ràng về mặt pháp lí. Đảm bảo nhà đầu tư và các công ty phân chia uy tín nhằm giảm thiểu những rủi ro không mong muốn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét