Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Giá đất Nhơn Trạch âm thầm rượt đuổi theo Cát Lái - VnExpress Kinh Doanh

Việc xây cầu nối Đồng Nai với TP HCM có thể đẩy giá đất Nhơn Trạch leo thang và tịnh tiến gần hơn với giá đất Cát Lái.

Giám đốc điều hành Công ti đầu cơ bất động sản Việt An Hòa, È cổ Khánh Quang quẻ cho nhân thức trong chu kỳ một vài năm tới, cùng với việc cầu Cát Lái dự định khởi công năm 2020 có thể khiến nổ ra cuộc rượt đuổi tăng giá đất giữa nhì đầu cầu mai sau, nơi sẽ nối Đồng Nai với Sài Gòn.

Ông Quang đãng phân tách, với giá đất bây giờ tại Cát Lái, huyện 2, TP HCM có mức đàm phán thực tại thông thường 50-60 triệu tiền việt mỗi m2, thị xã Nhơn Trạch vẫn còn mất đa dạng thời điểm mới đuổi kịp đỉnh giá của trục thành phố Cảng. Tất nhiên, sự tăng tốc của cơ sở sẽ tạo nên cú hích tâm lý và một kịch bạn dạng khó tránh khỏi là tình tiết xây cầu sẽ thúc đẩy hy vọng giá đất Nhơn Trạch tịnh tiến lên vùng giá bằng 50% của Cát Lái.

Chuyên gia này đánh giá, có ít ra 3 lý do tạo nên cuộc rượt đuổi về giá của Nhơn Trạch với Cát Lái trong thời gian tới. Đầu tiên là giá đất điều hành theo quy luật nước chảy về chỗ trũng. Nhơn Trạch thuộc Đồng Nai khi gắn kết với TP HCM thì có lợi thế tăng giá phổ quát hơn vì giá đất Nhơn Trạch xuất hiện bằng khá thấp.

Đất thổ cư vị trí đẹp tại Nhơn Trạch đàm phán chung ở ngưỡng 10-20 triệu đồng mỗi m2 khi mà bờ bên kia đầu cầu, giá đất tại Cát Lái đã là 40-60 triệu tiền việt mỗi m2. Khoảng phương pháp này phát triển ưu điểm rượt đuổi cho Nhơn Trạch khi tổng trị giá tài sản thấp hơn Cát Lái, tần suất thương lượng đất giá rẻ cam kết cao hơn đất giá cao. Càng có nhiều thương lượng thì càng có thêm cơ hội tăng giá.

Cầu Cát Lái (đường màu đỏ) tăng kết nối giao thông TP HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ảnh: Google maps.

Cầu Cát Lái (tuyến phố màu đỏ) tăng gắn kết giao thông TP HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ảnh: Google maps.

Kế tới là nguyên nhân sức ép giãn dân của TP HCM quá lớn. Sự chuyển dịch dân cư từ TP HCM về Nhơn Trạch sẽ khiến cho thị trường nhà đất khu vực Nhơn Trạch tăng nhiệt do mặt bằng giá đất tại thị xã này còn ở ngưỡng thấp và rẻ hơn đa dạng so với đại thành phố đông dân như Sài Gòn. Mặt khác, nền móng kinh tế của huyện Nhơn Trạch quay quanh các khu kĩ nghệ, cốt truyện cơ sở có thể xúc tiến giá bất động sản công nghệ leo thang.

Sau cùng là quỹ đất dự án tại Nhơn Trạch còn phổ thông so với TP HCM đang khan hãn hữu. Với quỹ đất quy mô lớn, cảnh quan đẹp, Nhơn Trạch sẽ lôi cuốn chủ đầu tư về đây tạo ra dự án giả dụ cầu Cát Lái sớm được xây đắp. Điều này đồng nghĩa với việc giá đất Nhơn Trạch có thêm cơ hội thiết lập mặt bằng cao hơn hiện nay.

Giới đầu cơ BĐS trục thị trấn Hoa Phượng đỏ Cát Lái thường gọi Nhơn Trạch là thị xã 13 của TP HCM vì sự kết nối cơ sở vật chất đồng bộ với khu Đông Sài Gòn (đặc biệt là quận 2, 9). Mặt khác Nhơn Trạch cũng là khu công nghệ có mật độ lấp đầy khá tốt, lại có phổ thông địa điểm đẹp giáp song, có thể hiện ra nên những khu dân cư dọc theo bờ sông.

Ông Quang quẻ nhận định, cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ là bàn đạp biến Nhơn Trạch thành ngoại thành của TP HCM đồng thời xúc tiến kinh tế địa phương này tạo ra hơn trước. Cầu cũng sẽ kết nối TP HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu thuận lợi hơn nữa. Dường như đó, nó cũng góp phần kéo giãn lượng dân cư, thay vì ở TP HCM người ta có thể về Nhơn Trạch ở và đến TP HCM làm cho việc rất thuận lợi.

Bây giờ lượng xe từ Nhơn Trạch qua phà Cát Lái để đến TP HCM và trái lại đều rất lớn. Trong tương lai khi có thêm các tuyến cao tốc và vòng đai mới thì cầu còn có công dụng gắn kết với những công trình này.

Đương nhiên, CEO Tổ chức kinh doanh Việt An Hòa khuyến cáo, kịch bạn dạng tăng giá đất Nhơn Trạch chỉ có thể màu hồng khi diễn biến tin tức cầu Cát Lái hăng hái, đúng tiến độ và đạt mục tiêu về đích là khánh thành, thông xe cây cầu này trong thời gian không quá 2 năm.

Trái lại, nếu tòa tháp cơ sở vật chất này bị trì hoãn, kịch phiên bản có thể chuyển thành màu xám đối với những dòng vốn đổ vào bất động sản khu vực này một phương pháp thiếu cẩn trọng. "Suất đầu tư cho mai sau ở trục liên lạc này cần tính tới nhân tố không may về dòng tiền và thất thoát chi phí cơ hội nếu rủi ro bị mất giữ vững về tiến độ cơ sở vật chất, buộc phải chôn vốn lâu", ông Quang cảnh báo.

Vũ Lê


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét