Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

DN kiến nghị Cục Hàng không phối hợp xử lý máy bay bị không để ý ở Nội Bài

TiffSon - một công ty chuyên cung ứng giải pháp xử lý hàng tồn kho (Any Exchange) bằng bề ngoài trao đổi hàng hóa, dịch vụ - vừa gửi công văn đến Cục Hàng không vn đề nghị được phối thích hợp xử lý phi cơ Boeing B727-200 bị không để ý 12 năm tại trường bay Nội Bài.

Trong công văn số 082019/08/CV-TiffSon gửi Cục Hàng không, doanh nghiệp này nêu đề nghị mua bán chiếc tàu bay Boeing B727, số hiệu XU-RKJ lấy hàng hóa thuộc sở hữu của tổ chức kinh doanh.

Đơn vị này cũng nêu lại các tin tức về việc chiếc tàu bay Boeing B727-200 mang tên Air Dream thuộc Hãng Hàng không Royal Khmer Airlines (RKA), số hiệu đăng ký XU-RKJ bị bỏ tại phi trường Nội Bài từ thời gian 12 năm tính từ ngày 1/5/2007 đến nay.

DN kiến nghị Cục Hàng không phối hợp xử lý máy bay bị bỏ quên ở Nội Bài - Ảnh 1.

Boeing B727-200 bị chẳng chú ý ở sân bay Nội Bài trong suốt 12 năm. (Ảnh: NLĐ)

Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng của Campuchia đã có công bố việc giấy đạt yêu cầu người khai thác phi cơ (AOC) của RKA đã bị thu hồi và phi cơ B727-200 này đã bị xóa hoàn thành thủ tục quốc tịch Campuchia.

Cho nên, hiện giờ Cục Hàng không là đơn vị được giải quyết chiếc máy bay này theo luật pháp của quy định vietnam.

Cũng tại công văn bắt buộc được phối hợp cùng Cục Hàng không vietnam, công ty TiffSon đưa ra các loại hàng hóa sẽ được dùng để đổi lấy chiếc máy bay bao gồm bia, rượu, thức uống và vài hàng hóa khác thuộc sở hữu của doanh nghiệp này.

Sau hơn chục năm bị chẳng chú ý, nằm phơi sương gió tại trường bay Nội Bài, gần đây, chủ đề về chiếc Boeing 727-200 lại tiếp tục thu được sự niềm nở của các chuyên gia và dư luận.

Thây mặt Công ty TiffSon cho rằng, biện pháp hàng đổi hàng giúp các tổ chức có thể tận dụng được nguồn vật phẩm do chính họ đóng hộp, giúp giải phóng một lượng hàng tồn, dè xẻn tiền mặt. Về phía cơ quan chủ quản – doanh nghiệp sở hữu chiếc tàu bay cũ – cũng có thể dùng các item đổi được dịch vụ cho các hoạt động của mình tại các điểm buôn bán thương nghiệp ở phi trường hay vị trí khác. Cùng với đó, chiếc Boeing B727-200 sẽ chẳng hề nằm phơi nắng, phơi sương bất nghĩa ở sân bay Nội Bài mà sẽ được khai thác, dùng với mục đích kinh doanh, tạo ra nhiều trị giá thương nghiệp khác.

CEO Tiffany and Son cũng hiến kế về việc tu sửa, khai thác chiếc tàu bay cũ. Theo đó Boeing B727-200 sẽ được sơn lại theo thiết kế. Vỏ ngoài máy bay có thể sẽ được sử dụng để quảng cáo nhãn hiệu, nhân vật, vật phẩm. Bên trong có thể sẽ trở thành một quán cà phê hay một nhà hàng. Giả dụ đạt được các ký hợp đồng với công ty chính yếu, đơn vị sẽ lên chiến lược di dời tàu bay về một phố đi bộ hay khu vực kinh doanh của cá nhân nào đó. Chuyên gia giải quyết hàng tồn kho nhấn mạnh, thực tế Boeing B727-200 là một vật thể mang tính đặc trưng, khác lạ. Nếu nhân thức khai thác hết các tiềm năng, đây sẽ là một vị trí buôn bán lạ mắt, trị giá.

Về phía Cục Hàng không, doanh nghiệp này cho nhân thức, điều giải quyết chiếc máy bay Boeing B727-200 đang được báo cáo Chính phủ, Bộ GTVT để xin ý kiến. Cục Hàng không cũng đã yêu cầu giao cho Tổng công ty Cảng hàng không vn (ACV) xử lý đối với chiếc tàu bay.

Theo Cục Hàng không, hiện có phổ thông đơn vị xin buộc phải phối phù hợp để đưa ra giải pháp giải quyết đối với chiếc tàu bay. Dĩ nhiên Cục vẫn đang chờ quan điểm chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ GTVT.

Thây mặt Cục Hàng không cho biết, phương án bàn giao cho ACV còn bởi do Cục Hàng không không có đạt yêu cầu, chức năng để thực hiện xác định Mức giá của của cải cũng như bán đấu giá. Theo Cục, phương án thuê một đơn vị định giá độc lập thì kết quả sẽ rơi vào tình trạng "thu chẳng đủ bù chi".

Theo Linh Phi

VTCnews


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét